HƯỚNG NGHIỆP, NGÀNH NGHỀ

Có nên học học viện hàng không trong giai đoạn hiện nay?

Tùy thuộc vào từng thời điểm, điều kiện phát triển của kinh tế quốc gia mà bạn có thể lựa chọn các ngành nghề khác nhau cho bản thân. Vậy trong giai đoạn hiện nay bạn có nên học học viện hàng không hay không? Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Học viện hàng không có điểm đầu vào phù hợp với sức học của nhiều bạn trẻ

Bạn có nên học học viện hàng không nếu như bạn chỉ có năng lực học ở mức độ khá? Điều này là hoàn toàn có thể bởi điểm thi vào trường đại học này thường ở mức khá chắc, không quá cao siêu so với các trường đại học nổi tiếng khác của Việt Nam. Từ năm 2016 đến năm 2018, điểm thi vào trường này chỉ dao động từ khoảng 20- 23 điểm, mức điểm vừa tầm đối với các thí sinh.

Mặc dù được coi là ngành học sang chảnh, tuy nhiên, với mức điểm này cơ hội để được học tập đào tạo tại trường của các bạn trẻ sẽ tăng nhanh. Chỉ cần bạn là người năng động, yêu thích môi trường học tập tại đây bạn có thể dễ dàng theo học mà không cần lo lắng về yêu cầu quá cao đối với năng lực học tập.

co-nen-hoc-hoc-vien-hang-khong-1

Học viện hàng không có nhiều ngành đa dạng

Học viện hàng không có nhiều ngành học đa dạng

Một lý do khác khiến nhiều bạn trẻ chọn học viện hàng không là trường để theo học và phát triển ngành nghề tương lai đó chính là các ngành học của trường khá đa dạng. Vậy học viện hàng không có những ngành nào? Trên thực tế, trường đào tạo các ngành cơ bản sau:

  • Ngành quản trị kinh doanh chuyên ngành quản trị kinh doanh tổng hợp, quản trị du lịch, quản trị cảng hàng không, quản trị kinh doanh vận tải hàng không…
  • Ngành công nghệ kỹ thuật, điện tử hàng không
  • Quản lý hoạt động bay

Như vậy, trường có chuyên ngành đào tạo khá đa dạng. Bạn cần căn cứ vào điều kiện, năng lực của bản thân mà bạn có thể lựa chọn những ngành học tại học viện hàng không có chuyên ngành phù hợp.

Trường học viện hàng không là môi trường đào tạo chuyên nghiệp

Một lý do khiến bạn nên học học viện hàng không đó chính là chương trình đào tạo chuyên nghiệp. Trường chú trọng đào tạo, nâng cao trình độ tiếng Anh cho học sinh- đây được coi là định hướng đúng đắn cho sự phát triển trong thời điểm hiện nay.

Trường có đội ngũ giáo viên giàu kinh nghiệm, trình độ cao, đảm bảo cung cấp được giáo trình giảng dạy khoa học, hiệu quả. Cơ sở hạ tầng hoàn thiện bậc nhất trong số các trường đại học của Việt Nam chắc chắn sẽ giúp quá trình học tập của các bạn học sinh đạt hiệu quả tốt nhất.

Học viện hàng không có dễ xin việc không?

Một trong những câu hỏi được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất trước khi đăng ký học tại trường này đó là học viện hàng không có dễ xin việc không? Đất nước đang có sự chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế, nhu cầu giao thông đặc biệt là giao thông hàng không phát triển mạnh mẽ. Yêu cầu về nguồn nhân lực cho ngành hàng không dự đoán sẽ tăng mạnh trong giai đoạn 2020- 2025.

Các sinh viên sau khi theo học trường hàng không vì thế sẽ có cơ hội việc làm tốt hơn hẳn so với các ngành khác. Tuy nhiên, đây là ngành đòi hỏi cao về sự năng động, sáng tạo, các bạn trẻ có khả năng xin việc tốt hay không còn phụ thuộc vào trình độ, vốn tiếng Anh và phong cách làm việc. Để có thể xin việc thuận lợi bạn cần biết cách trau dồi kiến thức và năng lực của mình trong quá trình học tập.

co-nen-hoc-hoc-vien-hang-khong-2

Học viện hàng không có thu nhập cao, ổn định

Ngành hàng không là ngành có thu nhập cao

Bạn có nên học học viện hàng không trong thời điểm hiện nay? Nếu tính về mức độ thu nhập, sau khi ra trường bạn sẽ có cơ hội xin việc làm tốt với mức thu nhập cao mà ít có các ngành nào có thể có được.

Ngành có nhiều vị trí việc làm tốt với mức thu nhập ổn định chắc chắn sẽ giúp bạn phát triển và khẳng định vị trí của bản thân trong xã hội. Bên cạnh đó, chắc chắn, cơ hội để thăng tiến trong ngành này sẽ vượt trội hơn hẳn so với các ngành học khác hiện nay.

Trên đây là 1 số yếu tố giúp bạn trả lời câu hỏi có nên học học viện hàng không hay không. Tùy thuộc vào năng lực và sở thích của bản thân bạn sẽ phù hợp với những ngành học nhất định. Việc thông minh trong lựa chọn ngành nghề theo học là yếu tố giúp bạn thành công và hạnh phúc trong tương lai.

Comments

comments