TIN DU HỌC

Các ngành du học Nhật Bản hấp dẫn bạn nhất định nên tham khảo

Hiện nay, do chính sách mở cửa, cơ hội du học tại Nhật Bản của các bạn trẻ Việt Nam tăng cao. Tuy nhiên, du học Nhật Bản nên chọn ngành gì phù hợp và có khả năng xin việc tốt nhất lại không phải là vấn đề đơn giản. Các ngành du học Nhật Bản dưới đây chính là các gợi ý hoàn hảo dành cho bạn.

Ngành điều dưỡng

Du học Nhật Bản nên chọn ngành nào cần ít đầu tư và có cơ hội xin việc, ở lại Nhật Bản tốt nhất? Chắc chắn ngành điều dưỡng chính là ngành học bạn nên tham khảo đầu tiên. Đây là ngành phù hợp với các bạn nữ, khéo léo và cần nguồn thu nhập ổn định sau khi hoàn thành chương trình học tập.

Nguyên nhân bạn nên chọn ngành điều dưỡng khi du học tại Nhật là do các trường đào tạo ngành này khá đa dạng. Mức học phí để học ngành điều dưỡng cũng tiết kiệm hơn hẳn so với các ngành học khác. Ngoài ra, Nhật Bản có các viện dưỡng lão phát triển, nhu cầu về điều dưỡng viên hàng năm tăng cao nên sinh viên sau ra trường có thể có cơ hội xin việc rất tốt. 

cac-nganh-du-hoc-nhat-ban

Ngành điều dưỡng tại Nhật Bản có cơ hội xin việc tốt

Ngành  nhà hàng, khách sạn

Ngành nhà hàng khách sạn là một trong những ngành hot nhất trên thế giới hiện nay. Tại Việt Nam, Nhật Bản hay bất kỳ các quốc gia nào khác trên thế giới nhu cầu nhân lực về ngành này đang đặc biệt tăng nhanh. Chính vì vật ngành nhà hàng khách sạn luôn nằm trong top các ngành du học Nhật Bản hấp dẫn nhất hiện nay.

Không chỉ có vậy, Nhật Bản là quốc gia nổi tiếng với kỷ luật và phong thái phục vụ linh hoạt, ấn tượng. Du học chuyên ngành này tại Nhật Bản bạn sẽ có thời gian trau dồi và phát triển bản thân tốt hơn. Đồng thời, sau khi ra trường, bằng du học của bạn sẽ được coi trọng và có cơ hội đứng ở những vị trí việc làm tốt nhất.

Ngành cơ khí

Nhật Bản là cái nôi ra đời và phát triển lớn mạnh của ngành cơ khí. Sự phát triển vượt bậc của ngành này tại Nhật Bản đã tạo nên bước chuyển mình mới cho quốc gia vì thế từ lâu đây luôn là ngành học đáng tự hào nhất của đất nước mặt trời mọc. Tại các trường đại học, chuyên ngành đào tạo cơ khí, chế tạo máy luôn được thực hiện bài bản, khoa học.

Các học viên sau khi tham gia khóa đào tạo sẽ có được kiến thức sâu rộng về lĩnh vực này. Bằng cấp đào tạo cơ khí tại Nhật Bản luôn được Việt Nam và các quốc gia khác trên thế giới đánh giá cao. Điều này sẽ mở ra cơ hội việc làm tốt nhất cho các bạn trẻ. Các bạn có thể nhanh chóng đạt được thành công với mức thu nhập khủng từ ngành học này.

Ngành làm bánh

Nhật Bản nổi tiếng với nhiều loại bánh truyền thống độc đáo, tạo được tiếng vang lớn trong nền ẩm thực thế giới. Kinh nghiệm làm bánh của các nghệ nhân làm bánh tại đây luôn được thế giới nể phục và xem trọng. Chính vì thế một trong các ngành du học Nhật Bản bạn không thể bỏ qua nhất đó là ngành làm bánh.

Sau khi hoàn thành chương trình học tập cơ hội việc làm của ngành này cũng khá rộng mở. Bạn có thể xin vào nhà hàng, khách sạn lớn của Việt Nam, Nhật Bản, bạn cũng có thể mở cửa hàng kinh doanh ẩm thực để thực hiện ước mơ của mình. Nếu bạn có năng lực bạn chắc chắn sẽ thành công và có được mức thu nhập khủng khi học ngành này.

cac-nganh-du-hoc-nhat-ban-1

Du học ngành khách sạn nhà hàng tại Nhật Bản

Ngành công nghệ thông tin

Luôn là một trong những ngành hót nhất được thế hệ trẻ yêu thích, ngành công nghệ thông tin sẽ là sự lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Du học Nhật Bản nên chọn trường nào nếu bạn yêu thích ngành công nghệ? Có rất nhiều trường đại học, cao đẳng của Nhật Bản đào tạo chuyên ngành này vì thế du học sinh có thể thoải mái lựa chọn.

Tùy thuộc năng lực học tập, khả năng kinh tế bạn có thể lựa chọn du học ngành công nghệ thông tin tại các trường đại học, cao đẳng khác nhau. Tuy nhiên, bạn có thể hoàn toàn yên tâm về chất lượng đào tạo và cơ hội việc làm sau khi hoàn thành ngành học này tại Nhật Bản.

Trên đây là các ngành du học Nhật Bản thú vị, hấp dẫn với cơ hội xin việc làm tốt, thu nhập ổn định các bạn có thể tham khảo. Hy vọng, với kiến thức được chia sẻ trong bài sẽ giúp bạn có được sự lựa chọn phù hợp và thông minh nhất. 

Comments

comments