HƯỚNG NGHIỆP, TIN NỔI BẬT

Năm 2020 nên du học nước nào an toàn và chất lượng nhất?

Du học là xu hướng lựa chọn của nhiều bạn trẻ hiện nay. Đi du học giúp người trẻ có thể dễ dàng nâng cao kiến thức, trải nghiệm cuộc sống và là chìa khóa để đạt được thành công. Tuy nhiên nên du học nước nào để an toàn và có chất lượng cao nhất lại là vấn đề không phải ai cũng biết. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này.

Vai trò của việc chọn quốc gia du học

Thay vì tham gia học tập trong lớp, nhiều bạn trẻ hiện nay thường lựa chọn du học nước ngoài. Việc du học giúp các bạn trẻ tìm kiếm cơ hội học tập và làm việc trong môi trường mới phát triển hơn so với học tập tại địa phương và đây cũng là xu hướng trên toàn thế giới. Lựa chọn quốc gia để học tập có vai trò đặc biệt quan trọng đối với các du học sinh vì:

  • Các quốc gia đăng ký sẽ quyết định đến chi phí học tập mà bạn cần chuẩn bị trong quá trình du học.
  • Mỗi quốc gia có một nền giáo dục khác nhau vì thế sẽ quyết định chất lượng học tập cũng như ngành nghề bạn lựa chọn sau này.
  • Lựa chọn quốc gia du học quyết định đến sự an toàn, thoải mái và các kỹ năng sống bạn có thể hình thành được trong quá trình học tập.
  • Các quốc gia đăng ký du học khác nhau sẽ có thủ tục, hồ sơ và khả năng tham gia khác nha

nen-chon-du-hoc-nuoc-nao-1

Số lượng các du học sinh tại Nhật Bản lớn nhất hiện nay

Như vậy bạn nên đi du học nước nào phụ thuộc vào nhiều tiêu chí khác nhau. Du học sinh cần căn cứ các tiêu chí mình muốn đạt được để có thể lựa chọn du học nước nào tốt nhất.

Một số quốc gia du học an toàn, chất lượng nhất hiện nay

Hiện nay, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ, Úc, Canada…là các quốc gia có số du học sinh Việt Nam nhiều nhất. Tại sao các quốc gia này lại thu hút được số lượng du học sinh lớn như vậy? Bạn nên du học nước nào trong số các quốc gia trên? Các phân tích chi tiết dưới đây sẽ giúp bạn lựa chọn quốc gia du học phù hợp và chất lượng cao nhất:

Nhật Bản

Nếu bạn thắc mắc nên du học nước nào  để có mức chi phí thấp cùng thủ tục đơn giản nhất hiện nay thì Nhật Bản chính là sự lựa chọn hàng đầu. Năm 2017 Việt Nam có trên 61,6 nghìn sinh viên đang du học tại Nhật- đây là quốc gia có số du học sinh Việt Nam lớn nhất trên thế giới.

Nguyên nhân khiến các sinh viên lựa chọn du học tại Nhật đó chính là thủ tục du học đơn giản, dễ dàng, tiến hành nhanh gọn không mất quá nhiều thời gian của các du học sinh. Bên cạnh đó, ngành nghề đào tạo của các trường cao đẳng, đại học tại quốc gia này cũng đa dạng hơn nhiều so với các quốc gia khác. Các học viên có thể dễ dàng lựa chọn ngành nghề, môi trường học tập phù hợp năng lực và kinh tế của bản thân.

nen-chon-du-hoc-nuoc-nao-2

Du học Nhật Bản hiện đang rất hot

Mỹ

Hiện tại số du học sinh Việt Nam tại Mỹ đã đạt đến con số 22,4 nghìn người. Mặc dù thủ tục, điều kiện để trở thành du học sinh tại Mỹ rất khó khăn và phức tạp nhưng trong nhiều năm qua đây vẫn là “ miền đất hứa” được các bạn trẻ lựa chọn. Sở dĩ Mỹ trở thành quốc gia được nhiều người đăng ký du học đó là chương trình đào tạo bài bản, khoa học/.

Những bằng cao đẳng, đại học tại Mỹ có giá trị cao và được nhiều công ty, đơn vị coi trọng. Lựa chọn du học Mỹ các du học sinh sẽ có cơ hội việc làm tốt với mức lương hậu hĩnh khi tốt nghiệp trong tương lai. Ngoài ra du học tại Mỹ cũng được ưu đãi, hỗ trợ du học sinh tốt nhất. Bạn có cơ hội tìm kiếm việc làm thêm để giảm bớt chi phí học tập.

nen-chon-du-hoc-nuoc-nao-3

Du học tại Mỹ mở ra nhiều cơ hội việc làm cho bạn

Canada

Nên du học nước nào có nền giáo dục tốt nhất hiện nay? Canada chính là quốc gia được lựa chọn nhiều nhất không chỉ các du học sinh Việt Nam mà hầu hết các du học sinh trên toàn thế giới. Canada có nền giáo dục được đầu tư và có lịch sử lâu đời. Các chuyên ngành đào tạo tại đây phát triển mạnh và dành được sự quan tâm của cộng đồng thế giới. Lựa chọn Canada các bạn sẽ có cơ hội làm việc tốt sau khi ra trường.

Qua những chia sẻ trên đây chắc chắn bạn đã trả lời được câu hỏi nên du học nước nào giá rẻ, an toàn và chất lượng nhất. Hy vọng với những kiến thức trên bạn sẽ lựa chọn cho mình một điểm du học phù hợp, phát huy tốt được khả năng của bản thân.

Comments

comments