TUYỂN SINH

Những lưu ý cần biết trong quy chế tuyển sinh đại học 2020

Quy chế tuyển sinh đại học, cao đẳng… năm 2020 đã có nhiều thay đổi và những điều khiến người ta khó nói trước. Vì thế đợt tuyển sinh 2020 cần phải cập nhật những kiến thức, quy chế mới nhất để làm cho đúng, hiểu rõ và tránh làm sai.

  1. Tất cả các lưu ý trong quy chế tuyển sinh đại học 2020

Bạn có thể tham khảo toàn bộ những quy chế tuyển sinh đại học 2020 dưới đây:

  • Áp dụng: Tất cả các hệ chính quy, hệ vừa học vừa làm, học liên thông, tuyển sinh đào tạo riêng và CĐ giáo dục mầm non.
  • Các trường đào tạo sư phạm không tuyển sinh trung cấp sư phạm.
  • Bổ sung các thí sinh được xét tuyển hoặc dự thi ĐH, cao đẳng bao gồm: Các học sinh học chương trình nước ngoài tại trường THPT ở Việt Nam. Thí sinh là người nước ngoài, hiệu trưởng của các trường đại học sẽ tự quyết định.
  • Các Sở GD – ĐT/ UBND tỉnh tiếp tục hỗ trợ công tác tuyển sinh, đăng ký xét tuyển như năm 2019.
  • Các trường công khai đề án tuyển sinh trên web trường trước 15 ngày tính đến ngày thí sinh bắt đầu thực hiện đăng ký xét tuyển.
  • Các trường đại học tổ chức thi riêng: Các bộ phận độc lập tổ chức thi riêng, đảm bảo về nhân lực, yêu cầu về năng lực quản lý và chuyên môn tổ chức kỳ thi. Có ngân hàng câu hỏi thi chuẩn hóa hoặc tự luận đáp ứng đủ nhu cầu cho việc tổ chức mỗi lần thi.
  • Xác định điểm sàn với các ngành đào tạo giáo viên, sức khỏe: Với các ngành Y khoa, Y học cổ truyền, Răng – Hàm – Mặt, Dược thì điểm học bạ trung bình tối thiểu phải là 8.0. Khoa điều dưỡng, Y học dự phòng, Hộ Sinh, Kỹ thuật phục bình…. Tối thiểu đạt từ 6.5 trở lên.
  • quy-che-tuyen-sinh-dai-hoc

Bạn có thể tham khảo thêm trên ảnh minh họa về các lưu ý trong tuyển sinh bên trên để nắm rõ toàn bộ các lưu ý được tổng hợp lại.

  1. Lời kết

Dư luận cũng đã nêu lên những ý kiến cho rằng đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT, gần như 100% đều đỗ hết. Vậy kết quả này liệu còn ý nghĩa hay không? Đây là một trong những vấn đề khiến những ý kiến trái chiều nổi lên. Tuy nhiên theo Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ “Phải thi tốt nghiệp để đánh giá trên diện rộng chất lượng giáo dục phổ thông sau 12 năm. Quan trọng hơn, sau kỳ thi này, trên cơ sở dữ liệu điểm thi bộ sẽ có khuyến cáo với các địa phương về các chính sách và phương pháp giáo dục phù hợp. Như năm 2019, kết quả môn sử và tiếng Anh thấp đã được mổ xẻ, tìm nguyên nhân và có những điều chỉnh phù hợp trong dạy và học”

Hy vọng rằng với những quy chế tuyển sinh mới và những ý kiến trái chiều về kỳ thi tốt nghiệp, sẽ sớm có thống nhất chính thức để tránh hoang mang dư luận.