TIN DU HỌC

Các ngành nên học ở Canada để dễ xin việc và có mức lương tốt nhất?

Nền giáo dục tại Canada có nhiều ưu điểm nổi bật vì thế được các bạn trẻ tại Việt Nam và khắp nơi trên thế giới lựa chọn. Vậy các ngành học hấp dẫn thu hút nhiều du học sinh nhất tại quốc gia này là gì? Hãy cùng điểm danh các ngành nên học ở Canada để dễ xin việc và có mức lương hấp dẫn nhất trong bài chia sẻ dưới đây để có được sự lựa chọn tốt nhất.

MBA

Theo thống kê của các chuyên gia có đến gần 40% CEO của công ty Fortune có bằng MBA. Rất nhiều các tập đoàn lớn coi trọng nhân sự được đào tạo qua khóa học này. Trong khoảng 5 thập kỷ trở lại đây MBA đã trở thành ngành học được các tập đoàn lớn tìm kiếm nhiều nhất và đây chính là lý do khiến nó trở thành 1 trong các ngành học hót tại Canada.

Sau khi tham gia khóa đào tạo MBA dù bạn quay về Việt Nam hay tham gia làm việc ở bất cứ quốc gia nào trên thế giới bạn cũng được coi trọng. Cơ hội xin việc lớn, mức lương khủng chính là yếu tố khiến ngành hấp dẫn số lượng sinh viên theo học lớn. Tuy nhiên, chi phí cho một khóa đào tạo MBA khá cao vì thế các bạn trẻ cần căn cứ vào điều kiện của bản thân để tham gia học tập tốt nhất.

nganh-nen-hoc-o-ca-na-da

MBA là ngành học hot nhất trong nhiều năm qua tại Canada

Máy tính và công nghệ thông tin

Canada là quốc gia nổi tiếng với nền giáo dục hiện đại, phù hợp với xu hướng đào tạo của toàn cầu. Các ngành học ở Canada rất đa dạng tuy nhiên ngành máy tính và công nghệ thông tin là ngành học hot được săn đón nhất hiện nay. Thế giới đang bước vào cuộc cách mạng công nghệ thông tin. Tại tất cả các quốc gia trên thế giới ngành này luôn được đầu tư phát triển mạnh mẽ.

Số lượng học viên sau khi được đào tạo trong ngành này sẽ có được cơ hội việc làm với nhiều vị trí khác nhau:

 • Kỹ sư thiết kế phần mềm
 • Lập trình viên máy tính
 • Nhà phát triển công nghệ truyền thông
 • Thiết kế và phát triển web
 • Bảo mật mạng

Không chỉ có cơ hội việc làm đa dạng mà các ngành này còn hứa hẹn khoản thu nhập khổng lồ. Dự tính, trong nhiều năm tới máy tính và công nghệ thông tin vẫn là những ngành nghề có cơ hội việc làm tốt nhất.

Công nghệ sinh học, y tế và chăm sóc sức khỏe

Đứng đầu trong danh sách các ngành nên học ở Canada đó là ngành công nghệ sinh học, y tế và chăm sóc sức khỏe. Với nền giáo dục phát triển bậc nhất thế giới, các trường đại học đào tạo ngành nghề này luôn được đánh giá cao trên thị trường giáo dục thế giới. Chắc chắn, sau khi tốt nghiệp tấm bằng của bạn sẽ cực kỳ có giá trị và được nhiều đơn vị trọng dụng.

Hiện nay, sau khi hoàn thành chương trình du học tại Canada ngành này bạn có thể xin vào các vị trí việc làm sau:

 • Bác sĩ
 • Dược sĩ
 • Khoa học sinh học
 • Công nghệ sinh học
 • Điều dưỡng viên

Các ngành này cũng là các ngành được xếp vào các ngành có mức lương cao trên thế giới và tại Việt Nam. Chính vì thế số lượng sinh viên theo học tại các trường đại học đào tạo công nghệ sinh học, ý tế, chăm sóc sức khỏe tăng mạnh trong các năm qua.

nganh-nen-hoc-o-ca-na-da-1

 

Lựa chọn ngành học là vấn đề quan trọng nhất khi tham gia du học Canada

Tài chính, kinh doanh

Đứng đầu danh sách các ngành nên học ở Canada đó chính là ngành tài chính kinh doanh. Trong thời kỳ kinh tế phát triển như vũ bão, sức cạnh tranh giữa các đơn vị diễn ra mạnh mẽ thì nguồn nhân sự tốt trong lĩnh vực tài chính, kinh doanh được các công ty cực kỳ coi trọng.

Tham gia ngành học này, sau khi tốt nghiệp bạn sẽ có cơ hội làm việc tại nhiều vị trí việc làm khác nhau đó là:

 • Ngân hàng
 • Bảo hiểm
 • Kế toán
 • Quản lý đầu tư
 • Nhà môi giới

Ngoài cơ hội xin việc làm tốt, ngành học này chắc chắn là ngành học có thu nhập cao “ ngất ngưởng” trong số các ngành nghề hiện nay. Tham gia học tập chuyên ngành tài chính, kinh doanh là cơ hội vàng phát triển, thăng tiến của các bạn trẻ. 

Trên đây là 1 số các ngành nên học ở Canada bạn có thể tham khảo. Tùy thuộc vào sở thích, điều kiện của bản thân bạn có thể đăng ký các ngành học khác nhau. Hy vọng, với các gợi ý trên đây, bạn sẽ có cơ hội việc làm và thăng tiến tốt nhất trong tương lai. 

Comments

comments