NGÀNH NGHỀ

Bỏ đại học đi học nghề: Chọn nghề như thế nào?

Nếu muốn chọn được ngành nghề phù hợp thì trước tiên phải xác định được mục tiêu, năng lực và điều kiện kinh tế của mình. Theo dự đoán, các ngành y tế, du lịch, dịch vụ, CNTT, chăm sóc sức khỏe, logistics… sẽ có nhu cầu nhân lực rất lớn.

Ông Lê Quân, thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH chia sẻ quan điểm: “Tôi thấy rằng có ba bằng nhiều khi không bằng một chứng chỉ nghề nghiệp. Nhiều người hay học thêm để có bằng này bằng kia nhưng không dùng được”.

Ông Quân cũng đã trao đổi thêm nhiều gợi mở cho những người đang học và các hệ thống đào tạo nghề để cụ thể hóa những giấc mơ nghề nghiệp. Đồng thời, nhấn mạnh phải hướng nghiệp cho thế hệ trẻ để chọn được công việc phù hợp, có được thu nhập mong muốn và phát triển tiếp.

  

Khi đại học không còn là con đường duy nhất dẫn đến thành công

Định hướng nghề nghiệp rất yếu

  1. Từng giảng dạy ở ĐH, ông có thể cho biết vấn đề mà sinh viên thường gặp phải khi lựa chọn nghề nghiệp tương lai?

Nhiều sinh viên đi học chỉ cần đạt kết quả tốt môn đó, nên rất thiếu định hướng về ngành nghề tương lai của mình. Tôi nhận thấy rằng kế hoạch học tập và nghề nghiệp ở các em chưa được quan tâm đúng mức.

Tất nhiên, hệ quả này không phải là tất cả lỗi của các em mà một phần đến từ hệ thống giáo dục. Khi mà xã hội đang cần công việc này thì trường lại dậy nội dung khác khiến sinh việc không học đúng chuyên môn cần thiết. 

Đây là một sự lãng phí năng lực, khiến các em cảm thấy hoang mang khi định hướng cũng như ra trường. 

  1. Tâm ý chuộng bằng cấp ĐH vẫn nặng nề hiện nay thì chúng ta cần làm gì để công tác định hướng nghề nghiệp?

Việc cần làm là thiết kế và truyền thông đến người dân cần nắm rõ các danh mục ngành nghề cần thiết trong xã hội, để mọi người có thể biết được nên định hướng như thế nào cho con em có thể phát triển tốt nhất. 

Bên cạnh đó, cần làm cho người dân biết rằng muốn làm ngành nghề này thì cần học ở đâu sẽ hỗ trợ hiệu quả. Từ những điều này, người dân sẽ có suy nghĩ khác đi thì sinh viên mới có thể lựa chọn tốt cho nghề nghiệp.

Ông Lê Quân, thứ trưởng Bộ LĐ-TB&XH

Nhu cầu nhân lực có kỹ năng rất lớn

  1. Ông sẽ nói gì nếu một phụ huynh hay bạn trẻ cần ông tư vấn nên chọn học nghề nào trong tương lai? 

Như tôi đã nói ở trên, lựa chọn ngành nghề nào thì cần dựa vào nhiều yếu tố. Một thực trạng đáng buồn là nhiều bạn từng học Cử nhân Đại học mà bây giờ đi làm thì lương chỉ 4-5 triệu đồng/tháng. 

Theo như tôi thấy, các bạn đang làm việc trái ngành và chỉ chọn “đại” để kiếm được đồng ra đồng vào trước khi tìm được công việc mình mong muốn.

  1. Ông có thể cho biết những ngành nghề nào sẽ cần nhiều lao động hiện nay và trong tương lai ở nước ta? 

Các ngành nghề theo dự đoán sẽ cần nguồn nhân lực lớn ở nước ta như: Hậu cần kinh doanh, nông nghiệp công nghệ cao, y tế, du lịch, dịch vụ, CNTT, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp, logistics,… với nhu cầu mỗi năm đều cần hàng trăm ngàn lao động.

Bên cạnh đó, nhu cầu xuất khẩu lao động cũng tăng mạnh, các nước có nhu cầu nhân lực mở cửa cho lao động nước ngoài. Bạn chỉ cần có kỹ năng và ngoại ngữ là có thể làm việc tốt. 

  1. Việc đào tạo của các sở giáo dục có đáp ứng được nhu cầu nhân lực hiện nay? 

Do áp lực tự chủ nên có nhiều trường phải tăng quy mô đào tạo để tăng thu phí. Tình trạng phổ biến chính là trung tâm đào tạo, mở các ngành nghề không đòi hỏi đầu tư xuất hiện rất nhiều. Chính vì thế, năng lực đào tạo và thực hành rất thấp, là nguyên nhân gây mất cân đối về nhân lực. Do đó, tình trạng thất nghiệp, làm trái ngành tăng mạnh và gây lãng phí cho xã hội.

  1. Ông nghĩ sao khi nhiều ý kiến cho rằng việc đào tạo nghề tại địa phương không được chú trọng? 

Các địa phương có xu hướng tập trung đầu tư vào giáo dục phổ thông. Chính vì thế, việc dạy nghề còn rất thấp, khiến cho chất lượng giảm mạnh. 

Một ví dụ đáng suy ngẫm: Vấn đề thu ngân sách du lịch tại các tỉnh miền Trung ngày càng lớn, nhưng ngân sách nhà nước đầu tư vào cơ sở đào tạo nhân lực cho ngành này lại cực kỳ thấp. 

Trong khi đó, các nhân lực đang làm việc trong nhà hàng, khách sạn ở khu vực này hầu hết thiếu kỹ năng và trái ngành. Doanh nghiệp khi tuyển về đào tạo lại từ đầu thì chất lượng nhân lực tốt hơn.

Nếu doanh nghiệp không đào tạo và để “tự bơi” thì sẽ không làm hài lòng khách hàng và việc kinh doanh cũng không tốt như mong đợi. 

Comments

comments