NGÀNH NGHỀ

Dự đoán xu hướng ngành nghề trong tương lai bạn nhất định nên tham khảo

Bạn đang muốn tìm kiếm con đường để theo đuổi và phát triển nghề nghiệp trong tương lai? Bạn muốn lựa chọn ngành nghề vừa phù hợp với năng lực bản thân vừa là những ngành được xã hội trọng dụng và có nhu cầu cao? Dự đoán xu hướng ngành nghề trong tương lai được chia sẻ trong bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có những hướng đi và lựa chọn tốt nhất.

Các ngành nghề liên quan đến chăm sóc sức khỏe

Xã hội ngày càng phát triển, chất lượng cuộc sống tăng, dân cư động – đây chính là lý do khiến nhu cầu ngành liên quan đến vấn đề chăm sóc sức khỏe tăng cao. Đội ngũ y tá, bác sĩ, dược sĩ sẽ có cơ hội tìm kiếm việc làm dễ dàng đồng thời có được nguồn thu nhập khá ổn định.

xu-huong-nganh-nghe-trong-tuong-lai

Bác sĩ, y tá là ngành nghề phát triển mạnh trong tương lai

Theo các chuyên gia, ngành này không chỉ là ngành hot trong 1-2 năm tới mà dự đoán,trong vòng 10 năm tiếp theo, tại Việt Nam nhu cầu về bác sĩ, y tá, dược sĩ vẫn tiếp tục tăng mạnh. Các bạn trẻ khi chọn các ngành học trong lĩnh vực này chắc chắn sẽ có cơ hội việc làm và thu nhập tốt nhất.

Các ngành nghề liên quan đến chăm sóc sắc đẹp

Không chỉ có các ngành nghề liên quan đến việc chăm sóc sức khỏe mà những ngành nghề về làm đẹp cũng trở thành xu hướng ngành nghề trong tương lai. Những ngành nghề này thường ít phải đầu tư, thời gian học tập ngắn nhưng mức thu nhập khá cao và ổn định. 

Nếu bạn là người có khiếu thẩm mỹ, có hoa tay và đam mê cái đẹp bạn có thể chọn lựa ngành nghề này để phát triển. Đặc biệt, bạn không chỉ làm việc trong các doanh nghiệp, các spa làm đẹp, thẩm mỹ viện mà bạn có thể tự mở và phát triển thương hiệu làm đẹp riêng của bản thân.

Có rất nhiều ngành nghề liên quan đến việc chăm sóc sắc đẹp được bạn trẻ lựa chọn. Căn cứ vào tài năng, điều kiện của bản thân bạn có thể chọn lựa những xu hướng nghề nghiệp như: nghề làm tóc, chăm sóc da mặt, giảm béo, nghề nail…

Chuyên viên kinh doanh trực tuyến

Công nghệ internet phát triển nhanh như vũ bão, mạng xã hội và kinh doanh trực tuyến vì thế có bước phát triển vượt bậc. Chính vì lý do này mà kinh doanh truyền thống đã có sự thay đổi mạnh chuyển sang kinh doanh online.

Ngày nay, từ nhân viên kinh doanh, chăm sóc khách hàng, trụ sở, văn phòng làm việc cũng được internet hóa nhằm mang đến tiện ích và tiết kiệm thời gian cho người tiêu dùng. Xu hướng trong tương lai những chuyên viên kinh doanh trực tuyến sẽ có cơ hội việc làm và thu nhập tốt.

xu-huong-nganh-nghe-trong-tuong-lai2

Chuyên viên kinh doanh trực tuyến sẽ thay thế kinh doanh truyền thống

Những nhân viên này bên cạnh kiến thức chuyên môn về kinh doanh cần trang bị thêm kiến thức về internet. Những chiến lược marketing, quảng bá hình ảnh sẽ tạo được tiếng vang và mang lại hiệu quả kinh doanh tốt nhất. Để có thể làm trong lĩnh vực này bạn có thể theo học các trường đại học về quản trị kinh doanh, marketing….

Ngành luật sư

Nếu như cách đây 10 năm các sinh viên ngành luật tại Việt Nam ra trường rất khó xin việc hoặc không có nhiều vị trí việc làm để có thể lựa chọn. Tuy nhiên, ngày nay, ngành luật đang trở thành ngành hot và là ngành cần nguồn nhân lực lớn trong tương lai.

Kinh tế phát triển, trình độ của con người trong xã hội được nâng cao kèm theo đó nhu cầu về luật hình sự, luật kinh tế cũng phát triển mạnh. Những bạn trẻ học luật có thể làm tư vấn luật cho cá nhân, các đơn vị kinh doanh, các doanh nghiệp hay mở các công ty luật để hỗ trợ giải quyết các vấn đề tố tụng trong xã hội. Chắc chắn, ngành luật sẽ là ngành hot giúp bạn có vị trí và cơ hội kiếm tiền tốt trong tương lai.

xu-huong-nganh-nghe-trong-tuong-lai1

Căn cứ vào tình hình thực tế để có được định hướng ngành nghề tốt nhất

Kỹ sư công nghệ thông tin

Kỹ sư công nghệ thông tin được coi là ngành nghề hót nhất trong 5 năm sắp tới. Mọi lĩnh vực trong xã hội từ kinh doanh, chăm sóc sức khỏe  đến làm đẹp hay các thủ tục hành chính, du lịch đều cần đến các kỹ sư công nghệ. Việc sáng tạo và thiết kế website để kinh doanh và quảng bá hình ảnh chính là công việc chính của các kỹ sư công nghệ. Họ chắc chắn sẽ là 1 phần không thể thiếu của xã hội trong tương lai.

Trên đây là các xu hướng ngành nghề trong tương lai bạn có thể tham khảo. Hy vọng, dựa vào các xu hướng này các bạn trẻ có thể định hướng nghề nghiệp và có thể chọn được cho mình những ngành nghề phát triển tốt nhất. 

Comments

comments