TUYỂN SINH

Sẽ công bố kết quả thi tốt nghiệp THPT 2020 ngày 27 tháng 8

Cuối cùng thì Bộ GD&ĐT cũng đã đưa ra lịch thi chi tiết đối với kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020. Đồng thời Bộ cũng đã đưa ra đầy đủ các hướng dẫn liên quan đến việc tổ chức kỳ thi như in sao, coi thi, vận chuyển đề thi, chấm bài thi… Đảm bảo rằng sẽ không có bất cứ một sai sót nào trong quá trình coi thi để mang lại chất lượng kỳ thi tốt nhất.

Kỳ thi sẽ diễn ra trong thời gian 4 buổi

Theo như đại diện Bộ GD-ĐT thì kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ diễn ra trong thời gian 4 buổi. Bắt đầu vào ngày 8 tháng 8 đến ngày 10 tháng 8. Bộ cũng yêu cầu để đảm bảo về tính thống nhất cho kỳ thi trên toàn quốc thì những đơn vị cần phải thực hiện đúng và đủ theo lịch công tác của kỳ thi được quy định. Cụ thể như sau:

– Về việc đăng ký dự thi sẽ diễn ra trong thời gian từ ngày 15 đến hết ngày 30 tháng 6. Những cơ sở giáo dục và đào tạo sẽ tiến hành nhận phiếu đăng ký dự thi của tất cả các thí sinh trong thời gian này.

– Thủ trưởng tại những đơn vị đăng ký dự thi cần phải thông báo với trường hợp thí sinh không đáp ứng đủ theo điều kiện dự thi và sẽ hoàn thành chậm nhất vào ngày 23 tháng 7. Đồng thời thì các đơn vị in cùng trả giấy báo dự thi cho thí sinh diễn ra chậm nhất vào ngày 1 tháng 8.

– Việc chấm thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay sẽ hoàn thành chậm nhất vào ngày 26 tháng 8. Để các cơ sở giáo dục và đào tạo cùng với những hội đồng thi tiến hành công bố kết quả thi vào ngày 27 tháng 8. Đối với các trường THPT sẽ tiến hành hoàn thành công tác xét công nhận tốt nghiệp sơ bộ diễn ra chậm nhất vào ngày 30 tháng 8.

 thi-tot-nghiep-thpt  

Kỳ thi năm nay sẽ diễn ra trong thời gian là 4 ngày

Lịch thi tốt nghiệp THPT 2020

Cụ thể với lịch thi của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 diễn ra như sau:

– Ngày 8/8/2020:

+ Buổi sáng: 8h00 cán bộ sẽ họp làm công tác coi thi ở điểm thi.

+ Buổi chiều: 14h00 thí sinh bắt đầu đến phòng thi và thực hiện làm thủ tục dự thi. Đính chính lại những sai sót nếu có. Đồng thời các thí sinh sẽ được nghe phổ biến về quy chế cùng với lịch thi.

– Ngày 9/8/2020:

+ Buổi sáng: Thi môn Ngữ văn trong thời gian 120 phút. Thí sinh được phát đề vào lúc 7h30 và tiến hành làm bài thi vào lúc 7h35.

+ Buổi chiều: Thi môn Toán trong thời gian 90 phút. Thí sinh được phát đề vào lúc 14h20 và bắt đầu làm bài thi vào lúc 14h30.

– Ngày 10/8/2020:

+ Buổi sáng:

Với bài thi KHTN:

Môn Vật lý diễn ra trong thời gian 50 phút. Thí sinh được phát đề từ lúc 7h30 và bắt đầu làm bài thi vào lúc 7h35.

Môn Hóa học diễn ra trong thời gian 50 phút. Thí sinh được phát đề từ lúc 8h30 và bắt đầu làm bài thi vào lúc 8h35.

Môn Sinh học diễn ra trong thời gian 50 phút. Thí sinh được phát đề từ lúc 9h30 và bắt đầu làm bài thi vào lúc 9h35.

Với bài thi KHXH:

Môn Sử diễn ra trong thời gian 50 phút. Thí sinh được phát đề từ lúc 7h30 và bắt đầu làm bài thi vào lúc 7h35.

Môn Địa lý diễn ra trong thời gian 50 phút. Thí sinh được phát đề từ lúc 8h30 và bắt đầu làm bài thi vào lúc 8h35.

Môn GDCD diễn ra trong thời gian 50 phút. Thí sinh được phát đề từ lúc 9h30 và bắt đầu làm bài thi vào lúc 9h35.

+ Buổi chiều:

Môn Ngoại ngữ diễn ra trong thời gian 60 phút. Thí sinh được phát đề từ lúc 14h20 và bắt đầu làm bài thi vào lúc 14h30.

thi-tot-nghiep-thpt

Các em nên tìm hiểu về thời gian thi cụ thể để không bị trễ giờ thi

Dùng phần mềm để hỗ trợ công tác chấm bài thi tự luận

Trong công tác tổ chức kỳ thi thì Bộ GD-ĐT cũng đã yêu cầu cơ sở giáo dục đào tạo cần phải có sự phối hợp với sở ngành địa phương một cách chặt chẽ. Nhất là đối với Thanh tra tỉnh cùng với Công an tỉnh nhằm thực hiện theo chỉ đạo từ chủ tịch UBND tỉnh và thành phố trực thuộc TW cùng với Ban chỉ đạo thi cấp quốc gia, tỉnh. Đảm bảo rằng sẽ thực hiện đúng và đầy đủ theo quy chế thi đưa ra.

Ngoài ra thì Bộ cũng đưa ra yêu cầu về việc các đơn vị sẽ thống nhất trong việc dùng phần mềm trong kỳ thi được Bộ GD-ĐT cung cấp. Bao gồm: Phần mềm quản lý kỳ thi và xét tuyển sinh, phần mềm để chấm môn thi trắc nghiệm và phần mềm dùng để chấm môn thi tự luận.

thi-tot-nghiep-thpt

Sẽ có phần mềm hỗ trợ việc chấm thi cả hình thức trắc nghiệm lẫn tự luận

Và kỳ thi tốt nghiệp THPT 2020 của cả nước sẽ bao gồm 56 hội đồng thi đến từ 64 tỉnh thành và cả hội đồng thi của Cục Nhà trường – Bộ Quốc phòng. Các em học sinh cần phải cố gắng học tập để có được kết quả thi tốt nhất.

 

Comments

comments