HƯỚNG NGHIỆP, NGÀNH NGHỀ

Không học đại học thì làm gì để có thu nhập cao và ổn định

Trên thực tế, không phải bạn trẻ nào cũng có khả năng học tập tốt thi vào các trường cao đẳng, đại học để định hướng nghề nghiệp cho tương lai. Nhiều người vẫn có thể thành công và hạnh phúc mà không nhất định phải học đại học. Vậy không học đại học thì làm gì để có thu nhập cao và ổn định? Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn liệt kê một số công việc không cần học đại học vẫn có thể thành công nhanh chóng?

Nghề sửa chữa ô tô, máy móc

Các bạn nam nếu không học đại học thì làm gì để có cuộc sống và thu nhập ổn định nhất hiện nay? Một trong những nghề nghiệp có khả năng cho thu nhập cao, công việc ổn định và có thể phát triển tốt trong tương lai bạn có thể tham khảo đó là ngành sửa chữa ô tô, các loại máy móc, điện tử.

Hiện nay, thay vì lưu thông bằng xe đạp, xe máy phương tiện ô tô đang dần xuất hiện nhiều và có mức độ gia tăng mạnh mẽ. Điều này đồng nghĩa với việc nhu cầu sửa chữa ô tô sẽ tăng cao, nhân lực để phát triển ngành này sẽ có được công việc ổn định với mức thu nhập tốt nhất.

Bên cạnh đó, cuộc sống công nghiệp hóa, hiện đại hóa khiến con người ngày càng sử dụng nhiều loại máy móc hiện đại. Máy giặt, máy điều hòa, quạt điện, máy tính… là các thiết bị không thể thiếu trong cuộc sống. Theo học ngành nghề sửa chữa máy móc, trang thiết bị điện tử sẽ giúp bạn có cơ hội việc làm tốt nhất.

Bạn có thể làm thuê, mở cửa hàng sửa chữa ô tô, máy móc riêng tùy thuộc vào điều kiện của bản thân. Tuy nhiên, có 1 điều bạn có thể hoàn toàn yên tâm đó là mức thu nhập của nghề luôn ổn định và chắc chắn có xu hướng tăng cao trong thời gian sắp tới.

khong-hoc-dai-hoc-thi-lam-gi-1

Nghề sửa chữa ô tô có điều kiện phát triển tốt

Nghề nail – không học đại học thì làm gì

Các bạn nữ khéo tay, sáng tạo không học đại học thì làm gì để có thể thỏa mãn đam mê và có được công việc ổn định cho bản thân? Nghề nail được xem là 1 nghề hót nhất dành cho các bạn trẻ hiện nay.

Nghề này công việc khá nhẹ nhàng, sạch sẽ nhưng lại mang đến nguồn thu nhập đáng kể. Nhu cầu làm đẹp ngày càng tăng vì thế chắc chắn theo học nghề này bạn có thể dễ xin việc và có được cuộc sống ổn định trong tương lai. Đặc biệt không cần theo học trong thời gian dài, không cần đầu tư lớn bạn vẫn có được thu nhập đáng mong chờ so với các ngành nghề khác trong xã hội.

Nghề trang điểm cô dâu

Trên thế giới có rất nhiều người không cần theo học bài bản tại các trường đại học vẫn có thể trở thành tỷ phú, được người đời tôn trọng. Phần lớn là do họ đã phát huy được sở trường, năng lực của bản thân, biết theo đuổi mơ ước của bản thân. Không học đại học thì nên làm gì? Nếu bạn đam mê sáng tạo, có óc thẩm mỹ thì bạn nên theo học nghề trang điểm cô dâu.

Đây được coi là 1 nghề khá thịnh hành. Bạn không chỉ trang điểm cho khách hàng trong ngày cưới mà có thể trang điểm khi đi gặp gỡ, lên sóng truyền hình, đi dự sự kiện hay nhiều hoàn cảnh khác. Trình độ trang điểm cao, kỹ năng trang điểm tốt sẽ giúp bạn khắc phục được mọi hạn chế trên khuôn mặt khách hàng, giúp họ tỏa sáng và tự tin hơn.

Nghề này đòi hỏi sự sáng tạo và kiên trì. Nếu bạn có hoa tay và có kỹ năng tốt bạn chắc chắn sẽ thành công và có nguồn thu nhập lớn không kém bất cứ ngành nghề có trình độ học vấn cao nào trong xã hội.

Nghề kinh doanh – không học đại học thì làm gì

Kinh doanh là một trong số các ngành nghề được nhiều bạn trẻ theo đuổi nhất hiện nay. Bạn không nhất định phải tốt nghiệp đại học ra trường bạn vẫn có thể thành công như thường trong kinh doanh nhờ sáng tạo và khả năng giao tiếp, quảng bá tốt.

Nghề kinh doanh có rất nhiều lựa chọn để bạn có thể theo đuổi. Từ kinh doanh đồ ăn đến kinh doanh các sản phẩm điện máy, thiết bị hỗ trợ giáo dục hay nhà đất. Nắm bắt nhu cầu của khách hàng địa phương để đưa ra sản phẩm kinh doanh phù hợp chính là yếu tố quan trọng giúp bạn thành công.

khong-hoc-dai-hoc-thi-lam-gi-2

Nghề kinh doanh được nhiều bạn trẻ theo đuổi

Qua bài chia sẻ dưới đây bạn chắc chắn đã trả lời được câu hỏi không học đại học thì làm gì? Tùy vào điều kiện gia đình, năng lực của bản thân cũng như sở thích bạn có thể chọn cho mình hướng phát triển phù hợp. Chúc các bạn đạt được những thành công trong cuộc sống.

Comments

comments