HƯỚNG NGHIỆP, NGÀNH NGHỀ

Ngành nào đang hot được nhiều bạn trẻ lựa chọn hiện nay?

Tùy vào từng giai đoạn phát triển khác nhau của xã hội mà các bạn trẻ nên chọn các ngành học phù hợp để có thể đạt được thành công trong cuộc sống. Vậy trong giai đoạn hiện nay ngành nào đang hot và được các bạn trẻ chú ý nhất? Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn hiểu hơn về vấn đề này.

Ngành công nghệ thông tin

Một trong các ngành nên học hiện nay bạn không thể bỏ qua đó là ngành công nghệ thông tin. Với điều kiện internet phát triển, máy móc hiện đại, quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa diễn ra mạnh mẽ thì công nghệ thông tin là yêu cầu quan trọng hàng đầu của xã hội hiện đại.

Hầu hết các bạn trẻ lựa chọn ngành này khi ra trường đều có cơ hội xin việc làm rất cao. Đặc biệt, dù ở vị trí nào ngành này cũng có khả năng cho thu nhập cao hơn hẳn so với các ngành khác trong xã hội.

nganh-nao-dang-hot-1

Du lịch, khách sạn, nhà hàng là ngành có tiềm năng thu nhập cao trong tương lai

Ngành nhà hàng, khách sạn

Du lịch, nghỉ dưỡng, kinh doanh khách sạn luôn là một trong những ngành nghề “siêu hot” trong giai đoạn hiện nay. Kinh tế phát triển, nhu cầu sử dụng dịch vụ nhà hàng, khách sạn đang tăng cao. Trong khi đó, Việt Nam còn thiếu thốn lượng lớn nguồn nhân lực phục vụ cho lĩnh vực này đặc biệt là nhân lực có trình độ cao, đã qua đào tạo.

Chính vì lý do đó, lựa chọn ngành du lịch là một trong các ngành phù hợp và có cơ hội việc làm tốt nhất. Đặc biệt, bạn có thể đứng ở nhiều vị trí công việc khác nhau phù hợp với trình độ và năng lực của bản thân. Dù bạn là ai, bạn có sở trường như thế nào bạn cũng có được lựa chọn công việc trong ngành này tốt nhất.

Ngành du lịch

Ngành nào đang hot hiện nay? Du lịch chắc chắn là ngành học bạn không thể bỏ qua. Ngoài ưu điểm xin việc dễ với mức thu nhập cao thì du lịch là ngành học mang đến cho con người nhiều trải nghiệm thú vị.

Bạn có thể khám phá những vùng đất mới, tìm hiểu những nền văn hóa đặc sắc để làm tăng vốn sống của bản thân. Đặc biệt, ngành học này cũng có thể giúp bạn rèn luyện các kỹ năng giao tiếp, xử lý tình huống nhanh nhạy trong cuộc sống thường ngành.

Bác sĩ – dược sĩ

Bác sĩ, dược sĩ là những ngành đào tạo quan trọng liên quan đến chất lượng cuộc sống hàng ngày của con người. Khi xã hội càng phát triển thì yêu cầu về ngành nghề này càng được tăng cao. Chính vì lý do đó, đây luôn là ngành học có sức hấp dẫn lớn trong nước và quốc tế.

Tại Việt Nam, theo kế hoạch phát triển nhân lực của bộ y tế thì giai đoạn 2015-2020 cần bổ sung thêm 10.887 dược sĩ, 83 852 điều dưỡng phục vụ chăm sóc sức khỏe người dân. Nên học ngành gì hiện nay để có cơ hội xin việc với mức lương ổn định nhất? Chắc chắn, dược sĩ, bác sĩ là sự lựa chọn thông minh dành cho bạn. 

Digital Marketing 

Ngành nào đang hot hiện nay? Nếu bạn là người trẻ năng động, thích đổi mới và có nhiều ý tưởng đột phá thì Digital Marketing là sự lựa chọn hoàn hảo. Thời đại công nghệ 4.0, các ông lớn như facebook, Google đang có những chiến lược phát triển mạnh thì tiếp thị qua internet là một phần không thể thiếu.

Tham gia ngành học này, các bạn trẻ có cơ hội làm việc trong môi trường năng động, cạnh tranh nhưng vô cùng vui vẻ và tràn đầy hứng thú. Mọi ý tưởng và sự sáng tạo của bạn chính là chìa khóa của sự thành công. 

nganh-nao-dang-hot-2

Marketing là ngành học được giới trẻ yêu thích nhất hiện nay

Mặt khác, các công ty, doanh nghiệp dù hoạt động trong lĩnh vực nào cũng luôn cần đội ngũ Digital Marketing hùng hậu. Đây chính là chìa khóa mang đến sự thành công cho các đơn vị, có thể bứt phá vươn lên trong giai đoạn cạnh tranh gay gắt của nền kinh tế.

Ngoài các ngành học trên thì những ngành như kỹ sư phần mềm, các nhân viên kỹ thuật, chế tạo máy cũng là các ngành có sức hấp dẫn lớn đối với giới trẻ. Bạn cần căn cứ vào điều kiện, học lực của bản thân để đưa ra sự lựa chọn phù hợp nhất.

Bài chia sẻ trên đây đã trả lời giúp bạn câu hỏi ngành nào đang hot nhất hiện nay. Hy vọng với những ngành học được gợi ý trong bài sẽ giúp bạn tham khảo và đưa ra sự lựa chọn thông minh nhất.