TIN DU HỌC

4 Bí quyết phỏng vấn visa du học Mỹ đơn giản, hiệu quả 

Nước Mỹ luôn là miền đất hứa đối với các bạn trẻ hiện nay. Du học Mỹ để trải nghiệm nền giáo dục đẳng cấp hàng đầu thế giới luôn là mơ ước của không ít những bạn học sinh, sinh viên ngày nay. Tuy nhiên, để đạt được điều này bạn cần trải qua rất nhiều khó khăn. Ngoài điều kiện kinh tế, trình độ học vấn thì phỏng vấn visa du học Mỹ thành công cũng là 1 vấn đề vô cùng khó khăn. Tham khảo 1 số bí quyết đơn giản dưới đây bạn chắc chắn có được cuộc phỏng vấn hiệu quả và thành công nhất.

Không nói dối trong quá trình phỏng vấn visa du học Mỹ

Một trong những bí quyết được nhiều bạn trẻ khi du học Mỹ thành công nhắc đến đó chính là bạn không nên nói dối khi tham gia phỏng vấn. Không chỉ là phỏng vấn visa du học Mỹ mà trong bất cứ trường hợp nào nếu nói dối bạn sẽ khiến người khác mất đi sự tin tưởng vì thế mong muốn du học của bạn sẽ thất bại hoàn toàn.

Ngoài ra, những người tham gia phỏng vấn đều là những người có kinh nghiệm vì thế có thể dễ dàng nhận ra những kẽ hở trong lời nói dối của bạn. Hãy thành thật trong mọi vấn đề từ kinh nghiệm, kiến thức đến mục đích bạn sẽ đạt được sự tin tưởng của người phỏng vấn.

phong-vam-visa-du-hoc-my

Bạn cần chứng minh trình độ học tập của bản thân

Chứng minh được trình độ học tập của bản thân khi phỏng vấn visa du học Mỹ

Chắc chắn, chứng minh trình độ của bản thân sẽ là điều kiện giúp bạn có thể thành công khi phỏng vấn xin cấp visa du học Mỹ. Điều này bạn không thể nói theo cảm tính mà cần có bằng chứng rõ ràng vì vậy hãy mang theo bảng điểm, bằng cấp có liên quan đến việc du học của bạn.

Theo kinh nghiệm phỏng vấn visa du học Mỹ thì người phỏng vấn thường đưa ra các câu hỏi về trình độ học thuật như:

  • Tiếng Anh của bạn tốt không, bạn đã đạt được trình độ tiếng ANh như thế nào.
  • Điểm số GE/ IELTS/TOEFL  đạt được là bao nhiêu?
  • Bạn biết gì về việc học tập tại Mỹ….
  • Bạn sẽ làm gì để thích nghi với văn hóa tại đây…

Bạn hãy trả lời các câu hỏi phỏng vấn visa du học Mỹ thành thật với các minh chứng rõ ràng để người phỏng vấn có thể tin tưởng vào trình độ của bạn. Điều này thể hiện rõ năng lực và khả năng thành công của bạn khi tham gia du học.

Tìm hiểu chi tiết về trường, ngành nghề muốn du học

Để phỏng vấn visa du học Mỹ thành công thì người phỏng vấn sẽ phải tìm hiểu chi tiết các ngành học, trường học mình muốn đăng ký tham gia. Việc hiểu rõ các ngành, trường học sẽ giúp người nghe hiểu được mục đích học tập đúng đắn của bạn. Điều này cũng cho thấy bạn yêu thích ngành nghề và trường bạn muốn học tập vì thế kết quả học tập sẽ cao hơn.

Để có được kiến thức cụ thể trước khi tham gia phỏng vấn bạn có thể tìm hiểu thông tin trường qua mạng, blog chia sẻ hay các kinh nghiệm của người đã từng học tập tại đây. Một số câu hỏi bạn có thể được hỏi khi phỏng vấn về trường bạn muốn theo học là: Vì sao bạn chọn trường này? Bạn có biết giáo sư nào nổi tiếng của trường không?  Trường bạn nằm ở đâu.

Khẳng định kế hoạch quay về Việt Nam sau khi du học

Đã có rất nhiều người Việt coi việc du học Mỹ là bàn đạp và cơ hội để có thể làm việc và định cư lâu dài tại đây. Nhiều bạn trẻ đã bỏ học và tìm việc làm ngay sau khi đăng ký du học tại đây- điều này là một trong những vấn đề khiến chính phủ Mỹ quan tâm, lo lắng nhiều nhất.

phong-van-visa-du-hoc-my

Khẳng định ý muốn quay về Việt Nam làm việc

Chính vì lý do đó, trong quá trình phỏng vấn visa du học Mỹ để thành công bạn cần khẳng định mong muốn quay trở về Việt Nam của mình. Bạn có thể trình bày các kế hoạch làm việc, phát triển sự nghiệp tại quê nhà. Bên cạnh đó, mối quan hệ với người thân, bạn bè sẽ là yếu tố thúc đẩy việc bạn trở về quê hương/

Thông thường bạn có thể thể hiện mong muốn quay trở về Việt Nam của mình khi được hỏi các câu hỏi sau:

  • Bạn có kế hoạch gì cho tương lai sau khi ra trường.
  • Bạn có trở về công ty cũ của Việt Nam sau khi du học
  • Bạn muốn làm việc và phát triển sự nghiệp trong môi trường như thế nào?

Trên đây là 4 bí quyết cơ bản giúp bạn có thể phỏng vấn visa du học Mỹ thành công. Cánh cửa các trường đại học tại Mỹ đang mở rộng chào đón bạn nếu bạn biết bồi dưỡng kiến thức và linh hoạt trong ứng xử.

Comments

comments