HƯỚNG NGHIỆP

4 Điều kiện tham gia các đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật

Bạn đang muốn tham gia vào đơn hàng Kỹ sư cơ khí sang Nhật Bản? Bạn không biết bản thân mình cần có đủ điều kiện nào thì mới được tham gia? Vậy thì đừng bỏ qua bài viết dưới đây vì chúng tôi sẽ cung cấp cùng bạn tất cả những thông tin quan trọng. Đảm bảo giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất khi có ý định sang Nhật Bản theo diện kỹ sư cơ khí.

Vì sao ngành Kỹ sư cơ khí tại Nhật lại HOT? 

Nói về kỹ sư ngành cơ khí tại Nhật Bản thì nó đang là một ngành nghề cực HOT trong thời gian gần đây. Lý do là vì:

Đầu tiên đến với Nhật Bản thì bạn sẽ được làm việc trong một môi trường hết sức an toàn. Bởi các xí nghiệp, công ty tại Nhật họ luôn đảm bảo công nhân, lao động làm việc trong xưởng đều có đầy đủ trang phục bảo hộ. Những trang phục này đều được đánh giá cao về khả năng cách nhiệt để mang đến cho người lao động sự an toàn tuyệt đối, tránh tối đa các sự cố, rủi ro có thể xảy ra.

Bên cạnh đó tại các xưởng cơ khí ấy cũng sẽ được lắp đặt những thiết bị chuyên biệt đối với ngành nghề này như là: Thiết bị điều chỉnh nhiệt độ, thiết bị an ninh, thiết bị kiểm soát về nhiệt độ môi trường. Vậy nên các kỹ sư tại đây đều luôn an tâm vì có được sự đảm bảo an ninh và an toàn khi làm việc.

Hơn nữa khi đi sang Nhật Bản theo ngành Kỹ sư cơ khí thì yêu cầu cũng không quá khó khăn và đồng thời mức lương cực kỳ cao. Chỉ cần được sang làm việc tại Nhật thì các kỹ sư sẽ có được mức lương cao rất nhiều so với khi làm ở Việt Nam. Đặc biệt nếu như tăng ca thì mức lương lại còn cao hơn rất nhiều lần.

Sang Nhật Bản làm việc cũng sẽ là cơ hội để các kỹ sư tiếp thu nền kiến thức nơi đây. Đảm bảo rằng sau khi về nước không chỉ có được một số vốn tiền bạc mà còn có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn. Chắc chắn rằng sau đó sẽ dễ dàng xin việc tại các công ty cùng ngành ở Việt Nam với mức lương hậu hĩnh.ky-su-co-khi-1

Đi sang Nhật theo diện kỹ sư ngành cơ khí được quan tâm rất nhiều

Điều kiện tham gia các đơn hàng kỹ sư cơ khí đi Nhật      

Để đảm bảo rằng có thể đi sang Nhật theo đơn hàng kỹ sư ngành cơ khí thì cần đáp ứng những điều kiện như sau:

Yêu cầu về ngoại hình và độ tuổi 

Nhật Bản yêu cầu đối tượng đi là nam giới trong độ tuổi từ 23 đến 30 tuổi. Ngoài ra cũng có một số đơn hàng khác có thể dao động đến 40 tuổi. Ngoại hình chỉ cần cao trên 1m60 và nặng trên 50kg là sẽ được tham gia.

Yêu cầu về kỹ năng

Với đơn hàng Kỹ sư cơ khí đi Nhật Bản thì bằng cấp rất quan trọng. Đòi hỏi rằng người lao động cần phải tốt nghiệp cao đẳng hệ chính quy chuyên ngành cơ khí. Vì vậy nếu như bạn chỉ có bằng trung cấp hoặc bằng cao đẳng nghề thì không thể nào tham gia được đơn hàng này.

ky-su-co-khi-2

Bạn cần có đầy đủ kỹ năng cần thiết

Yêu cầu về kinh nghiệm

Cũng tùy vào từng đơn hàng Kỹ sư cơ khí sang Nhật mà có thể yêu cầu người lao động có kinh nghiệm hoặc không có kinh nghiệm. Nhưng nếu như bạn có nhiều kinh nghiệm thì nó cũng sẽ mang đến cơ hội lớn về khả năng trúng tuyển.

Yêu cầu khác       

Ngoài ra để tham gia vào những đơn hàng kỹ sư ngành cơ khí đi Nhật Bản làm việc thì tùy vào từng đơn hàng sẽ có thêm các yêu cầu khác. Ví dụ như:

– Cần phải có tiếng Nhật thì mới được tham gia ứng tuyển. Thông thường thì kỹ sư cần phải có chứng chỉ N4 tiếng Nhật trở lên hoặc  NAT test hay JLPT đều được tham gia. Bên cạnh đó cũng có một số đơn hàng Kỹ sư cơ khí không yêu cầu tiếng mà trước khi bay kỹ sư sẽ được công ty đào tạo tiếng một thời gian. Tuy nhiên để đảm bảo tăng cơ hội sang Nhật theo ngành này bạn cũng nên tham gia một khóa tiếng Nhật. Nó còn giúp bạn khi qua đó có thể giao tiếp cơ bản đặc biệt tiện lợi khi đi ăn, đi siêu thị…

– Ngoài ra bất cứ một lao động nào khi sang Nhật Bản thì cũng cần đảm bảo điều kiện về sức khỏe. Cụ thể cần phải có giấy chứng nhận đủ điều kiện sức khỏe để đi làm việc tại nước ngoài từ Cơ quan y tế nước ta cấp.

– Cần phải chuẩn bị đầy đủ chi phí liên quan đến chi phí dịch hồ sơ, chi phí làm visa, vé máy bay cùng những chi phí khác.

– Bạn cũng cần đáp ứng điều kiện quan trọng là không mắc những tiền án tiền sự. Hoặc không bị truy cứu bất cứ trách nhiệm hình sự nào theo quy định của pháp luật Việt Nam. 

ky-su-co-khi-3

Hãy cố gắng để thực hiện mong ước đi Nhật Bản diện Kỹ sư ngành cơ khí

Trình bày trên đây chúng tôi đã giúp bạn biết được 4 điều kiện quan trọng để tham gia vào đơn hàng Kỹ sư cơ khí đi Nhật. Chúc bạn thành công và nếu còn có bất cứ thắc mắc nào cần tư vấn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được tư vấn ngay!

Comments

comments