TUYỂN SINH

Lưu ý khi đăng ký xét tuyển đại học năm 2020

Nguyễn Thu Thủy, Quyền Vụ trưởng Giáo dục đại học khuyên thí sinh hãy thực sự thận trọng và không đặt nhiều sự chú ý đến các nguyện vọng có tổ hợp “lạ”.  

Ngày 15/6, học sinh lớp 12 sẽ bắt đầu nộp hồ sơ dự thi tốt nghiệp THPT và đăng ký nguyện vọng xét tuyển đại học. Thí sinh sẽ điền tất cả thông tin trên cùng một phiến đăng ký và nộp tại điểm tiếp nhận.

PGS Nguyễn Thu Thủy chia sẻ: “Thí sinh cần tìm hiểu thông tin trong đề án tuyển sinh của các trường thực kỹ. Lưu ý về: Mã trường, mã tổ hợp đăng ký xét tuyển, tên ngành/nhóm ngành, mã ngành/nhóm ngành và các tiêu chí phụ để tránh sai sót.

Cần lưu ý các chi tiết nhỏ để đảm bảo kết quả nhập vào hệ thống chính xác

Các em được quyền đăng ký nguyện vọng, số trường không giới hạn. Nên cần sắp xếp nguyện vọng của mình từ cao đến thấp, cần ghi đúng quy định để khi nhập vào hệ thống phần mềm sẽ chính xác. 

Những thí sinh muốn đăng ký xét tuyển vào các trường thuộc Bộ Công an, Bộ quốc phòng, thí sinh khi đăng ký nguyện vọng vào đây là nguyện vọng 1. Nếu các em có nguyện vọng học ngành năng khiếu thì nên chủ động liên hệ đến trường để đăng ký và dự thi đúng yêu cầu.  

Thí sinh đăng ký xét tuyển vào các trường, chuyên ngành bắt buộc xét điểm thi chứng chỉ ngoại ngữ thì cần ghi rõ trên phiếu và nhập lên hệ thống.”

Bên cạnh đó, bà Thủy cũng lưu ý các thí sinh cần xem xét quy định xét tuyển của một số trường trên cơ sở hộ. Các em cần có đầy đủ giấy tờ, ghi đúng dân tộc theo giấy khai sinh để được hưởng ưu tiên đối tượng.

Sau khi đăng ký xét tuyển, các thí sinh sẽ được cấp tài khoản và mật khẩu để đăng nhập vào hệ thống. Các em cần giữ kín tài khoản của mình, tránh chia sẻ với những người khác. Đồng thời, thí sinh cần đăng nhập vào hệ thống để kiểm tra thông tin.

Bà Thủy nhấn mạnh: “Chỉ những thí sinh đăng ký dự thi cùng với đăng ký xét tuyển, thì sau khi biết điểm thì có thể thay đổi nguyện vọng chỉ duy nhất 1 lần”.

Học sinh lớp 12 và những thí sinh tự do đăng xét tuyển cao đẳng, đại học hoặc đăng ký tốt nghiệp THPT bắt đầu từ ngày 15/6 đến 30/6. Chậm nhất ngày 23/7, các thí sinh nếu không đủ điều kiện dự thi. Chậm nhất ngày 1/8 thì các đơn vị in sẽ trả giấy báo dự thi cho thí sinh. Các em đã hoàn thành thủ tục tại điểm thi dự kiến trong chiều 8/8 và thi trong hai ngày 9-10/8.

Các thí sinh cần chuẩn bị hồ sơ, thủ tục đầy đủ khi xét tuyển

Theo quy định, công bố kết quả kỳ thi tốt nghiệp THPT sẽ vào ngày 27/8. Trước 8/9, các trường đại học phải khẩn trương kiểm tra cũng như công bố mức điểm nhận hồ sơ xét tuyển. Thí sinh sẽ có 10 ngày điều chỉnh nguyện vọng của mình từ ngày 9-18/9. Dự kiến điểm chuẩn đợt 1 sẽ được công bố vào ngày 27/9.

Comments

comments