TIN DU HỌC

Liệu du học Trung Quốc có tốt không vào năm 2020?

Trung Quốc là quốc gia có lượng du học sinh Việt Nam tăng nhanh trong thời gian qua. Mặc dù năm 2020 dịch bệnh hoành hoành tại Trung Quốc nhưng du học tại quốc gia này vẫn là sự lựa chọn được nhiều bạn trẻ hướng tới. Vậy du học Trung Quốc có tốt không? Những ưu điểm cơ bản khi du học tại quốc gia này là gì? Bạn hãy cùng tham khảo chi tiết qua bài chia sẻ dưới đây.

Điều kiện du học Trung Quốc có tốt không?

So với các quốc gia khác tại châu Á như Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore… hay các quốc gia phương tây như Mỹ, Đức, Anh… du học Trung Quốc đơn giản, dễ dàng hơn nhiều. Các quy định về hồ sơ, xin visa du học của Trung Hoa cũng đơn giản, dễ thực hiện và phù hợp với điều kiện của nhiều bạn trẻ tại Việt Nam hơn.

Ngoài ra, một vấn đề khác khiến nhiều bạn lựa chọn du học tại quốc gia này đó chính là mức chi phí du học. Nếu như các quốc gia phương Tây mức chi phí ban đầu có thể lên tới trên 1 tỷ đồng thì tại Trung Quốc mức phí du học chưa đến 100 triệu đồng tùy thuộc vào điều kiện các trường. Điều này đã làm giảm áp lực rất lớn cho các bạn sinh viên.

Ngoài ra, học phí, khả năng tìm nhà ở, chi phí sinh hoạt tại quốc gia này cũng tiết kiệm hơn hẳn so với các quốc gia khác. Thay vì bỏ ra hơn 2 nghìn đô la học phí và phí sinh hoạt 1 tháng tại trời Âu, bạn chỉ cần bỏ ra khoảng 2 đên 3 trăm đô la khi du học Trung Quốc.

du-hoc-trung-quoc-tot-khong

Nhiều bạn trẻ lựa chọn du học Trung Quốc do thủ tục đơn giản

Du học Trung Quốc có tốt không – Các ngành học hot với trình độ đào tạo tốt, dễ xin việc

Xin du học đơn giản, mức chi phí thấp khiến nhiều bạn trẻ hoàn nghi du học Trung Quốc có tốt không, có dễ xin việc không? Bạn có thể hoàn toàn yên tâm về nền giáo dục Trung Quốc bởi chương trình giáo dục khoa học, sát thực tế. Bằng cấp du học tại các trường đại học Trung Quốc đang ngày càng được thế giới công nhận và đề cao.

Vậy du học Trung Quốc nên học ngành gì?  Theo kinh nghiệm của các thế hệ du học sinh thì tại Trung Quốc có 3 ngành nghề được lựa chọn và có sức hấp dẫn lớn đó là: ngành kỹ sư, y khoa lâm sàng và tiếng Trung. Những ngành này có cơ hội xin việc làm tốt đồng thời mức thu nhập ổn định nên được các bạn trẻ lựa chọn.

Du học sinh dễ dàng hòa nhập với cuộc sống

Du học Trung Quốc có tốt không? Ngoài việc dễ dàng đăng ký, đào tạo và có cơ hội việc làm tốt thì cuộc sống trong thời gian du học của các du học sinh cũng được đánh giá cao về sự thuận lợi. So với các nước khác, nền văn hóa Việt Nam và Trung Quốc có sự tương đồng vì thế du học Trung Quốc sẽ mang đến nhiều thuận lợi. 

Các bạn du học sinh sẽ dễ dàng bắt nhịp với cuộc sống, văn hóa của con người nơi đây từ đó tạo nên sự thoải mái trong quá trình học tập. Điều này chính là yếu tố căn bản giúp kết quả học tập của các du học sinh đạt được tốt hơn.

Du học sinh có thể phấn đấu để đạt được học bổng du học

Với chương trình khuyến khích, đề cao, giúp đỡ nhân tài các du học sinh tại Trung Quốc có cơ hội giành được nhiều gói học bổng khi tham gia du học tại quốc gia này. Nhờ những gói học bổng này các du học sinh sẽ có điều kiện để học tập tốt và dễ dàng hoàn thành ước mơ trong tương lai của bản thân.

du-hoc-trung-quoc-tot-khong-1

Du học Trung Quốc có nhiều thuận lợi đối với các bạn trẻ

Cơ hội khám phá vẻ đẹp văn hóa, thiên nhiên Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia có nhiều nét đẹp văn hóa độc đáo với bản sắc dân tộc đa dạng. Ngoài việc được đào tạo về kiến thức, các du học sinh khi đến quốc gia này còn được khám phá các nét văn hóa đặc sắc của người dân nơi đây.

Trong quá trình du học, các bạn sẽ có cơ hội được thăm thú các công trình kiến trúc nổi tiếng, những cảnh quan độc đáo của Trung Quốc. Chắc chắn, kiến thức và kỹ năng bạn có thể tích lũy khi lựa chọn du học Trung Quốc sẽ phong phú và đặc sắc hơn bất cứ quốc gia nào khác trên thế giới.

Du học Trung Quốc có tốt không? Chắc chắn, qua bài chia sẻ trên đây bạn đã có câu trả lời chính xác nhất cho vấn đề này. Căn cứ vào điều kiện, nhu cầu và định hướng tương lai của bản thân bạn có thể lựa chọn các chương trình du học phù hợp. Đây chính là con đường quyết định sự thành công và hạnh phúc trong tương lai của mỗi người. 

Comments

comments