Chưa được phân loại, TIN DU HỌC

Các trường đại học Trung Quốc tốt nhất hiện nay bạn nên biết

Trung Quốc là quốc gia đang trên đà phát triển mạnh. Không chỉ phát triển về kinh tế mà tất cả các mặt như y tế, văn hóa và đặc biệt là giáo dục của quốc gia này cũng có sự chuyển mình mạnh mẽ. Vậy các trường đại học Trung Quốc nào tốt nhất hiện nay? Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn khám phá các trường đại học nổi tiếng cả về chương trình giáo dục cũng như cảnh sắc thiên nhiên của Trung Quốc.

Trường đại học Bắc Kinh

Nếu nhắc đến các trường đại học ở Trung Quốc mà không nhắc đến đại học ở Bắc Kinh thì quả thật là một thiếu sót vô cùng lớn. Đại học Bắc Kinh là trường đại học được thành lập từ năm 1898- đây là trường đại học quốc gia toàn diện đầu tiên của Trung Quốc. Trải qua quá trình phát triển và trưởng thành, đại học Bắc Kinh vẫn luôn nằm trong top các trường đại học đắt giá nhất của đất nước này.

Ngoài lịch sử hình thành và phát triển, đại học Bắc Kinh còn thu hút các sinh viên bởi các yếu tố sau:

  • Cơ sở hạ tầng hoàn thiện, hiện đại giúp các bạn sinh viên có được môi trường học tập tốt nhất.
  • Khuôn viên Yan Yuan rộng với nhiều cảnh sắc tươi đẹp mang đến sự bình yên, thoải mái nhất cho người học.
  • Trường đại học có số lượng sách khổng lồ với hơn 6 triệu cuốn.
  • Đại học Bắc Kinh là cái nôi đào tạo ra nhiều nhân tài hàng đầu Trung Quốc như: Mao Trạch Đông, Lỗ Tấn, Hồ Thích, Trần Đại Chiêu.
  • Đại học Bắc Kinh có đa dạng các hình thức và chuyên ngành đào tạo như: 12 phòng ban, 93 chuyên ngành đại học, 199 ngành học của thạc sĩ, 173 ngành dành cho đào tạo tiến sĩ.cac-truong-dai-hoc-trung-quoc

Đại học Bắc Kinh Trung Quốc là trường đại học hàng đầu hiện nay

Đại học Thanh Hoa

Luôn lọt trong top các trường đại học Trung Quốc đẹp và sáng giá nhất đại học Thanh Hoa không làm các bạn trẻ thất vọng. Tọa lạc tại vùng ngoại ô phía Tây Bắc Kinh- nơi được đánh giá là một trong những địa điểm đẹp nhất của thế giới, Thanh Hoa có thể đốn tim bất cứ bạn du học sinh nào khi lần đầu tham quan.

Chương trình đào tạo khoa học cùng cơ sở hạ tầng hoàn thiện đã khiến nơi đây là cái nôi phát triển của nhiều nhân tài, các cán bộ cấp cao của nhà nước Trung Hoa. Hiện nay trường có tổng số 56 khoa, 149 viện nghiên cứu trọng điểm với nhiều chuyên ngành đào tạo hot phù hợp với yêu cầu của thế giới. Các lĩnh vực giáo dục là thế mạnh của đại học Thanh Hoa các du học sinh có thể đăng ký đó là: công nghệ thông tin, song ngữ Hán- Anh, Quản lý, Kinh tế học…

Đại học khoa học và công nghệ Trung Quốc

Mặc dù không nằm trong top các trường đại học Trung Quốc có lịch sử phát triển lâu đời nhất nhưng trường đại học khoa học công nghệ Trung Quốc lại tạo được tiếng vang lớn. Kể từ năm 1958 cho đến nay trường đại học này đã đào tạo cho Trung Quốc nguồn nhân lực dồi dào trong các lĩnh vực về công nghệ, khoa học.

Trường đã đi đầu trong việc đào tạo nhân tài phục vụ quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa của đất nước. Trong các thành tựu về nghiên cứu và đổi mới công nghệ của Trung Hoa không thể thiếu  bóng dáng các nhân tài được đào tạo từ trường đại học này. Đây cũng chính là trường đại học duy nhất của Trung Quốc vận hành 2 phòng thí nghiệm quan trọng hàng đầu.

cac-truong-dai-hoc-trung-quoc-1

Đại học Vũ Hán Trung Quốc là trường đại học có số lượng sinh viên lớn nhất hiện nay

Đại học Vũ Hán

Nằm tại tỉnh Hồ Bắc Trung Quốc, đại học Vũ hán luôn thu hút được số lượng lớn sinh viên trong nước và các du học sinh quốc tế.Tại thời điểm hiện tại đây là 1 trong 4 trường đại học nổi tiếng nhất của Trung Hoa. Hàng năm trường đã tổ chức và đào tạo số lượng lớn các sinh viên thuộc các lĩnh vực khác nhau và được đánh giá cao về chất lượng.

Ngoài cơ sở hạ tầng được đầu tư kỹ lưỡng, trường còn có đội ngũ giáo viên trình độ cao, tâm huyết với nghề. Đại học Vũ Hán có khoảng 5000 giáo viên giảng dạy trong đó có khoảng 300 giáo sư. 

Hiện nay chương trình đào tạo của trường bao gồm 85 chuyên ngành đại học, 99 chuyên ngành đào tạo tiến sĩ. Thế mạnh đào tạo của trường là các ngành khoa học, lịch sử, nông nghiệp, văn học

Trên đây là các trường đại học Trung Quốc được đánh giá cao nhất hiện nay, Mỗi trường đại học đều có cơ sở hạ tầng, chương trình đào tạo phong phú và các thế mạnh riêng. Các du học sinh cần căn cứ vào điều kiện, chuyên ngành muốn theo học để lựa chọn ngôi trường phù hợp nhất. 

Comments

comments