HƯỚNG NGHIỆP, NGÀNH NGHỀ

Các ngành khối C hot nhất năm 2020 bạn nhất định nên bỏ túi

Kỳ thi đại học sắp đến gần vì thế việc lựa chọn ngành học đang là vấn đề nóng hổi được các bạn trẻ quan tâm. Ngoài các khối A, B, D thì khối C cũng là khối có số lượng học sinh theo học nhiều nhất hiện nay. Vậy các ngành khối C nào đang hót và được săn đón nhiều nhất trong năm 2020? Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Các tổ hợp môn khối C

Nếu như trước kia khối C chỉ bao gồm 3 môn học truyền thống đó là: Văn- Sử- Địa thì ngày nay do nhu cầu của xã hội và đổi mới giáo dục tổ hợp môn học khối C có sự thay đổi mạnh. Ngoài khối C0 bao gồm 3 môn học truyền thống thì bạn có thể lựa chọn 19 tổ hợp môn khối C từ C1 đến C20. 

Các khối này có sự kết hợp 1 đến 2 môn khối C truyền thống với các môn thuộc ban tự nhiên khác. Điều này khiến cho danh sách các ngành học khối C trở nên đa dạng và phong phú hơn. Đồng thời, các bạn trẻ có cơ hội lớn hơn trong việc lựa chọn ngành học phù hợp sở thích, năng lực của bản thân.

cac-nganh-khoi-c-1

Khối C có nhiều ngành học đa dạng để bạn có thể thoải mái lựa chọn

Các ngành khối C có cơ hội việc làm tốt nhất hiện nay

Khối C gồm những ngành nào luôn là thắc mắc được các bạn trẻ quan tâm nhất hiện nay. Mặc dù không phong phú như khối A và khối D nhưng khối C cũng không thiếu các ngành để bạn có thể lựa chọn. Các ngành khối C đang trên đà phát triển và ngày càng đa dạng. Nhiều ngành nghề cho mức thu nhập cao với khả năng tìm việc thuận lợi hơn hẳn các ngành khác như:

+ Luật

+ Báo chí

+ Bảo tàng học

+ Biên phòng

+ Chính trị học

+ Giáo dục quốc phòng an ninh

+  quan hệ công chúng

+ Lưu trữ học…

Dưới đây là 3 ngành học khối C đang gây sốt trong năm 2020 được nhiều bạn trẻ lựa chọn đó là

Ngành luật

Trong khoảng 10 năm trước kia, khi nền kinh tế chưa thực sự phát triển, hiểu biết của người dân còn hạn chế các sinh viên trường luật ra trường gặp phải rất nhiều khó khăn. Tuy nhiên, trong khoảng 2 đến 3 năm trở lại đây ngành luật luôn nằm trong top các ngành học hót nhất dành cho khối C. Nguyên nhân là do kinh tế phát triển, nhu cầu về nhân lực trong ngành này tăng cao rõ rết.

Khi ra trường người theo học ngành luật sẽ có cơ hội làm việc trong nhiều môi trường khác nhau từ tư nhân đến nhà nước. Các vấn đề về kinh tế, mâu thuẫn trong cuộc sống, mâu thuẫn giữa các doanh nghiệp, các tranh chấp thương hiệu… ngày càng phức tạp thì vai trò của ngành luật trong xã hội càng trở nên quan trọng hơn.

Ngành báo chí

Báo chí Việt Nam hiện nay có sức chiến đấu rất tốt. Báo chí được xem là tiếng nói của nhân dân vì thế ngày càng đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển xã hội lành mạnh. Cơ hội xin việc và thu nhập của ngành báo chí cũng khá ổn định vì thế đây luôn là ngành học hót dành cho các bạn theo học khối C

cac-nganh-khoi-c-2

Du lịch lữ hành là ngành học hot nhất của khối C

Ngành du lịch, lữ hành

Nếu nói đến các ngành khối C được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay mà không nhắc đến ngành du lịch, lữ hành là một thiếu sót vô cùng lớn. Trong các năm qua, Việt Nam trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều du khách trên thế giới. Bên cạnh đó, nhu cầu du lịch của khách hàng trong nước cũng tăng cao khiến ngành du lịch của Việt Nam có bước chuyển mình mạnh mẽ.

Đầu tư du lịch lớn với các dự án khách sạn, nhà hàng, các khu nghỉ dưỡng khiến cho cơ hội việc làm của các bạn trẻ sau khi ra trường tăng cao. Bên cạnh đó, hầu hết giới trẻ hiện nay ưa khám phá, thích thăm quan và tích lũy kinh nghiệm sống. Học khối C và làm việc trong lĩnh vực du lịch chính là lựa chọn hoàn hảo giúp bạn trau dồi kiến thức, kỹ năng, trở nên năng động, sáng tạo hơn trong cuộc sống.

Trên đây là 1 số kiến thức về khối C, các ngành khối C bạn có thể tham khảo và lựa chọn. Đây là khối học quan trọng có nhiều cơ hội việc làm cho các bạn trẻ vì thế bạn hãy tìm hiểu chi tiết, cân nhắc để có thể lựa chọn cho mình những ngành học phù hợp nhất.