HƯỚNG NGHIỆP

5 Nghề trong lĩnh vực CNTT có mức lương cao nhất hiện nay

Ngành CNTT hay còn được gọi là IT luôn là ngành nghề được nhiều bạn trẻ yêu thích chọn lựa. Bởi vì ngành này mang đến nhiều những kiến thức hấp dẫn, lôi cuốn người học. Đặc biệt sau khi ra trường mức lương cũng vô cùng hậu hĩnh. Vậy bạn có biết rằng đâu là những nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin hiện có mức lương cao nhất đáng nên chọn lựa hay không? Trong phần chia sẻ dưới đây của bài viết chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời nhanh chóng!

Tổng hợp các ngành nghề trong lĩnh vực CNTT cao nhất

Để giúp bạn có thêm tiêu chí trong việc chọn lựa nghề nghiệp lĩnh vực công nghệ thông tin thì dưới đây là 5 ngành nghề có mức lương hậu hĩnh để bạn chọn lựa:

Chuyên viên phát triển và thiết kế website trong lĩnh vực CNTT

Chuyên viên phát triển và thiết kế website được đánh giá là ngành nghề đầu tiên. Đặc biệt theo dự đoán tăng trưởng trong 10 năm tới thì mỗi năm còn tăng trung bình đến 22%. Trong 10 năm thì số lượng việc làm đến 65.700 việc và mức lương trung bình đạt đến 91.000USD.

Như chúng ta cũng biết rằng bán hàng online hiện là hình thức kinh doanh phát triển phổ biến. Chính việc bán hàng qua mạng sẽ giúp cho các doanh nghiệp có thể tiết kiệm các chi phí một cách tối đa. Đồng thời thì còn mang đến ưu điểm tiếp cận khách hàng nhanh chóng, hiệu quả. Và lúc này thì những chuyên viên phát triển, thiết kế web chính là ngành nghề quan trọng không thể thiếu cho những người bán hàng online dù bất cứ ngành nghề nào.

cong-nghe-thong-tin-1

Bạn có thể theo đuổi nghề thiết kế web

Lập trình ứng dụng di động

Tiếp theo với lập trình ứng dụng di động thì đây cũng là ngành nghề chuyên ngành công nghệ thông tin có mức lương cao nhất hiện nay. Mặc khác trong vài năm tới thì mức lương sẽ tiếp tục tăng cao hơn nữa. Trong 10 năm tới mỗi năm nghề sẽ tăng trưởng đến 32% và số lượng việc làm trong 10 năm lên đến 292.000 việc làm. Mức lương trung bình đạt đến 95.000USD.

Bởi vì cùng với sự phát triển nhanh chóng và mạnh mẽ của công nghiệp điện thoại thông minh và máy tính bảng. Nó đã giúp cho việc làm con người trước kia thay đổi rõ rệt. Tất cả đều được cập nhật trên những ứng dụng điện thoại.

Và nhu cầu dùng điện thoại, sử dụng điện thoại tăng cao nên ngành IT vì vậy cũng được trọng dụng lớn trong ngành này. Việc lập trình các ứng dụng di động sẽ mang lại cho bạn cơ hội phát triển trong nghề nghiệp và mức lương hậu hĩnh hơn.

Kỹ sư phần mềm  

Thêm một nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin nữa đó là kỹ sư phần mềm. Với ngành này thì dự đoán trong 10 năm nữa mỗi năm sẽ tăng trưởng trung bình đến 30%. Số lượng việc làm trong 10 năm lên đến con số 270.900 việc và mức lương trung bình sẽ là 90.000USD.

Đơn giản vì nhu cầu kỹ sư phần mềm luôn đi kèm với sự phát triển mạng Internet cũng như tiến bộ khoa học công nghệ. Ví dụ như với sự phát triển của những công ty điện toán đám mây cùng với số hóa nó sẽ tạo đến sự biến đổi của các kỹ sư phần mềm ứng dụng. Có thể sẽ thiết kế và phát triển những chương trình tại nền web nhằm mang lại sự an toàn với người dùng. Do vậy việc nâng cấp hệ thống cho những doanh nghiệp cũng sẽ mang đến cơ hội việc làm cao cho các kỹ sư phần mềm hơn.

Kỹ sư phần mềm mang lại mức lương cao

Lập trình Game    

Với ngành lập trình game thì đây cũng là ngành sau khi học công nghệ thông tin các bạn sinh viên có thể theo đuổi. Dự đoán rằng trong 10 năm tới thì mỗi năm ngành sẽ tăng trung bình 30%. Số lượng việc làm trong 10 năm lên đến 270.900 việc với mức lương trung bình là 80.000USD.

Bởi như chúng ta đều biết ngành công nghiệp game đang ngày càng tăng không ngừng. Ngoài những thị trường bùng bổ console truyền thống hoặc PC thì sức mạnh xử lý cũng như khả năng đồ họa của các thiết bị di động nó cũng đã mở ra một thế giới về cơ hội việc làm cho những nhà thiết kế trò chơi, cho họa sĩ cùng với lập trình viên.

Những lập trình viên thiết kế cho game sẽ có được nhiều lợi từ nhu cầu bởi khu vực công cộng hoặc tư nhân để phát triển những mô phỏng thông minh. Ngoài ra còn chưa tính đến sự phát triển của những game di động. Nó đều là cơ hội nghề nghiệp lý tưởng với mức lương cao cho những lập trình game.

Chuyên gia an ninh mạng  

Cuối cùng theo học nghề lĩnh vực công nghệ thông tin với mức lương cao hiện nay chúng ta cũng không thể nào bỏ qua chuyên gia an ninh mạng. Dự đoán rằng trong 10 năm tiếp theo thì mỗi năm ngành sẽ tăng 22%. Lượng việc làm trong 10 năm tới sẽ tăng khoảng 65.700 việc và mức lương trung bình lên đến 87.000USD.

Đó là vì vấn đề an ninh mạng hiện là mối quan tâm cực lớn với những nhà quản lý CNTT cũng như là các doanh nghiệp. Mục đích giúp chống lại những cuộc tấn cộng mạng đang ngày càng xuất hiện nhiều. Do vậy nếu như bạn có kỹ năng tốt với bảo mật thì chắc chắn rằng ngành này sẽ mang lại cùng bạn mức lương hấp dẫn.cong-nghe-thong-tin-3

Chuyên gia an ninh mạng cũng là ngành HOT

Trình bày trên đây chúng tôi hy vọng rằng đã phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về 5 nghề trong lĩnh vực công nghệ thông tin mà mức lương cao nhất hiện tại. Nếu cần tư vấn kỹ hơn bạn vui lòng liên hệ với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng!

Comments

comments