TIN DU HỌC

Một số kinh nghiệm du học Nhật Bản cần biết

Bạn chuẩn bị đi du học tại Nhật và muốn tìm hiểu kỹ về kinh nghiệm du học Nhật Bản cho bản thân? Đừng quá lo lắng vì trong phần chia sẻ dưới đây của bài viết chúng tôi sẽ tường tận phân tích để bạn biết được bản thân nên có sự chuẩn bị như thế nào trước khi sang Nhật du học nhé!

Nhu cầu đi du học Nhật Bản hiện nay

Bạn biết không nếu như tìm hiểu thì sẽ thấy rằng hiện nay nhu cầu sang Nhật du học đang ngày càng tăng cao hơn. Bởi đến Nhật Bản du học là niềm mong ước của nhiều bạn trẻ. Đến đây các bạn sẽ được mở mang về tầm hiểu biết để khám phá đất nước hiện đại và năng động hàng đầu thế giới.

Nhưng nếu như không tìm hiểu về kinh nghiệm du học Nhật Bản thì có thể bạn sẽ không biết làm thế nào mới hòa nhập nhanh chóng ở nơi xứ lạ và tự tin giao tiếp trong đời sống hàng ngày. Thay vào đó việc chuẩn bị trước thông tin về kinh nghiệm sẽ giúp bạn sớm có được những kiến thức hữu ích để chắp cánh cho hành trình đi du học và sống tại nơi đây thuận lợi nhất.

du-hoc-han-quoc1

Đi du học Nhật được nhiều bạn quan tâm

Kinh nghiệm du học Nhật Bản cần nắm rõ

1. Sẽ có những khó khăn bạn gặp phải

Đến Nhật Bản không phải chỉ có toàn những hạnh phúc về môi trường và cơ hội. Mà tại đây bạn có thể sẽ gặp nhiều khó khăn. Do vậy bạn nên trao đổi và cần được giúp đỡ của các chuyên gia tư vấn du học. Ngoài ra tìm hiểu bằng cách trò chuyện với những bạn du học sinh đang theo học hoặc đã đi học về từ đó có được nhiều thông tin chính xác hơn.

2. Học tập không ngừng để có kết quả tốt

Tiếp theo thì kinh nghiệm du học Nhật Bản bạn cần nắm đó là bên cạnh việc chi tiêu tiết kiệm hoặc kết bạn nhanh bạn cũng cần không được quên nhiệm vụ học tập để có được kết quả sao cho tốt nhất.

Bởi thực tế cũng đã có rất nhiều du học sinh lãng phí tiền của cha mẹ và kết quả không thu hái được gì. Thay vì cố gắng học tập thì lại sống buông thả, không có kế hoạch chi tiêu hợp lý, mua sắm nhiều… Vì vậy bạn cần phải tổng hợp những gì mà mình làm được để đặt ra mục tiêu phấn đấu cho riêng bản thân của mình.

3. Đừng quên học nấu ăn

Nói về kinh nghiệm đến Nhật du học bạn cũng lưu ý rằng phải biết nấu ăn. Điều này hữu hiệu cho bạn vì lúc đó bạn có thể vừa nấu được những món ăn để bản thân ăn ngon, ăn bổ dưỡng. Và quan trọng khi tự mình nấu ăn thì sẽ giảm được chi phí ăn uống hiệu quả so với bình thường.

4. Mang tư trang và thực phẩm ở nhà

Nhắc đến cẩm nang kinh nghiệm du học Nhật Bản thì bạn cũng đừng quên mang theo quần áo, tư trang, thực phẩm ở nhà cho mỗi chuyến đi xa. Đặc biệt là cần chuẩn bị những bộ quần áo đông vì mùa đông ở đây rất lạnh và chi phí mua đồ rất đắt. Vậy nên nếu mua sẵn và mang theo được sẽ giúp bạn tiết kiệm đáng kể chi phí.

Ngoài ra với những thực phẩm như là ruốc, mì tôm… cũng rất cần thiết. Nó sẽ giúp bạn tránh được trường hợp sang bên đó nhưng chưa quen với đồ ăn.

Bạn có thể làm thêm

5. Hãy tìm công việc làm thêm

Bởi sinh hoạt tại Nhật sẽ khá cao so với nước ta do vậy bạn cần cân đối tài chính khi đi du học. Điều này sẽ giảm nặng được áp lực từ gia đình. Theo kinh nghiệm thực tế thì bạn nên tìm công việc có thu nhập phù hợp với khả năng.

Thuận lợi cho các bạn du học sinh đó là nhà trường cùng chính phủ, người dân địa phương ở đây sẽ giúp đỡ bạn tìm việc làm thêm. Hầu như là với 100% du học sinh khi sang Nhật Bản đều tự mình làm thêm để lo tiền sinh hoạt và học phí.

6. Giao lưu kết bạn với người bạn mới

Tiếp theo nói đến kinh nghiệm du học Nhật Bản thì bạn cũng đừng quên giao lưu và kết bạn với những người bạn mới của mình. Điều này giúp bạn vơi đi nỗi buồn tại đất nước xa lạ. Đồng thời nếu kết bạn với dân địa phương thì bạn cũng được chia sẻ nhiều kiến thức hữu ích đời sống nơi đây và học tiếng địa phương tốt hơn.

7. Đừng quên giảm chi phí liên lạc

Khi vừa sống xa gia đình nhiều bạn nhớ nhà nên gọi điện thoại với người thân rất nhiều. Nhưng mức chi phí cho điện thoại quốc tế rất đắt vì vậy bạn giảm chi phí bằng cách này. Thay vào đó có thể dùng zalo, facebook hoặc skype…

cac-truong-dai-hoc-trung-quoc-1

Có thể thuê nhà gần nơi học

8. Thuê nhà ở gần nơi học

Cuối cùng thì kinh nghiệm khi bạn đến Nhật du học nữa đó là bạn cần phải thuê nhà ở gần nơi học. Bởi Nhật có mùa đông rất lạnh sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe của bạn. Vậy nên thuê nhà gần nơi học vừa tiết kiệm tiền bạc vừa giúp bảo vệ sức khỏe bạn tốt hơn.

Bài viết trên đây chúng tôi đã giúp bạn tự mình tìm ra được một số những kinh nghiệm du học Nhật Bản hữu ích. Chúc bạn vận dụng thành công nhé!

Comments

comments