HƯỚNG NGHIỆP, NGÀNH NGHỀ

Không bằng cấp nên học nghề gì dễ xin việc và có thu nhập cao

Đại học không phải là con đường tiến thân tốt nhất cho các bạn trẻ năng động, sáng tạo. Bạn không cần học đại học vẫn có thể thành công và kiếm được thu nhập khủng nhờ lựa chọn những ngành xã hội đang phát triển. Vậy không bằng cấp nên học nghề gì dễ xin việc và có thu nhập cao nhất trong xã hội hiện nay. Dưới đây là top các ngành nghề được nhiều bạn trẻ lựa chọn nhất bạn nên tham khảo.

Nghề sửa xe ô tô

Nếu bạn là người chịu khó, đam mê máy móc, công nghệ thì sửa xe ô tô là một trong những nghề bạn có thể theo học tốt nhất. Nghề này không cần bạn tốt nghiệp đại học nhưng vẫn có thể mang đến cho bạn mức thu nhập cao và ổn định.

Nhu cầu giao thông của xã hội ngày càng phát triển. Thay vì các phương tiện xe đạp, xe máy, hiện nay xe ô tô đã trở nên phổ biến tại Việt Nam. Chính vì vậy, nhu cầu bảo dưỡng xe ô tô cũng cực kỳ phát triển. Các gara luôn khan hiếm thợ sửa xe đó là điều kiện tốt nhất bạn có thể dễ dàng có được công việc mơ ước.

Ngoài ra, nếu bạn có điều kiện bạn có thể mở gara sửa xe, sửa xe lưu động cũng có thể kiếm thu nhập cao trong thời điểm hiện tại. Bên cạnh đó, nếu bạn nhanh nhạy, chỉ cần 1 năm thể học bạn cũng có thể có bằng nghề và bươn trải cuộc sống. Mức độ đầu tư tiền bạc và thời gian theo nghề này cũng không quá cao nên phù hợp với hầu hết với các bạn trẻ.

khong-bang-cap-nen-hoc-nghe-gi-de-xin-viec-1

Nghề sửa xe ô tô có thu nhập ổn định

Nghề nail

Đối với các bạn nữ không cần bằng cấp nên học nghề gì để có thể thỏa mãn đam mê làm đẹp và có được mức thu nhập cao? Nếu như cách đây 10 năm nghề nail vẫn còn là một nghề khá xa lạ đối với các bạn trẻ thì giờ đây nó luôn dẫn đầu trong top những nghề không cần bằng cấp ở Việt Nam nhưng vẫn có thu nhập cao.

Nếu bạn có một chút sáng tạo, khéo tay và có thể làm việc tỉ mỉ, chuyên cân thì nail là nghề phù hợp nhất. Nhu cầu làm đẹp của các chị em ngày càng cao, nghề nail sẽ ngày có cơ hội phát triển và thành công. Bạn có thể mở cửa hàng làm đẹp với mức đầu tư không lớn là có thể phát triển đam mê và kiếm tiền nhanh chóng.

Không chỉ làm việc trong nước, nhiều người khi có ý định xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, Mỹ, Anh… cũng học nghề này để có cơ hội xin việc tốt. Tại các nước phương Tây đây là ngành có cơ hội kiếm tiền tốt nhất. Nhiều doanh nhân Việt Nam đã rất thành công khi mở cửa hàng nail nước ngoài.

khong-bang-cap-nen-hoc-nghe-gi-de-xin-viec-2

Chăm sóc da mặt là nghề có thu nhập khủng

Nghề chăm sóc da mặt

Không cần bằng cấp nên học nghề gì để có thể làm chủ công việc với mức thu nhập ổn định trong điều kiện hiện nay? Các lĩnh vực liên quan đến spa, làm đẹp được xem là sự lựa chọn tốt nhất. Bạn có thể học nghề tạo mẫu tóc, trang điểm cô dâu và đặc biệt là nghề chăm sóc da mặt.

Nhu cầu chăm sóc da mặt hiện nay của chị em thậm chí kể cả các bậc nam nhi rất lớn. Bên cạnh đó, môi trường ô nhiễm, thời tiết diễn biến phức tạo khiến các vấn đề về da mặt phát sinh ngày càng nhiều. Spa làm đẹp, chăm sóc da vì thế có sức hút lớn với đông đảo khách hàng trong xã hội hiện đại.

Nghề may

Đối với các bạn nữ, nghề may là nghề được ưu tiên lựa chọn số 1 hiện nay. Nghề may không những không cần bằng cấp mà có thể xin việc trong nhiều bộ phận với các vị trí việc làm khác nhau. Bạn có thể trở thành công nhân may với mức thu nhập trung bình hay trở thành các nhà thiết kế, may mặc tại các cửa hàng tư nhân.

Mức thu nhập của nghề may cao hay thấp phụ thuộc vào tay nghề và tài năng của các bạn trẻ. Tuy nhiên, học nghề này bạn không bao giờ lo thất nghiệp hay thiếu việc làm.

Trên đây là các kiến thức cơ bản trả lời cho câu hỏi không cần bằng cấp nên học nghề gì? Mỗi người sẽ tùy thuộc vào sở trường, đam mê của bản thân để theo đuổi các nghề nghiệp khác nhau. Thông minh lựa chọn sẽ nghề nghiệp phù hợp là chìa khóa giúp bạn đạt được thành công trong cuộc sống.

Comments

comments