TIN DU HỌC

Cập nhật thông tin mới nhất về du học Nhật Bản năm 2020

Du học Nhật Bản được coi là sự lựa chọn hàng đầu đối với các bạn trẻ Việt Nam hiện nay. Tuy nhiên, không phải bạn trẻ nào cũng nắm vững các thông tin cần thiết về điều kiện, chi phí, hồ sơ, các loại học bổng trước khi quyết định du học quốc gia này. Bài viết dưới đây sẽ cập nhật các thông tin mới nhất về du học Nhật Bản năm 2020 bạn nên bỏ túi để chuẩn bị tốt khi quyết định trở thành du học sinh tại đất nước mặt trời mọc này.

Điều kiện du học Nhật Bản

Điều kiện du học Nhật Bản được chính phủ nước này điều chỉnh qua các năm. Vào năm 2020, điều kiện để các bạn trẻ có thể đăng ký du học tại quốc gia này bao gồm những yếu tố cơ bản sau:

Chi phí du học Nhật Bản là bao nhiêu? Chi phí du học Nhật 2019

Điều kiện du học Nhật Bản

  • Các du học sinh có độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi
  • Học sinh đã tốt nghiệp THPT, cao đẳng, đại học
  • Các đối tượng không nằm trong danh sách bị cấm xuất cảnh hoặc nhập cảnh tại Nhật Bản và Việt Nam.
  • Các đối tượng đăng ký du học Nhật Bản không có tiền án, tiền sự
  • Đối tượng không bị mắc bệnh truyền nhiễm

Ngoài các điều kiện trên thì tùy theo từng bậc học, ngành học. Các du học sinh cần nghiên cứu chi tiết để chuẩn bị đầy đủ các yếu tố nhằm đáp ứng các điều kiện cần thiết để du học Nhật Bản. Ví dụ, đối với bậc THPT bạn cần có chứng chỉ N5 trở lên, du học để học tiếng Nhật cần có điểm trung bình THPT từ 6.0 trở lên hay đối với du học Cao đẳng, đại học cần đáp ứng trình độ tiếng Nhật N3 trở lên….

Bên cạnh đó, các du học sinh cần có điều kiện tài chính theo yêu cầu của chính phủ Nhật Bản mới được xét duyệt tham gia du học. Điều này được thể hiện qua chứng minh tài chính của các du học sinh. Thông thường, những người đủ điều kiện du học khi có người bảo lãnh( bố/ mẹ) có mức thu nhập trên 25 triệu đồng/ tháng và có sổ tiết kiệm gửi tại ngân hàng trên 500 triệu đồng. Đặc biệt sổ tiết kiệm cần gửi trước thời hạn du học ít nhất 6 tháng.

Chi phí du học Nhật Bản

Bên cạnh các điều kiện du học thì chi phí du học Nhật Bản năm 2020 cũng là vấn đề khiến nhiều du học sinh quan tâm nhất hiện nay. Các khoản chi phí này khá đa dạng và người học cần thống kê cụ thể để có được sự chuẩn bị tốt nhất

Comments

comments