TIN DU HỌC

Cẩm nang du học Nga bạn nhất định nên bỏ túi

Với trình độ đào tạo đạt chuẩn quốc tế, chi phí du học thấp cùng hàng ngàn trường đại học với các chuyên ngành đào tạo đa dạng, du học Nga đang là sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ. Vậy để du học tại quốc gia này bạn cần các điều kiện gì? Ngành học nào là ngành học tốt nhất bạn nên đăng ký tại Nga? Cẩm nang về du học tại Nga dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Điều kiện du học Nga

Các yêu cầu, điều kiện để tham gia du học tại Nga so với các quốc gia phát triển trên thế giới đơn giản hơn rất nhiều- đây cũng chính là yếu tố khiến du học sinh Việt Nam tại Nga tăng nhanh. Thông thường để có thể tham gia một ngành học tại các trường đại học của quốc gia này các bạn trẻ chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Học viên có độ tuổi từ 18 đến 35 tuổi.
  • Học sinh đã tốt nghiệp THPT, các sinh viên tốt nghiệp cao đẳng, đại học
  • Các học sinh phải có học lực khá trở nên.
  • Học viên đăng ký du học cần có đầy đủ giấy tờ hồ sơ như: sơ yếu lý lịch, hộ chiếu phổ thông có chứng thực, giấy khai sinh, giấy chứng nhận sức khỏe…
  • Trình độ ngoại ngữ theo quy định tại các trường đại học, trên đại học của Nga..
  • Chuẩn bị đầy đủ khả năng tài chính để du học Nga.
    du-hoc-nga

Chuyên ngành kinh tế là chuyên ngành đào tạo nổi tiếng tại Nga

Các chuyên ngành đào tạo nổi bật tại Nga

Du học Nga có tốt không? Đây chính là một trong các câu hỏi được thắc mắc nhiều nhất hiện nay. Hiện nay Nga có 896 trường đại học lớn nhỏ, 657 ngành học với với 205 lĩnh vực đa dạng để du học sinh có thể lựa chọn. Du học Nga nên học ngành gì thú vị và có cơ hội việc làm tốt nhất? 

Hiện nay, ngành kinh tế là ngành có sức hút lớn nhất tại quốc gia này. Có rất nhiều trường đào tạo chuyên ngành này nhưng nổi tiếng và nhận được nhiều phản hồi tích cực nhất đó là các trường: đại học kinh tế quốc dân, đại học Lomonosov Moscow State… Bên cạnh ngành kinh tế các ngành liên quan đến y học, điện hạt nhân, dầu khí, phát thanh cũng là những ngành nghề hot được nhiều sinh viên theo học tại Nga.

Mức chi phí du học Nga

Một trong những vấn đề các bạn sinh viên quan tâm nhiều nhất khi du học tại Nga đó là chi phí du học. Để có được quá trình du học tốt thì việc chuẩn bị chi phí du học đầy đủ, hợp lý là điều vô cùng quan trọng.

Chi phí học phí trung bình của một sinh viên khi theo học các trường đại học tại đây có thể dao động từ 3500 USD đến 4200 USD. Về mức chi phí sinh hoạt, ăn uống, nhà ở tại Nga trung bình dao động từ 8000 USD/năm đến 9500 USD/năm. Tuy nhiên, mức chi phí này có thể thay đổi tùy theo nhu cầu, điều kiện của từng học sinh, sinh viên cũng như các trường đại học bạn theo học.

Các bạn trẻ năng động có thể dễ dàng tìm việc làm thêm để giảm tải áp lực về kinh tế khi du học Nga. Tại Nga, việc tìm việc làm thêm với mức thu nhập ổn định không quá khó như một số quốc gia phương Tây khác. Đặc biệt, tại các trường đại học cũng có rất nhiều chương trình học bổng khuyến khích giúp các du học sinh có thể thuận lợi hơn khi tham gia đào tạo.

  • du-hoc-nga1

Nga có nhiều cảnh sắc thú vị để bạn thăm thú và trải nghiệm

Các ưu điểm thú vị khi du học tại Nga

Du học tại Nga có rất nhiều điểm thú vị lôi cuốn các du học sinh. Đất nước Nga có đa dân tộc với nhiều nét văn hóa độc đáo tạo nên sức hấp dẫn đối với các du học sinh. Nước Nga cũng là 1 trong những quốc gia hiếu khách vì thế sinh viên sẽ cảm thấy thật sự thoải mái trong những năm tháng là du học sinh tại quốc gia này.

Ngoài ra, Nga có khá nhiều cảnh đẹp tự nhiên, các công trình kiến trúc mới lạ bạn có thể khám phá và trải nghiệm. Thời gian du học tại đây sẽ là quãng thời gian nhiều màu sắc và vô cùng thú vị đối với các bạn trẻ.

Trên đây là cẩm nang chi tiết các vấn đề khi du học Nga bạn cần bỏ túi. Hy vọng, thông qua các thông tin được chia sẻ bạn sẽ hiểu hơn về đất nước Nga, chương trình du học tại đây để đưa ra được sự lựa chọn hợp lý nhất. 

Comments

comments