HƯỚNG NGHIỆP

Làm thế nào để có thể trở thành dược sĩ được tín nhiệm?

Dược sĩ luôn là một ngành nghề có sức hút vô cùng hấp dẫn thuộc lĩnh vực y khoa với nhiều triển vọng và cơ hội thăng tiến trong tương lai.  Có bạn vì lý tưởng trở thành y dược sĩ ưu tú – chăm sóc sức khỏe cộng đồng sau khi ra trường. Có bạn vì mức lương ngành y – dược sĩ và hy vọng phát triển với ngành nghề đầy triển vọng… Và vì lý do nào đi nữa, nếu đã bước vào ngành học này, bạn hãy nỗ lực hết mình để trở nên ưu tú và xuất sắc, trở thành chuyên gia trong lĩnh vực này.

  • Học dược sĩ là không được thụ động

Biển học là vô bờ bến, kiến thức của ngành y cũng vậy, cũng không có giới hạn. Nếu hỏi ngành nào “khát kiến thức” nhiều nhất thì bạn có thể kể đến ngành y đầu tiên. Do đó, hãy tự thân vận động, tìm tòi học hỏi thêm từ sách vở, báo chí chính thống, những bài nghiên cứu về y dược. Nguồn tài nguyên trên mạng chính là những kiến thức quý giá mà sinh viên ngày nay tiếp cận được. Hãy chọn lọc thông tin và tận dụng những kiến thức vô tận ấy. Tự học, tự rèn luyện và luôn chủ động tìm tòi là điều cần có ở sinh viên ngành y dược.

nganh-y-duoc

Tự học, tự rèn luyện và luôn chủ động tìm tòi là điều cần có ở sinh viên ngành y dược

  • Đừng suy nghĩ học ngành y là chỉ vì điểm số

Học ngành  y không phải chỉ vì điểm số mà còn vì nhiệm vụ cao cả hơn đó chính là chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng. Một sinh viên ngành y dược ưu tú là người tự tin với khối kiến thức mình có được và không ngừng học hỏi, nâng cao kỹ năng và kiến thức vì mục tiêu trở thành y sĩ ưu tú. Học là để vận dụng, để tư duy, để đưa ra những biện pháp chăm sóc sức khỏe tốt cho bệnh nhân sau này. Khi làm được điều này, tự nhiên điểm số sẽ không còn là vấn đề với bạn.

nganh-y-duoc1

Đừng suy nghĩ học ngành y là chỉ vì điểm số

  • Để theo đuổi ngành y phải có đủ kiên nhẫn và sự quyết tâm

Học ngành y ở các trường trung cấp, cao đẳng không quá khắc nghiệt như đào tạo bác sĩ, trong các môi trường đại học. Tuy nhiên để hoàn thành tốt khóa học và trở thành y sĩ, dược sĩ ưu tú, quá trình rèn luyện tại trường không hề dễ dàng. Hãy hiểu rằng bạn học càng tốt, trải qua những ngày tháng vất vả trong trường sẽ tạo cho bạn những bước đi vững vàng trong tương lai.

Hãy để bản thân đủ tin mình trước khi thuyết phục ai đó tin vào năng lực của bạn. Nếu gặp phải những kiến thức khó “nhai” hãy kiên nhẫn tìm tòi, nếu gặp phải những lúc thấy thất bại hãy quyết tâm vượt qua.

Ngành y chính là ngành học vô cùng quan trọng đối với cộng đồng, xã hội và những sinh viên ngay từ khi bước chân vào ngành đã phải chuẩn bị tinh thần, kiến thức và kỹ năng để gánh vác trách nhiệm to lớn của mình trên vai. Như bạn đã thấy và cảm nhận được áp lực cũng như trách nghiệm của y sĩ, bác sĩ, y tá,…trong những tháng đầu năm 2020 khi dịch bệnh bùng phát. Đó cũng chính là trách nhiệm và nhiệm vụ của bạn trong công việc của mình trong tương lai. Do đó, hãy tự hỏi, bản thân đã sẵn sàng chưa trước khi chọn ngành y dược nhé!

Hy vọng với những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết này đã giúp cho các bạn hiểu hơn về những tố chất cần có để có thể theo đuổi được ngành y dược trong tương lai. 

Comments

comments