MẸO HAY MÙA THI

Cách ôn thi đại học hiệu quả khối A đơn giản năm 2020

Kỳ thi đại học năm 2020  đang đến rất gần, hầu hết các sĩ tử trong cả nước đang dốc toàn lực để ôn tập chuẩn bị cho kỳ thi đại học đạt kết quả tốt nhất. Tuy nhiên, làm sao để ôn thi có được chất lượng cao? Cách ôn thi đại học hiệu quả khối A để có được điểm số bứt phá nhất là gì? Hãy cùng tham khảo thông tin trong bài chia sẻ dưới đây để có được phương thức ôn tập tốt nhất.

Luôn giữ tinh thần ôn thi thoải mái

Rất nhiều học sinh mặc dù có lực học tốt nhưng kết quả thi tuyển vào các trường đại học lại vô cùng kém. Điều này có thể do tác động của nhiều nguyên nhân nhưng nguyên nhân cơ bản nhất đó chính là áp lực tâm lý. Các bạn luôn cảm thấy lo lắng về kết quả thi tuyển của bản thân từ đó gây ra áp lực trong học tập. Quá trình ôn thi khối A sẽ trở nên khó khăn, hiệu quả kém khi tâm lý của học sinh không thoải mái.

 

Cách ôn thi đại học khối A đơn giản, hiệu quả

Bạn hãy tự tin vào bản thân, hạn chế stress lo âu thì việc học tập của bạn mới đạt được hiệu quả cao nhất. Bạn cần cố gắng ôn luyện hết sức nhưng đại học không phải là con đường duy nhất, bạn còn có rất nhiều sự lựa chọn khác vì thế bạn không nên quá áp lực. Hãy bình tâm và thoải mái chắc chắn bạn sẽ đạt được kết quả ôn thi tốt nhất.

Tìm ra lỗ hổng kiến thức để có cách thức rèn luyện phù hợp

Khác với các môn khối C, các môn học thuộc khối A có sự logic và liên kết chặt chẽ với nhau. Học tập cũng giống như xây nhà, nếu phần kiến thức cơ bản, kiến thức trọng tâm không nắm vững thì ngôi nhà dễ bị đổ và khó có thể xây cao. Các kiến thức cơ bản chính là nền móng để bạn có thể phát triển thành quả học tập của bản thân mình.

Bạn cần nhìn nhận lại phần kiến thức còn hạn chế để có thể ôn luyện hợp lý. Bên cạnh đó, bạn cần thường xuyên trau dồi các kiến thức để có được hiệu quả ôn tập tốt nhất. Rèn kỹ năng làm các bài tập khó, ứng biến nhanh nhạy với đủ mọi dạng bài thông qua các đề ôn luyện thi.

Có kế hoạch ôn thi khối A với từng môn riêng biệt

Mặc dù đều là các môn tự nhiên nhưng mỗi môn lại có các đặc trưng riêng biệt. Cách ôn thi đại học hiệu quả khối A là bạn cần có kế hoạch, phương pháp ôn thi cụ thể, chi tiết cho từng môn học.

Đối với môn toán

Chia từng phần kiến thức tương ứng với số điểm và phân phối thời gian ôn thi cụ thể. Mỗi phần bạn nên tham khảo nhiều dạng đề, nhiều cách ra khác nhau để có được hiệu quả ôn tập tốt nhất.

Bạn nên thống kê các định lý, các công thức toán học để ở vị trí dễ nhìn để có thể xem và ghi nhớ nhanh chóng. Bạn cũng nên sử dụng các bộ đề để củng cố phần kiến thức muốn ôn luyện để đạt được hiệu quả bứt phá khi thi thật.

Đối với môn Vật lý

Để giải thích các hiện tượng vật lý bạn cần nắm vững các công thức, nguyên lý cơ bản của môn học. Môn học này có 1 phần điểm rất lớn về lý thuyết vì thế người học cần bỏ thời gian để học thuộc. Sau khi học thuộc phần lý thuyết cơ bản bạn cần áp dụng vào việc luyện giải các bài tập.

Ôn thi đại học khối A hiệu quả bằng các kế hoạch chi tiết trong môn học

Môn vật lý khi tính toán thường có số liệu khá lớn, bạn cần tập dượt bấm máy tính để cho ra kết quả chính xác nhất. Đặc biệt, bạn nên chú trọng ôn tập các kiến thức được thầy cô giáo giảng dạy trên lớp để đạt được hiệu quả khi thi đại học tốt nhất.

Đối với môn Hóa học

Môn hóa học thường chú trọng đến công thức, các nguyên tố hóa học. Bạn cần nắm rõ đặc điểm từng nguyên tố, các chất hóa học để có thể hoàn thành tốt các bài tập khi dự thi.

Cũng giống như Vật Lý, Toán Học môn Hóa học cũng có các dạng bài tập cơ bản cần bạn tìm hiểu và đưa ra các phương pháp luyện tập chính xác. Các dạng bài tập như chất nào là bazơ, chất nào là axit, chất oxi hóa khử… Bên cạnh đó, bạn cũng cần chú trọng đến các bài tập định luật bảo toàn e, bảo toàn nguyên tố, bảo toàn khối lượng… Mỗi dạng bài tập bạn cũng cần ghi lại những lưu ý để có thể hạn chế mắc sai lầm khi đi thi.

Trên đây là các cách ôn thi đại học hiệu quả khối A bạn có thể tham khảo. Áp dụng linh hoạt các phương pháp trên bạn chắc chắn sẽ tạo nên kỳ tích, đạt được số điểm bứt phá trong kỳ thi đại học sắp tới.