TIN DU HỌC

Du học Trung Quốc vì sao thu hút giới trẻ?

Du học Trung Quốc ngày nay đang là 1 trong những lựa chọn được nhiều bạn trẻ yêu thích nhất. Tại sao du học số lượng du học sinh Việt Nam đến Trung Quốc ngày càng cao? Các ưu điểm vượt trội khi du học tại quốc gia này là gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Điều kiện du học Trung Quốc khá đơn giản

Soi với các quốc gia khác như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… thì điều kiện du học Trung Quốc đơn giản hơn nhiều. Tùy thuộc vào từng ngành học, cấp học mà bạn cần đáp ứng các điều kiện khác nhau tuy nhiên các yếu tố này thường đơn giản và hợp lý hơn hẳn so với các quốc gia khác.

Hiện nay, đối với du học cơ bản của Trung Quốc các du học sinh chỉ cần đáp ứng các điều kiện sau:

  • Những công dân trên 18 tuổi và dưới 35 tuổi
  • Công dân đã tốt nghiệp THCS, cao đẳng, đại học
  • Học lực trung bình khá trở nên
  • Đáp ứng đầy đủ hồ sơ đăng ký và chi phí học tập theo quy định của nhà nước Trung Quốc.

Chính vì lý do này mà càng có nhiều sinh viên đăng ký du học tại đất nước này. Trước khi đăng ký bạn nên tìm hiểu kỹ về quy định hồ sơ, tài chính để đạt được thành công như mong đợi.

du-hoc-trung-quoc

Du học Trung Quốc được nhiều bạn trẻ lựa chọn

Chi phí du học Trung Quốc khá thấp

Hiện nay, theo đánh giá của các bạn trẻ từng du học Trung Quốc thì mức chi phí để du học tại quốc gia này khá thấp. Thủ tục hồ sơ, xin visa và các khoản phụ phí ban đầu mà các bạn sinh viên phải nộp chỉ dao động khoảng từ 80 đến 100 triệu đồng. So với mức phí 2 đến 3 trăm triệu tại Hàn Quốc, Nhật Bản, hay 1,2 đến 1,5 tỷ tại Mỹ, Canada thì đây là mức phí quá thấp.

Không chỉ có mức chi phí ban đầu thấp, mức học phí và chi phí sinh hoạt khi tham gia du học tại quốc gia này cũng tiết kiệm hơn nhiều các quốc gia khác. Bạn có thể chỉ cần bỏ ra mức học phí từ 1,2 nghìn đô la đến 1,5 nghìn đô la học phí 1 năm khi theo học cao đẳng đại học. Mức chi phí hàng tháng cho một sinh viên bao gồm tiền nhà, tiền ăn có thể dao động từ 6 đến 8 triệu đồng hoặc ít hơn nếu bạn biết cách bố trí hợp lý.

Các ngành đào tạo đa dạng

Có thể nói Trung Quốc có rất nhiều các trường đào tạo nổi tiếng với nhiều chuyên ngành đào tạo đa dạng để các bạn sinh viên có thể lựa chọn. Du học Trung Quốc bạn có thể thoải mái lựa chọn nhiều chuyên ngành khác nhau tùy thuộc vào năng lực và điều kiện của bản thân.

Không chỉ có vậy, tùy thuộc vào các trường đại học mà bạn đăng ký tham gia các chuyên ngành cũng có hình thức đào tạo đa dạng khác nhau. Bạn sẽ có cơ hội trải nghiệm nền giáo dục hiện đại, đa dạng đang trên đà phát triển mạnh của Trung Quốc.

du-hoc-trung-quoc-1

Bạn sẽ có cơ hội việc làm tốt sau du học

Cơ hội việc làm tốt

Đất nước với số dân đông nhất thế giới kết hợp với sự phát triển mạnh mẽ của kinh tế trong nhiều năm qua, Trung Quốc là mảnh đất màu mỡ để phát triển. Tham gia du học Trung Quốc bạn đứng trước cơ hội xin việc làm đơn giản với mức lương cao so với thị trường việc làm tại nhiều nước trên thế giới.

Đặc biệt tại Việt Nam có nhiều công ty Trung Quốc phát triển vì thế nếu về nước các bạn trẻ cũng có cơ hội việc làm rất tốt. Cánh cửa việc làm rộng mở, thu nhập ổn định chính là ưu điểm vượt trội khi đăng ký du học tại Trung Quốc.

Tìm hiểu văn hóa, cảnh đẹp Trung Quốc

Trung Quốc là quốc gia có nhiều danh lam thắng cảnh nổi tiếng thế giới. Du học tại đây bạn sẽ có cơ hội tiếp cận nhiều hơn với các cảnh đẹp nổi tiếng thế giới. Văn hóa Trung Quốc luôn hấp dẫn, độc đáo. Du học chính là cơ hội để bạn khám phá và cảm nhận các nét độc đáo của quốc gia này rõ ràng và chi tiết nhất.

Trên đây là 1 số ưu điểm khiến nhiều bạn trẻ hiện nay lựa chọn con đường du học Trung Quốc thay vì đến các quốc gia khác. Hy vọng, thông qua các kiến thức được chia sẻ, các bạn có thể thông minh lựa chọn cho mình những điểm du học phù hợp với cơ hội thăng tiến tốt nhất. 

Comments

comments