NGÀNH NGHỀ

Nên học nghề gì cho năm 2020 dễ xin việc mà không cần có bằng đại học

Nghề nghiệp là yếu tố quyết định tương lai, sự thành công và hạnh phúc của mỗi con người. Lựa chọn nghề phù hợp sẽ giúp bạn phát huy được năng lực của bản thân, vững vàng về kinh tế. Vậy bạn nên học nghề gì cho năm 2020 để có cơ hội xin việc làm tốt nhất? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Những ngành nghề hot nhất năm 2020 

Mỗi ngành nghề đều có những đóng góp cho khác nhau cho sự phát triển của xã hội. Tuy nhiên, tại các thời điểm khác nhau những đóng góp cũng như nhu cầu của ngành nghề này trong xã hội sẽ có sự thay đổi. Năm 2020 là năm kinh tế Việt Nam có những sự phát triển vượt bậc. Nhu cầu về nhân lực có sự thay đổi mạnh mẽ để đáp ứng tốt nhất cho tình hình phát triển chung của xã hội.

Giờ đây, bằng đại học không còn là giấy thông hành không thể thiếu khi xin việc như trước kia. Bạn vẫn có cơ hội xin việc tốt mặc dù không có bằng đại học khi theo đuổi các ngành nghề sau:

nganh-nghe-de-xin-viec2

Nghề nấu ăn là nghề dễ xin việc và có thu nhập tốt

Nghề nấu ăn

Chất lượng cuộc sống tăng cao. Bên cạnh nhu cầu nhà ở, spa, thời trang thì nhu cầu ẩm thực của con người cũng tăng lên mạnh mẽ. Các nhà hàng, khách sạn mọc lên như nấm vì thế nghề nấu ăn được đặc biệt coi trọng.

Các đầu bếp có tay nghề với sự tinh tế và sáng tạo trong nấu ăn được xã hội trọng dụng. Bạn sẽ có cơ hội làm việc ở các nhà hàng khách sạn hạng sang với mức lương khủng khi có tay nghề nấu ăn tốt. Đặc biệt, theo học nghề này không mất nhiều thời gian và sự đầu tư nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm khi lựa chọn.

Nghề pha chế

Bên cạnh nghề nấu ăn thì nghề pha chế đồ uống cũng là một ngành không cần bằng đại học nhưng vẫn có cơ hội việc làm với mức thu nhập tốt. Nếu bạn đam mê ẩm thực, đam mê sáng tạo bạn có thể theo đuổi nghề pha chế đồ uống để đạt được những thành công như mong đợi.

Hiện nay, các nhà hàng, quán bar nhu cầu về nhân viên pha chế đồ uống rất lớn. Người học nghề này sẽ có cơ hội xin việc làm tốt hơn hẳn so với các ngành nghề khác trong xã hội. Đặc biệt, bạn có thể tự mở cho mình một cửa hàng kinh doanh đồ uống riêng để phát huy năng lực và sự đam mê của bản thân.

Nghề trang điểm

Nên học nghề gì cho năm 2020 để bắt kịp xu hướng và dễ xin việc nhất? Nghề trang điểm chính là gợi ý hoàn hảo dành cho các bạn trẻ. Chỉ cần đam mê, một chút hoa tay với thời gian đào tạo ngắn hạn bạn đã có trong tay giấy thông hành để phát triển cuộc sống trong tương lai. 

nganh-nghe-de-xin-viec

Nghề trang điểm là 1 trong những nghề hót với mức thu nhập cao nhất hiện nay

Trang điểm cô dâu, trang điểm đám cưới, event, sự kiện hay trang điểm chuyên nghiệp cho các đơn vị truyền hình đang là những vị trí việc làm cần nguồn nhân lực lớn. Đặc biệt, nếu bạn có kỹ năng tốt bạn có thể đạt được mức thu nhập khủng so với các ngành nghề khác trong xã hội.
Nghề sửa chữa

Nghề liên quan đến kỹ thuật, không cần bằng đại học vẫn dễ xin việc và có thu nhập cao, ổn định đó là nghề sửa chữa. Những nghề như sửa chữa ô tô, sửa chữa điện lạnh… là những ngành đang có nhu cầu cao về nhân lực. Bạn có thể theo học ngành này để có được cơ hội việc làm tốt nhất cho bản thân trong tương lai.

Lưu ý khi chọn ngành nghề trong năm 2020

Bên cạnh việc lựa chọn những nghề hót, xã hội đang có nhu cầu cao thì bạn cần lưu ý các vấn đề sau:

  • Chọn nghề phù hợp với hoàn cảnh kinh tế, điều kiện sức khỏe bản thân
  • Chọn nghề bản thân cảm thấy hứng thú say mê
  • Chọn nghề phù hợp với năng lực

Trên đây là 1 số vấn đề giúp bạn có thể trả lời câu hỏi nên học nghề gì cho năm 2020 không cần bằng đại học vẫn có cơ hội xin việc tốt với thu nhập ổn định. Hy vọng, những gợi ý trong bài sẽ mang đến cho bạn định hướng thông minh từ đó có được tương lai rộng mở và phát triển nhất.

Comments

comments