HƯỚNG NGHIỆP, TIN NỔI BẬT

Du học nước nào rẻ nhất và cơ hội việc làm tốt?

Du học là giải pháp học tập hàng đầu được các bạn trẻ lựa chọn ngày nay. Có rất nhiều quốc gia bạn có thể đăng ký du học để phát triển và rèn luyện bản thân. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về thông tin du học nước nào rẻ nhất. Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp… Và những vấn đề hữu ích khác.

Chi phí du học tại các quốc gia có sự chênh lệch lớn

Có rất nhiều quốc gia tiên tiến mở cửa đón du học sinh tại các nước trên thế giới tuy nhiên mỗi quốc gia thường có mức chi phí du học khác nhau. Vậy đi du học nước nào rẻ nhất?  Thông thường nhóm các quốc gia châu Á sẽ có mức chi phí thấp hơn so với châu Âu và châu Mỹ.

du-hoc-nuoc-nao-re-nhat-3

Du học giúp bạn trẻ có nhiều cơ hội trong tương lai

Mức chi phí để bắt đầu tham gia du học tại các quốc gia này chỉ khoảng từ 150 triệu đồng đến 300 triệu đồng. Không chỉ có mức chi phí ban đầu thấp mà chi phí ăn, ở, sinh hoạt, học phí hàng năm cũng nhỏ hơn rất nhiều so với các quốc gia khác trên thế giới.

Đối với các nước châu Âu, châu Mỹ mức chi phí du học có thể dao động từ 700 triệu đến 1,5 tỷ đồng. Chi phí ăn uống, đi lại, nhà ở của các du học sinh tại các quốc gia cũng có thể lên đến 2 nghìn đô la một tháng. Vậy du học nước nào rẻ nhất hiện nay? Chắc chắn, các quốc gia châu Á sẽ là gợi ý hàng đầu của các du học sinh tại Việt Nam và trên thế giới hiện nay.

Một số quốc gia có mức chi phí du học thấp, chất lượng cao

Đi du học nước nào rẻ nhất nhưng có chương trình đào tạo tốt và cơ hội xin việc hấp dẫn luôn là vấn đề được nhiều bạn trẻ quan tâm hiện nay. Dưới đây là 1 số nước có chương trình du học hấp dẫn với mức giá tiết kiệm nhất bạn có thể tham khảo.

Trung Quốc

Rất nhiều bạn trẻ Việt Nam hiện nay lựa chọn Trung Quốc là đất nước để học tập và khám phá, trau dồi kỹ năng sống. Nền kinh tế Trung Quốc đang có sự phát triển mạnh mẽ, giáo dục cũng ngày càng được cải cách xứng ngang tầm với các quốc gia phương Tây. Số lượng các doanh nghiệp Trung Quốc tại Việt Nam và trên toàn thế giới có  bước phát triển mạnh mẽ.

du-hoc-nuoc-nao-re-nhat-2

Chi phí du học Trung Quốc rẻ hơn hẳn so với các quốc gia khác

Chính vì lý do đó mà du học Trung Quốc sẽ giúp bạn mở ra cơ hội tốt về việc làm cũng như con đường thăng tiến trong tương lai. Đặc biệt, theo tính toán của các bạn từng du học tại đây, chi phí đào tạo, đăng ký ban đầu du học Trung Quốc chưa đến 100 triệu đồng. Mặt khác, chi phí sinh hoạt, học phí tại đây cũng khá tiết kiệm. Mức chi phí cho 1 học sinh đại học trung bình chỉ từ 7 đến 10 triệu hoặc có thể thấp hơn nếu bạn biết tiết kiệm và có kế hoạch hợp lý.

Nhật Bản

Du học nước nào rẻ nhất nhưng có chất lượng cao nhất? Nhật Bản chắc chắn sẽ là gợi ý đầu tiên bạn nên tham khảo hiện nay. Số lượng du học sinh Việt Nam tại Nhật Bản đang tăng nhanh do các chính sách ưu đãi của đất nước mặt trời mọc đối với các du học sinh.

Để tham gia du học Nhật Bản, sinh viên chỉ phải nộp chi phí ban đầu khoảng 200 đến 250 triệu bao gồm học phí 1 năm, phí sinh hoạt 3 tháng, vé máy bay… Chi phí sinh hoạt, học phí của 1 sinh viên trong một tháng có thể dao động từ 1 nghìn đô la đến 1,2 nghìn đô la tùy từng đối tượng và trường tham gia học tập.

Đặc biệt, Nhật Bản cho phép sinh viên làm thêm để tiết kiệm chi phí học tập. Mặc dù thời gian làm thêm được quy định chặt chẽ nhưng nó cũng giúp các bạn trẻ giảm thiểu được rất nhiều chi phí học tập.

du-hoc-nuoc-nao-re-nhat-1

Nhật Bản là quốc gia được nhiều du học sinh lựa chọn

Đặc biệt, Nhật Bản là 1 nước công nghiệp phát triển với ngành giáo dục được đánh giá cao. Bằng du học Nhật sẽ là chìa khóa giúp bạn đạt được thành công trong cuộc sống sau này.

Ngoài du học Nhật Bản, Trung Quốc thì du học Hàn Quốc, Singapore cũng là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Không chỉ giảm thiểu chi phí mà bạn có thể nắm bắt được cơ hội làm việc và học tập tốt trong tương lai.

Qua bài chia sẻ trên chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi nên du học nước nào rẻ nhất hiện nay. Tùy thuộc điều kiện kinh tế, ước mơ, định hướng về công việc tương lai bạn sẽ đưa ra cho mình định hướng du học phù hợp nhất. Chúc các bạn có được sự lựa chọn thông minh nhất.

Comments

comments