TUYỂN SINH

Cách tính 3 đầu điểm bài thi tổ hợp trường đại học Bách Khoa

Kỳ thi tuyển sinh vào các trường cao đẳng, đại học đang đến gần vì thế các thông tin về kỳ thi này đang được nhiều thí sinh thắc mắc và tìm hiểu. Trường đại học Bách Khoa là 1 trong các trường đại học top đầu hiện nay vì thế thông tin tuyển sinh của trường được thí sinh tìm hiểu nhiều nhất. Vậy hiện nay trường dự kiến thực hiện các phương thức tuyển sinh nào? Cách tính 3 đầu điểm bài thi tổ hợp của trường như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Dự kiến các phương thức xét tuyển vào trường đại học Bách Khoa hiện nay

Dựa vào tình hình thực tế, trường đại học Bách Khoa dự kiến sẽ xét tuyển thí sinh vào trường năm 2020 bằng nhiều phương thức khác nhau. Các phương thức cơ bản của trường bạn có thể tham khảo đó là:

Xét tuyển theo kết quả kỳ thi THPT quốc gia

Nhà trường dự kiến có khoảng 30% đến 50% thí sinh được tuyển vào trường dựa trên hình thức xét tuyển này. Điểm xét tuyển chính là tổng điểm 3 đầu điểm bài thi tổ hợp môn xét tuyển theo kỳ thi THPT quốc gia năm 2020. Điểm này được cộng với điểm ưu tiên của thí sinh( nếu có) nhưng không được nhân hệ số)

cach-tinh-diem-thi

Xét tuyển đại học năm 2020 của đại học Bách Khoa

Xét tuyển các thí sinh thuộc diện ưu tiên

Năm nay trường dự định xét tuyển các thí sinh thuộc diện ưu tiên chiếm từ 15% đến 25% tổng chỉ tiêu. Các thí sinh này được xét dựa trên tổng điểm trung bình  các môn thuộc tổ hợp môn xét tuyển trong các năm học THPT từ lớp 10 đến lớp 12. Các thí sinh này thuộc trường chuyên, năng khiếu trên địa bàn TPHCM, thuộc đội tuyển học sinh giỏi quốc gia.

Xét tuyển theo quy chế tuyển thẳng của Bộ giáo dục

Chỉ tiêu xét tuyển theo quy chế tuyển thẳng của trường đại học bách khoa khoảng từ 1% đến 5%. Các thí sinh được tuyển sẽ là những người đạt giải học sinh giỏi cấp quốc gia hay các kỳ thi về KHKT. Ngoài ra, các thí sinh cần phải đạt được các tiêu chí về hạnh kiểm theo quy định mà Bộ GD đưa ra.

Xét tuyển theo kỳ thi đánh giá năng lực của ĐHQG Hồ Chí Minh

Các thí sinh sẽ được đăng ký dự thi bài thi đánh giá năng lực. Điểm xét tuyển sẽ được tính dựa trên điểm của tổ hợp bài thi. Trường dự kiến sẽ tuyển sinh theo phương thức này từ 50% thí sinh đến 70% thí sinh.

Chi tiết cách tính 3 đầu điểm bài thi tổ hợp

Để giúp thí sinh có thể hiểu rõ cách tính 3 đầu điểm bài thi tổ hợp chúng tôi xin chia sẻ các thông tin cơ bản sau. Theo chỉ đạo của Phó Thủ Tướng Vũ Đức Đam thay vì tính 1 tổng điểm chung, điểm của kỳ thi vẫn tính theo 3 đầu điểm như cũ. Như vậy, tổ hợp bài thi KHTN sẽ bao gồm điểm từng phần của 3 môn học đó là: Lý- Hóa- Sinh còn điểm của tổ hợp bài thi KHXH sẽ bao gồm  điểm từng phần của bài thi Sử- Địa- GDCD.

cach-tinh-diem-thi1

Học sinh cần tìm hiểu cách tính tổ hợp 3 môn khi đăng ký xét tuyển

Các khối xét tuyển được quy định như sau:

  • Điểm xét tuyển khối A0 là điểm Toán +  KHTN x2
  • Điểm xét tuyển khối A01 là điểm: Toán +   KHTN + Anh
  • Điểm xét tuyển khối B00 là điểm : Toán +  KHTN x2
  • Điểm xét tuyển khối D01: Toán +  Văn + Anh
  • Điểm xét tuyển D07: Toán +  KHTN + Tiếng Anh
  • Điểm xét tuyển V00: Toán + KHTN + Vẽ
  • Điểm xét tuyển V01: Toán + Văn + Vẽ

Điểm chuẩn trúng tuyển của trường là giống nhau đối với tất cả các tổ hợp môn xét tuyển. Chính vì điều này, để gia tăng cơ hội được theo học tại trường bạn nên chọn các tổ hợp 3 môn mình có khả năng đạt điểm cao nhất.

Nếu cùng một nhóm ngành được xét tuyển tại trường sẽ có điểm chuẩn trúng tuyển như nhau. Đặc biệt, trong trường hợp số lượng thí sinh vượt quá chỉ tiêu nhà trường sẽ tiến hành xét tuyển các thí sinh có điểm môn toán cao hơn.

Trên đây là cách tính 3 đầu điểm bài thi tổ hợp tại trường đại học Bách Khoa bạn có thể tham khảo. Với các cách tính trên thí sinh nên nghiên cứu phương thức xét tuyển để đăng ký tổ hợp môn và chuyên ngành theo đúng khả năng của bản thân. Chúc các bạn đạt được thành tích cao khi tham gia kỳ thi tuyển sinh đại học năm 2020!

Comments

comments