HƯỚNG NGHIỆP, NGÀNH NGHỀ

Mức lương điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Bạn có nguyện vọng sang Nhật Bản làm công việc điều dưỡng? Bạn băn khoăn không biết rằng mức lương làm công việc này ở Nhật Bản ra sao? Vậy thì hãy cùng chúng tôi điểm qua một vài chia sẻ của bài viết dưới đây. Chắc chắn rằng bạn sẽ tìm được câu trả lời chính xác. Từ đó sớm có được quyết định mình nên sang Nhật Bản học ngành điều dưỡng hay không.

Mức lương thực tế khi làm điều dưỡng tại Nhật Bản là bao nhiêu?

Thường nói về mức lương dành cho điều dưỡng ở Nhật Bản theo quy định nó sẽ dao động trong khoảng từ 150.000 yên đến 170.000 yên mỗi tháng. Nếu quy đổi ra tiền Việt thì sẽ dao động từ 32.100.000 đồng đến khoảng 36.380.000 đồng mỗi tháng. Ngoài mức lương chính này thì người lao động sẽ còn nhận được thêm những khoản trợ cấp khác. Khoản trợ cấp ấy sẽ tương đương cùng với thành tích công việc.

Nếu như người lao động điều dưỡng đỗ chứng chỉ nghề cấp quốc gia Nhật thì còn mở ra tương lai tươi sáng hơn. Lúc đó người lao động có thể nhận được mức lương khoảng từ 50.000 triệu đến 60.000 triệu đồng mỗi tháng. Hơn nữa còn có cơ hội làm việc tại Nhật lâu dài.dieu-duong-1

Có đông đảo lao động Việt Nam sang Nhật làm điều dưỡng

Như vậy nếu như so với mức thu nhập khi sang Nhật Bản xuất khẩu lao động thì điều dưỡng chính là nghề có thu nhập khá là cao. Nhưng chúng ta cũng lưu ý rằng mức thu nhập này chính là mức tối thiểu có thể nhận được. Bởi tùy vào từng khu vực cũng như vị trí công việc mà mức thu nhập của từng người sẽ còn khác nhau. Ngoài ra cũng cùng một vị trí công việc nhưng mức lương của điều dưỡng ở Nhật Bản sẽ cao hơn so với người lao động Việt. Đó là quy định trước giờ.

Bên cạnh đó nếu bạn muốn biết rõ mức lương của điều dưỡng thực tế khi sang Nhật thì có thể trừ đi những khoản chi phí. Cụ thể đó là các khoản thuế, bảo hiểm, phí sinh hoạt nội trú cùng với tiền ăn uống. Những mức chi phí này nó đều được quy định một cách rõ ràng. Nhưng với tiền bảo hiểm nếu hết hạn về nước thì lúc đó người lao động còn nhận được tiền trích từ phần bảo hiểm đã đóng.

Vậy nên chúng ta có thể tính mức lương thực lĩnh của người đi xuất khẩu lao động tại Nhật Bản ngành điều dưỡng sẽ dao động khoảng từ 22 triệu đến 26 triệu đồng một tháng. Trường hợp làm thêm thì mức lương cũng sẽ tăng cao hơn nhiều.dieu-duong-2

Mức lương nghề điều dưỡng phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau

Lương điều dưỡng ở Nhật Bản phụ thuộc vào những yếu tố gì?

Như đã nói mức lương nghề điều dưỡng ở Nhật Bản nó vẫn có thể tăng giảm theo mức vừa đưa ra. Bởi vì nó vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nữa như là:

Khu vực làm công việc điều dưỡng      

Bởi như chúng ta đều biết chi phí sinh hoạt ở các tỉnh luôn có sự khác nhau. Tại Nhật Bản cũng vậy. Thế nên mức lương cơ bản nếu bạn đi sang Nhật làm nghề điều dưỡng nhưng ở những nơi khác nhau thì mức giá sẽ khác nhau.

Ví dụ như nếu bạn đi các vùng ngoại ô thì lúc đó lương sẽ thấp hơn là làm việc ở các thành phố lớn như Tokyo, Kyoto, Kanagawa hay Osaka… Theo số liệu thống kê thì mức lương ở Tokyo đạt 958 yên cho mỗi giờ. Trong khi đó nếu làm việc ở Fukuoka thì chỉ có 789 yên một giờ mà thôi.

Vị trí công việc

Cùng làm nghề điều dưỡng thế nhưng nếu như bạn có kinh nghiệm, giỏi và làm công việc có yêu cầu cao thì mức lương hàng tháng cũng sẽ cao hơn. Bởi tại Nhật Bản nếu yêu cầu công việc càng cao thì thu nhập cũng sẽ tăng theo.

Khung lương nơi làm việc  

Tùy vào từng nơi làm việc mà mức lương của điều dưỡng cũng sẽ chênh lệch khác nhau. Ví dụ như ở một số những viện dưỡng lão hoặc là những trung tâm chăm sóc sức khỏe Nhật Bản. Họ trả lương đối với lao động Việt gần như là tương đương so với lương của những người Nhật. Chính điều này giúp cho mức lương của lao động điều dưỡng là người Việt Nam tăng cao hơn.

Trình độ chuyên môn làm việc 

Cuối cùng yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến mức lương điều dưỡng khi sang Nhật Bản làm việc nữa đó là trình độ chuyên môn. Bởi thông thường mức lương của điều dưỡng viên nằm trong khoảng 31 đến 36 triệu đồng mỗi tháng. Nhưng nếu như với những điều dưỡng được cấp Chứng chỉ hành nghề quốc gia của Nhật Bản thì lúc đó mức thu nhập sẽ tăng cao hơn nhiều. Cụ thể lúc đó thu nhập sẽ đạt trong khoảng từ 50 đến 60 triệu đồng mỗi tháng. Chưa kể rằng còn có được cơ hội làm việc ở Nhật Bản lâu dài.

Do vậy nếu có điều kiện bạn hãy cố gắng chăm chỉ để học và được cấp chứng chỉ này. Nó sẽ mở ra cho bạn một tương lai tươi sáng và tốt đẹp hơn.

dieu-duong-3

Cố gắng học tập sẽ có được tương lai tươi sáng dù ở đâu

Bài viết mà chúng tôi vừa trình bày ở trên đây hy vọng rằng đã giúp bạn bạn hiểu rõ về mức lương của điều dưỡng khi sang Nhật Bản làm việc. Chúc bạn có được nhiều thông tin hữu ích để có được chọn lựa tốt nhất cho bản thân. Ngoài ra hãy đón xem thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi bạn sẽ được cung cấp thêm nhiều thông tin quan trọng liên quan khác!

Comments

comments