MẸO HAY MÙA THI

Mẹo làm bài thi tiếng Anh đạt điểm cao bạn nhất định nên bỏ túi

Tiếng Anh là môn học quan trọng và được nhiều bạn trẻ đặc biệt đầu tư. Tuy nhiên, không phải bạn nào cũng có thể đạt được điểm số cao khi tham gia các kỳ thi của bộ môn này. Tham khảo các mẹo làm bài thi tiếng Anh dưới đây bạn chắc chắn sẽ đạt được thành công như mong đợi.

Các bạn nên đọc lướt qua đề thi 1 lần

Mẹo làm bài thi trắc nghiệm tiếng Anh đạt điểm cao nhất bạn nên áp dụng đó chính là phải đọc lướt qua đề thi một lần. Người thi tránh trường hợp lao vào làm bài ngay sau khi được phát đề. Điều này có thể dẫn đến rất nhiều rủi ro trong quá trình làm bài vì bỏ lỡ các câu dễ ăn điểm.

Bạn nên dành từ 5 đến 7 phút để đọc lướt qua nội dung đề thi. Sau khi đọc bạn nên làm các phần câu hỏi bản thân chắc chắn nhất sau đó mới đến các câu hỏi khó, còn nghi ngờ về đáp án. Các câu hỏi đều có điểm như nhau vì thế nếu không đọc lướt qua và chọn các câu dễ để làm trước.

Điều này giúp các bạn trẻ không lâm vào tình trạng quá chú trọng, mất thời gian vào các câu hỏi khó mà mất điểm ở những câu hỏi dễ. Khi có câu khó quá không thể nghĩ ra bạn hãy nhanh chóng bỏ để làm câu hỏi khác dễ hơn để hạn chế việc mất thời gian.

meo-lam-bai-thi-tieng-anh2

Đọc lướt qua đề thi 1 lần trước khi làm

Sử dụng bút chì để tô trực tiếp vào giấy làm bài trắc nghiệm

Mẹo làm bài thi tiếng Anh hiệu quả tiếp theo giúp bạn tiết kiệm thời gian đó chính là sử dụng bút chì để tô trực tiếp vào giấy làm bài trắc nghiệm. Thay vì sử dụng bút mực không thể tẩy hay thay đổi kết quả bạn nên sử dụng bút 2b để tô kết quả làm bài. Điều này giúp bạn có thể sửa kết quả dễ dàng khi cần.

Mẹo thi trắc nghiệm tiếng Anh này còn giúp bạn tiết kiệm thời gian tối ưu. Bạn không nên tô ra nháp mà tô trực tiếp vào giấy để tiết kiệm tối đa thời gian.

Sử dụng phương pháp loại suy để đạt kết quả cao nhất.

Mẹo làm bài thi tiếng Anh được rất nhiều bạn trẻ áp dụng đó là chọn phương pháp loại suy. Đầu tiên bạn nên cân nhắc và loại bỏ đi các đáp án sai hoàn toàn sau đó xem xét kỹ các đáp án còn lại. Sẽ có các dạng đáp án sai hoàn toàn không liên quan đến câu trả lời hay những câu đáp án dùng để đánh lừa học sinh. Học sinh nên cân nhắc để đưa ra các phương pháp chọn lựa cụ thể nhất.

Làm xong các câu dễ quay lại các câu chưa làm 

Sau khi hoàn thành tất cả các câu dễ các thí sinh bắt đầu quay lại các câu hỏi chưa hoàn thành để xem lại. Bạn cần suy nghĩ tỉ mỉ để đưa ra các đáp án chính xác nhất. Rất nhiều bạn do mất bình tĩnh, quên không dò lại bài khiến bỏ lỡ một số câu hỏi quan trọng dẫn đến điểm số của bài thi không cao.

Không được bỏ bất kỳ câu hỏi nào

Một trong những ghi nhớ quan trọng bạn không nên bỏ qua khi làm bài thi tiếng Anh đó là không nên bỏ qua bất cứ câu hỏi nào. Có một số câu các bạn học sinh không biết đến nội dung đang đề cập vấn đề nào và có đáp án ra sao nhưng vẫn khoanh đủ. Điều này có nghĩa là bạn sẽ có xác suất đúng 25% thay vì không có khả năng đúng được câu hỏi nào.

Mẹo tiếp theo khi “đánh bừa” các câu hỏi bạn cần chú ý đó là không nên đánh theo kiểu zic zắc. Xác suất may mắn các câu đúng khi đánh theo kiểu zic zắc sẽ thấp hơn so với các cách đánh đáp án khác.

meo-lam-bai-thi-tieng-anh

Bình tĩnh là mẹo để bạn đạt được điểm số tốt nhất khi thi tiếng Anh

Bình tĩnh, tự tin khi làm bài

Không chỉ có môn tiếng Anh mà tất cả các môn học khác đều cần yếu tố này để có được kết quả thi cao nhất đó là sự bình tĩnh, tự tin. Tất cả các câu hỏi cần cân nhắc kỹ càng và không được nóng vội khi đưa ra đáp án. Khi đọc đề thi có nhiều câu chưa biết làm người thi cũng cần giữ tâm lý bình tĩnh để có thể minh mẫn suy nghĩ và đưa ra các đáp án chính xác nhất.

Trên đây là 1 số mẹo làm bài thi tiếng Anh bạn có thể tham khảo. Áp dụng linh hoạt các mẹo trên là chìa khóa giúp bạn đạt được điểm số cao nhất khi tham gia các kỳ thi tiếng Anh. Chúc bạn đạt được điểm số tiếng Anh như kỳ vọng!

Comments

comments