HƯỚNG NGHIỆP

Hướng nghiệp ngành Quản trị kinh doanh

Bạn đang muốn ấp ủ những dự định kinh doanh cho riêng mình mà không biết phải bắt đầu từ đâu. Vậy tại sao bạn không thử tìm hiểu những thông tin hướng nghiệp ngành Quản trị kinh doanh. Chắc chắn đây là một ngành học vô cùng lý thú và bổ ích cho những bạn yêu thích kinh doanh và muốn tự khẳng định bản thân mình.

1. Ngành Quản trị kinh doanh là ngành học như thế nào?

Quản trị kinh doanh là tên gọi chung của những nghề liên quan đến việc quản lý những hoạt động kinh doanh. Quản trị kinh doanh có thể chia ra thành những nhánh nghề nhỏ hơn là: quản trị du lịch và lữ hành, quản trị doanh nghiệp thương mại, quản trị chất lượng, quản trị nhà hàng khách sạn,…

2. Mục tiêu đào tạo của ngành Quản trị kinh doanh

Bất kể một trường hướng nghiệp Quản trị kinh doanh nào cho sinh viên thì cũng phải đều đảm bảo mục tiêu đào tạo ra những cử nhân quản trị kinh doanh có khả năng hoạch định chính sách phát triển công ty, chiến lược xây dựng bộ máy làm việc hiệu quả, kế hoạch kinh doanh, biết tổ chức hoạt động kinh doanh, có kỹ năng chuyên sâu về quản trị doanh nghiệp và tạo lập doanh nghiệp mới.

3. Cơ hội nghề nghiệp sau khi ra trường cho các bạn sinh viên

Sau khi tốt nghiệp có được bằng cử nhân chuyên ngành Quản trị kinh doanh bạn sẽ được tuyển dụng vào một số vị trí như: nhân viên kế hoạch đầu tư, nhân viên kinh doanh, nhân viên Marketing,…. Càng có kinh nghiệm và thâm niên công tác trong nghề thì những vị trí và các chức vụ sẽ càng được cân nhắc lên cao hơn.

4. Những phẩm chất cần thiết để theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh

Những bạn có ý muốn được tham gia những kỳ tuyển sinh vào những trường dạy chuyên ngành Quản trị kinh doanh thì nên cần xét đến những yếu tố sau để phù hợp với công việc: Người làm trong ngành này cần phải có sự năng động, tư duy nhạy bén, có sự tự tin và thích giao tiếp với nhiều người, khả năng ăn nói lưu loát cũng là một điểm cộng cho những bạn muốn theo đuổi ngành Quản trị kinh doanh.

5. Những trường đào tạo chuyên ngành Quản trị kinh doanh hiện nay?

Một số trường lớn, có uy tín hiện nay đang mở các khóa đào tạo ngành này lả trường: Đại học Tài chính – Marketing, Đại học Kinh tế, Đại học Quốc gia,…

Ngành Quản trị kinh doanh là một ngành chưa bao giờ hết “nóng”. Những bạn sinh viên học chuyên ngành này sau khi ra trường sẽ là những người góp một phần rất lớn vào sự phát triển của nền kinh tế quốc gia.

Comments

comments