Chưa được phân loại

Du học Nhật Bản: 6 Con đường cần biết

Bạn đang có nhu cầu đi du học Nhật Bản? Bạn băn khoăn vì không biết nên chọn lựa con đường nào để có thể sang đó du học? Vậy thì bài viết dưới đây chúng tôi xin được chia sẻ cùng bạn 6 con đường phổ biến. Bạn hãy cùng xem xét để biết rằng bản thân mình phù hợp với con đường nào nhé!

6 Con đường để đi du học Nhật Bản

1. Con đường du học theo hình thức tự túc

Đúng như tên gọi của con đường này. Khi bạn đi du học tự túc thì đồng nghĩa rằng bạn sẽ tự mình làm mọi việc khác nhau. Từ đăng ký hồ sơ, thi tuyển, xin visa, chọn trường… Nếu như bạn trúng tuyển thì sẽ được đến trường Nhật ngữ đã đăng ký để học tập. Sau khi tốt nghiệp thì bạn sẽ được thi vào những trường đại học, trường cao đẳng tại Nhật Bản.

Tuy nhiên không phải bất cứ ai cũng có thể tự mình thực hiện tất cả những điều này. Bởi nó có thể dẫn đến sai sót và vì vậy mất thời gian hoặc bạn sẽ không được xét duyệt.

Vậy nên có nhiều bạn sẽ tìm đến các công ty du học Nhật để được hỗ trợ giúp đỡ. Nhưng lưu ý nếu tìm đến những địa chỉ này thì đơn nhiên bạn sẽ mất dịch vụ, chi phí. Bù lại thì việc đỗ thường lên đến 100% và giấy tờ hầu như sẽ không có bất cứ sai sót gì cả.

du-hoc-nhat-ban

Bạn có thể đi du học Nhật bằng con đường tự túc

2. Con đường du học theo hình thức thi tuyển trực tiếp

Tiếp theo thì du học Nhật Bản bạn cũng có thể chọn con đường thi tuyển trực tiếp. Khác xa với kiểu du học tự túc với hình thức này bạn cần tự mình làm hồ sơ nhằm thi tuyển vào những trường đại học, cao đẳng ở Nhật Bản. Nhưng bạn lưu ý rằng cần đảm bảo tiếng Nhật tốt thì mới có thể đảm bảo đỗ đạt. Khi đã đậu thì chắc chắn rằng bạn sẽ có được tấm vé để sang Nhật học tập rồi.

3. Con đường diện học bổng

Chắc chắn rằng với những ai thích đi du học Nhật và tìm tòi thì hình thức du học theo con đường học bổng không còn xa lạ. Cụ thể thì bạn cần phải dành được một học bổng du học nào đó.

Bạn cần phải học tập thật tốt và không ngừng săn lùng tìm kiếm học bổng. Bởi vì khi đi theo diện này thì bạn sẽ tiện lợi trong việc làm giấy tờ thủ tục.

Có nhiều những hình thức học bổng du học sang Nhật như là học bổng của chính phủ Nhật Bản hoặc học bổng toàn phần JDS… Có rất nhiều bạn học sinh săn lùng vậy nên bạn cần phải nỗ lực, cố gắng không ngừng để giành được cho mình một tấm vé này.

du-hoc-nhat-ban

Du học bằng con đường học bổng cũng được nhiều người quan tâm

4. Con đường tiến cử

Tiếp theo với hình thức du học Nhật Bản thì con đường tiến cử cũng được nhiều người quan tâm. Nhưng hình thức này hầu như sẽ được dành cho giáo viên hoặc là một số trường đại học ở nước ta sẽ cho giáo viên đi du học sang nước ngoài. Từ đó nâng cao trình độ giảng dạy. Họ sẽ đưa thư để tiến cử giáo viên sang đó học tập.

Lúc này thì giáo viên sẽ không cần phải thi tuyển nữa mà cần đi học theo diện nhà trường. Và đây cũng được xem như một hình thức khác của du học hệ cao học sang Nhật.

5. Con đường hệ cao học

Nếu như bạn tốt nghiệp ở Việt Nam tại trường đại học thì lúc này bạn có thể đăng ký đi du học theo hệ cao học. Sau khi hoàn thành xong ở Nhật Bản thì bạn sẽ lấy được bằng thạc sĩ, tiến sĩ tại đây.

Ngoài ra nếu như bạn chọn lựa hình thức đi du học Nhật Bản theo con đường này thì cơ hội nhận học bổng sẽ cao hơn. Bởi vì không có nhiều đối tượng đi du học sang Nhật hệ cao học vậy nên bạn cố gắng để lấy được học bổng này.

du-hoc-nhat-ban

Nếu gia đình có điều kiện bạn cũng có thể đi du học Nhật khi vẫn còn là học sinh THCS

6. Con đường dành cho diện học sinh

Vẫn có nhiều bạn chưa biết rằng bạn không cần đợi đến hết THPT mà vẫn có thể đi du học Nhật Bản. Cụ thể bạn vẫn có thể đi khi đang còn học THCS hoặc là THPT. Chỉ cần gia đình bạn có điều kiện thì bạn có thể đi học theo diện học sinh. Con đường này sẽ giúp bạn trau dồi tiếng Nhật rất tốt.

Dù đi du học Nhật Bản bằng con đường nào đi chăng nữa. Nhưng chắc chắn rằng nó đều mở ra cho bạn một tương lai đầy tươi sáng và tốt đẹp ở phía trước. Bạn cần nỗ lực không ngừng và phấn đấu thì chắc chắn rằng cánh cổng tươi đẹp sẽ chờ đón bạn.

Ngoài ra bạn cũng nên lưu ý khi đã có được tấm vé sang Nhật du học cũng cần phải cố gắng nhiều hơn nữa. Bởi vì dù bạn học ở đâu, ở môi trường nào, đất nước nào thì cũng cần nỗ lực học tập hết mình. Có như vậy bạn mới đạt được thành tích cao và nó lại tiếp tục là tấm vé để mơ ra cho bạn tương lai rạng rỡ hơn.