HƯỚNG NGHIỆP

Ngành Công nghệ thông tin gồm những chuyên ngành nào?

Ngành Công nghệ thông tin hiện đang là ngành học được quan tâm của đông đảo thí sinh khắp cả nước. Tuy nhiên với các em đang còn ngồi trên ghế nhà trường vẫn chưa hiểu rõ về ngành này khá thắc mắc về ngành nghề này. Và câu hỏi ngành Công nghệ thông tin bao gồm các chuyên ngành nào cũng là vấn đề chung. Do vậy phần chia sẻ dưới đây của bài viết chúng tôi sẽ giúp bạn tìm ra được câu trả lời chính xác!

Chương trình đào tạo ngành CNTT tại Kỳ Thi Quốc Gia

Như chúng ta đều biết rằng ngành công nghệ thông tin chính là ngành nghề mang đến nhiều cơ hội rộng mở cho các bạn trẻ. Với sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của công nghệ thông tin sẽ mang đến nhiều cơ hội học tập, việc làm xoay quanh ngành nghề này.

Nói về chương trình đào tạo của ngành Công nghệ thông tin tại kỳ thi quốc gia sẽ bao gồm rất nhiều những chuyên ngành khác nhau. Bạn có thể thoải mái chọn lựa cho phù hợp như là:nganh-cong-nghe-thong-tin-3

Công nghệ thông tin là ngành được nhiều bạn yêu thích

Chuyên ngành Công nghệ phần mềm   

Đây chính là chuyên ngành mà ngoài những kiến thức cơ bản liên quan đến máy tính, đến các môn học đại cương, kỹ năng về phần mềm tương tự như chương trình đào tạo chung. Đòi hỏi rằng các em sinh viên sẽ được học những môn chuyên ngành nâng cao như là: Công nghệ phần mềm nâng cao hoặc Quản trị dự án phần mềm…

Vì vậy sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này các bạn sinh viên hoàn toàn có đầy đủ kiến thức kỹ năng để làm việc ở những công ty phần mềm. Hoặc các bạn cung có thể tự mở cho mình công ty riêng để làm việc.

Chuyên ngành An toàn thông tin

Tiếp đến khi học ngành Công nghệ thông tin thì các bạn sinh viên cũng có thể theo đuổi ngành An toàn thông tin. Nghe đến tên gọi thì chắc chắn chúng ta cũng phần nào hiểu sơ qua về ngành nghề này rồi đúng không nào? Đó chính là ngành chuyên về đào tạo những vấn đề bảo mật và an ninh mạng thông tin.

Khi theo học chuyên ngành này thì các bạn sinh viên sẽ được học nhiều môn tiêu biểu như sau: Bảo mật thông tin, An ninh hệ thống mạng máy tính hoặc Điều tra tấn công… Tất cả các môn học đều có kiến thức liên quan đến việc bảo mật tốt nhất cho hệ thống an toàn tránh sự xâm nhập của các hacker.

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành này thì các bạn sinh viên có thể làm việc ở rất nhiều đơn vị khác nhau. Cụ thể đó là những nơi cần được bảo mật thông tin cũng như là phòng chống tấn công mạng như là: Tại các công ty đa quốc gia, ở các ngân hàng hoặc cơ quan Nhà nước hay các tập đoàn lớn… Đảm bảo cho hệ thống thông tin luôn được bảo mật.

nganh-cong-nghe-thong-tin-2

Bạn có thể theo học chuyên ngành An toàn thông tin

Chuyên ngành Mạng máy tính và truyền thông

Theo học Công nghệ thông tin thì các bạn sinh viên cũng có thể chọn lựa cho mình chuyên ngành Mạng máy tính và truyền thông. Đây chính là chuyên ngành mang đến kiến thức về mạng máy tính nâng cao hoặc hệ điều hành máy tính hay công nghệ điện toán đám mây. Cụ thể các bạn sẽ được học nhiều môn bao gồm: Điện toán đám mây, lập trình mạng hoặc mạng máy tính nâng cao.

Sau khi tốt nghiệp ra trường với chuyên ngành Mạng máy tính và truyền thông thì có nhiều cánh cửa rộng mở cho các em. Cụ thể có thể làm việc tại các Công ty công nghệ phần mềm hoặc cũng có thể làm việc tại những doanh nghiệp kinh doanh đều được

Chuyên ngành Hệ thống thông tin

Cuối cùng sinh viên đang theo học ngành Công nghệ thông tin còn có thêm một chọn lựa về chuyên ngành đó là Hệ thống thông tin. Khi theo học chuyên ngành này thì sinh viên sẽ được học kiến thức liên quan đến quá trình quản lý dữ liệu, thông tin bên cạnh những kiến thức về máy tính cơ bản.

Sinh viên sẽ được học tập những môn tiêu biểu như: Dữ liệu lớn, Cơ sở dữ liệu nâng cao hay Oracle… Khi học xong chuyên ngành này bạn có thể đầu quân ở những công ty công nghệ chuyên về lưu trữ, cơ sở dữ liệu.

Có thể khẳng định rằng học ngành Công nghệ thông tin sẽ bao gồm nhiều những chuyên ngành khác nhau. Tùy vào nhu cầu, sở thích và đam mê cũng như khả năng bản thân mà các bạn sinh viên chọn lựa ngành nghề phù hợp. Tuy nhiên dù theo học chuyên ngành nào đi nữa các bạn sinh viên cần chú ý phải nỗ lực phấn đấu. Bởi vì chỉ có cố gắng và nỗ lực mới mang lại thành công.nganh-cong-nghe-thong-tin-1

Dù học ngành nghề nào đi nữa cũng cần phải cố gắng không ngừng

Bài viết trình bày phần nào đã giúp bạn thêm hiểu rõ về các chuyên ngành của Công nghệ thông tin. Chúc bạn chọn được chuyên ngành đúng đắn cho bản thân để đề ra kế hoạch học tập thật tốt. Đừng quên đón xem thêm nhiều các bài viết khác của chúng tôi để tiếp tục được cập nhật thêm nhiều những thông tin quan trọng liên quan khác.

Comments

comments