NGÀNH NGHỀ

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào để dễ xin việc nhất năm 2020?

Hàn Quốc là 1 quốc gia có nền giáo dục hiện đại, phát triển mạnh và được thế giới đánh giá cao. Du học tại đất nước xinh đẹp này đang là lựa chọn của rất nhiều các bạn trẻ, hứa hẹn con đường phát triển rộng mở trong tương lai. Vậy du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào dễ xin việc nhất năm 2020? Hãy cùng cập nhật thông tin về vấn đề này qua bài chia sẻ dưới đây.

 Ngành truyền thông và Media

Hàn Quốc là quốc gia có ngành truyền thông phát triển, được chú trọng và quan tâm hàng đầu hiện nay. Cùng với đó, ngành công nghiệp giải trí như phim ảnh, âm nhạc cũng có sự đầu tư mạnh mẽ với tốc độ phủ sóng nhanh, mạnh và sức ảnh hưởng lớn đối với người dân Hàn Quốc và nhiều quốc gia khác tại châu Á. 

Hàn Quốc có hệ thống các trung tâm truyền thông lớn, các đài truyền hình uy tín với sự đổi mới và phát triển không ngừng về khoa học, công nghệ. Bên cạnh đó, báo mạng, báo in cũng có sự phát triển mạnh mẽ tạo nên bức tranh truyền thông đa sắc màu. Chính vì thế, tham gia học tập ngành này sẽ mang đến cho du học sinh nhiều cơ hội như:

  • Được tiếp thu kỹ năng và kiến thức về ngành truyền thông có lịch sử lâu đời và phát triển hàng đầu châu Á
  • Được thực hành tại những đài truyền hình uy tín
  • Được trải nghiệm không gian học tập và làm việc hiện đại, chuyên nghiệp bậc nhất trên thế giới hiện nay.
  • Có cơ hội xin vào các công ty truyền thông lớn của Hàn Quốc và Việt Nam.

du-hoc-han-quoc1

Du học Hàn Quốc ngành truyền thông được giới trẻ yêu thích

Du học Hàn Quốc ngành làm đẹp

Đất nước Hàn Quốc từ lâu đã nổi tiếng trên toàn thế giới về ngành công nghệ làm đẹp và chăm sóc sắc đẹp. Công nghệ làm đẹp đa dạng, tiên tiến của Hàn Quốc được thế giới công nhận. Nhiều trường đại học của Hàn Quốc đào tạo đa dạng và chuyên sâu ngành học này.

Bạn có thể theo học nhiều ngành về lĩnh vực làm đẹp tại đây như: Nghệ thuật trang điểm, spa, chăm sóc da, tạo mẫu tóc, phẫu thuật thẩm mỹ, phun thêu,…Tùy thuộc vào sở thích, tài năng bạn có thể chọn lựa những lĩnh vực làm đẹp khác nhau để có thể theo học hiệu quả nhất.

Hiện nay, có nhiều trường đại học tại Hàn Quốc phát triển chuyên ngành làm đẹp trong đó có các trường đại học nổi tiếng như: Đại học Seokyeong, đại học Sungshin… Khi theo học ngành này các bạn trẻ sẽ có cơ hội xin  việc làm tốt tại Việt Nam cũng như Hàn Quốc. Đặc biệt, trong tương lai, đây là ngành học hót với mức thu nhập cao và ổn định, mở ra tương lai phát triển cho đa số các bạn trẻ.

Ngành du lịch- khách sạn

Du học Hàn Quốc nên chọn ngành nào? Chắc chắn, ngành du lịch- khách sạn là lựa chọn hàng đầu cho các bạn du học sinh. Hàn Quốc là quốc gia có ngành du lịch phát triển mạnh. Tại đây, các dịch vụ 5 sao được, nghỉ dưỡng đẳng cấp được du khách tại Châu Á và nhiều quốc gia trên thế giới đánh giá cao.

Hàn Quốc có nhiều tập đoàn phát triển du lịch- khách sạn hàng đầu thế giới vì thế lĩnh vực đào tạo cho ngành này cũng được đầu tư mạnh mẽ. Hệ thống các trường đại học đào tạo chuyên ngành khách sạn, du lịch tại Hàn Quốc được đầu tư mạnh cả về cơ sở hạ tầng và đội ngũ giáo viên giảng dạy  nên các du học sinh có thể hoàn toàn yên tâm khi tham gia học tập.

du-hoc-han-quoc2

Ngành khách sạn có cơ hội việc làm và thu nhập tốt khi du học Hàn Quốc

Bên cạnh lý do được đào tạo bài bản, chuyên sâu tại xứ sở Kim Chi, thì ngành khách sạn, du lịch đang là ngành khan hiếm nhân lực tại Việt Nam. Sau khi hoàn thành chương trình du học bạn sẽ có cơ hội xin việc làm đảm bảo với thu nhập cao và ổn định tại nước nhà.

Ngoài 3 ngành trên, các các bạn trẻ có thể lựa chọn thêm nhiều ngành du học khác cũng đang khá Hot tại Hàn Quốc như: ngành quản trị kinh doanh, ngành ngôn ngữ Hàn- phiên dịch viên. Lý do khiến nhiều sinh viên theo học ngành này là do Hàn Quốc là quốc gia có nền kinh tế năng động, hàng đầu châu Á. 

Tiếp đó, Hàn Quốc đang là nước đầu tư mạnh tại Việt Nam. Sau khi được đào tạo bạn có cơ hội xin việc tại các công ty Hàn Quốc đang hoạt động tại Việt Nam.

Du học Hàn Quốc nên học ngành nào? Chắc chắn qua các kiến thức được chia sẻ trong bài viết các bạn trẻ sẽ lựa chọn cho mình một ngành học tốt nhất tại đất nước Hàn Quốc.

Comments

comments