HƯỚNG NGHIỆP

Học ngành gì dễ xin việc và có thu nhập cao nhất hiện nay

Đối với các bạn trẻ, việc xác định ngành nghề theo học là yếu tố quan trọng mang đến sự thành công và khẳng định được vị trí trong xã hội. Vậy học ngành gì dễ xin việc và có thu nhập cao nhất hiện nay. Tham khảo các ngành học hót nhất dưới đây bạn chắc chắn sẽ có được sự lựa chọn thông minh nhất.

hoc-nganh-gi-de-xin-viec

Lựa chọn ngành dễ xin việc giúp bạn có thể có cơ hội việc làm tốt trong tương lai

Ngành du lịch

Ngành gì dễ xin việc nhất hiện nay? Chắc chắn, ngành du lịch chính là ngành được gợi ý đầu tiên cho các bạn trẻ. Kinh tế phát triển, nhu cầu tham quan, du lịch của con người tại Việt Nam cũng như toàn thế giới tăng cao vì thế ngành du lịch trở thành ngành hot trong giới trẻ hiện đại.

Nhu cầu về nguồn nhân sự tại các khách sạn, nhà hàng, các trung tâm hội nghị phát triển mạnh mẽ. Điều này giúp cho các bạn trẻ được đào tạo chuyên môn có cơ hội xin việc lớn hơn. Không chỉ gia tăng cơ hội xin việc, đây là ngành được trả lương cao và mang lại cho bạn những trải nghiệm mới mẻ. Nếu bạn là người yêu thích di chuyển thì ngành du lịch chính là lựa chọn hoàn hảo.

Ngành marketing

Các mặt hàng hiện nay phát triển phong phú, đa dạng. Các công ty kinh doanh mọc lên như nấm cùng với đó là sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt. Chìa khóa tạo nên thành công sự vững vàng cho các đơn vị chính là chiến lược marketing.

Bất cứ ngành nghề nào cũng cần có ý tưởng marketing để phát triển rộng và sâu, tạo được chỗ đứng trên thị trường. Đây là lý do khiến marketing là câu trả lời hoàn hảo cho câu hỏi: “ nên học ngành gì dễ xin việc”. Lĩnh vực này đặc biệt phù hợp với các bạn trẻ  thông minh yêu thích sự sáng tạo, năng động.

Hoc-nganh-gi-de-xin-viec

Marketing là ngành học hứa hẹn cơ hội việc làm tốt

Ngành điện, cơ khí

Việt Nam đang trên đà đổi mới và phát triển. Quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa phát triển mạnh tử nông thôn ra thành thị chính vì thế các thiết bị máy móc hiện đại được đặt lên hàng đầu. Bất cứ hoạt động nào cũng yêu cầu máy móc và các trang thiết bị cơ khí, điện tử.

Điều này khiến cho nhu cầu về đội ngũ nhân công ngành điện, cơ khí tăng cao. Tại thành phố Hồ Chí Minh hiện nay có khoảng 1500 doanh nghiệp hoạt động ngành cơ khí đồng thời cần số lượng lao động là 57.000 người. Các lao động trình độ cao được đào tạo trong nghề điện, cơ khí chắc chắn cơ hội việc làm sẽ ngày càng tăng.

Ngành tư vấn tâm lý xã hội

Nếu bạn yêu thích nghiên cứu, giải mã các suy nghĩ, hành động của con người thì nên học ngành gì để dễ xin việc? Theo các chuyên gia nghiên cứu thì trong tương lai Việt Nam bị thiếu hụt lớn số lượng các chuyên gia nghiên cứu tâm lý xã hội.

Tâm lý là yếu tố quan trọng hàng đầu quyết định sự phát triển, tập trung trong công việc của con người. Áp lực xã hội khiến con người ngày càng gặp các vấn đề về bất ổn tâm lý chính vì thế nhu cầu tìm đến các chuyên gia tâm lý cũng ngày càng tăng. 

Tốt nghiệp đại học khoa tâm lý xã hội các bạn trẻ có thể có cơ hội tìm kiếm các công việc khác nhau như: giáo dục tâm lý, tư vấn tâm lý, đài phát thành, đài truyền hình, trung tâm điều trị tâm lý, bệnh viện… Tùy thuộc vào sở thích bạn có thể hướng mình phát triển và theo đuổi các ngành nghề liên quan đến tâm lý khác nhau.

Hoc-nganh-gi-de-xin-viec-nhat

Lựa chọn ngành nghề phù hợp sẽ tạo chỗ đứng tốt cho các bạn trẻ

Ngành xây dựng

Học ngành gì dễ xin việc và có thu nhập hấp dẫn nhất? Ngành xây dựng là 1 trong những gợi ý thông minh dành cho các bạn trẻ nhất là nam giới hiện nay. Theo dự đoán của các chuyên gia kinh tế Việt Nam sẽ có sự đầu tư mạnh mẽ vào các công trình xây dựng trong tương lai.

Quá trình nông thôn mới tại các địa phương đòi hỏi nguồn nhân lực xây dựng lớn để hoàn thiện các công trình. Những tuyến đường giao thông, những khu nhà cao tầng hay các khách sạn hạng sang được lên kế hoạch xây dựng chính là cơ hội việc làm đa dạng cho các bạn trẻ. 

Bài chia sẻ trên đây chắc chắn sẽ giúp các bạn trẻ trả lời được câu hỏi học ngành gì dễ xin việc nhất hiện nay. Ngoài các ngành nghề được gợi ý trên đây bạn có thể tham khảo 1 số ngành khác như: may mặc, trang điểm, thiết kế thời trang, giáo dục. Tùy thuộc vào sở thích, năng lực mà các bạn trẻ có thể chọn cho mình những ngành học khác nhau.

Comments

comments