HƯỚNG NGHIỆP, NGÀNH NGHỀ

Sự thật cần biết: Mức lương kỹ sư CNTT tại Nhật Bản có cao không?

Bất cứ lao động nào sang Nhật Bản làm việc thì mục đích quan trọng đó là kiếm thêm thu nhập để có thể cải thiện được đời sống. Do vậy các câu hỏi liên quan đến mức lương làm việc tại Nhật Bản được nhiều người quan tâm. Và bài viết dưới đây chúng tôi xin được tư vấn cùng bạn mức lương kỹ sư CNTT tại Nhật Bản như thế nào, có cao hay không. Cùng chúng tôi điểm qua một số những chia sẻ dưới đây của bài viết bạn sẽ rõ hơn.

Làm kỹ sư CNTT tại Nhật có cần biết tiếng sành sỏi?      

Nói đến vấn đề làm kỹ sư ngành CNTT tại Nhật liệu có cần biết tiếng sành sỏi hay không vẫn còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Bởi công việc này thực sự không cần phải dùng nhiều tiếng Nhật khi giao tiếp. Nhưng nếu như bạn biết được tiếng Nhật thì chắc chắn nó sẽ trở thành điểm cộng dành cho bạn khi muốn có được công việc ổn định tại đây.

Ngoài ra với những kỹ sư CNTT làm việc liên quan đến lập trình IT thì lại càng cần thiết. Một phần khác vì dân số tại Nhật Bản trong độ tuổi lao động hiện tại vẫn rất hạn chế. Do vậy các doanh nghiệp của Nhật Bản đang mở rộng vị trí dành cho người nước ngoài. Đặc biệt với người nước ngoài biết được tiếng Nhật cũng mang đến lợi thế to lớn mà bạn không nên bỏ qua.ky-su-1

Làm kỹ sư ngành công nghệ thông tin tại Nhật biết tiếng thì lại càng tốt

Độ tuổi tốt nhất để làm ngành nghề này là bao nhiêu?      

Đối với tuyển dụng kỹ sư CNTT tại Nhật Bản thì việc yêu cầu độ tuổi cũng được quy định một cách hẳn hoi. Tuy không quy định quá chặt chẽ nhưng vẫn được đưa ra để tuyển dụng. Thường thì kỹ sư ngành công nghệ thông tin sẽ rơi vào độ tuổi từ 22 đến 40 tuổi. Kèm theo đó chính là tấm bằng đại học, bằng cao đẳng hoặc chứng nhận nghề.

Có sự chọn lựa về độ tuổi dành cho ngành nghề này. Đó là vì những người ở độ tuổi từ 22 đến 40 được xem là khoảng thời gian ham tìm tòi, hỏi học. Đồng thời hiệu quả công việc cũng cao vì sức khỏe độ tuổi này khá tốt.ky-su-2

Ngành kỹ sư công nghệ thông tin mang lại nhiều cơ hội phát triển

Mức lương kỹ sư ở Nhật Bản có cao hay không?   

Đi vào đáp án chính đó là mức lương của kỹ sư ngành CNTT tại Nhật Bản cao hay không. Theo như số liệu thống kê thì mức thu nhập của các kỹ sư ngành CNTT ở đây cao nhất tại Nhật Bản. Con số cho thấy đạt 4.610.000 ¥. Nó đứng đừng trong tất cả những ngành công nghiệp kỹ sư và hiện tại hot nhất đó là ngành Tư vấn viên công nghệ thông tin. Mức lương của họ sẽ dao động khoảng ¥ 376,000 một tháng. Sau đó là kỹ sư web với mức thu nhập là một tháng ¥300,000.

Vậy bạn có biết lý do vì sao Nhật Bản lại trả mức lương cao cho các kỹ sư CNTT không? Bởi vì lương mà người Nhật Bản chi trả nó còn bao gồm cả trách nhiệm, cả chuyên môn. Đồng thời còn cả khả năng giúp đỡ những người ít kinh nghiệm hơn, cần phải training cho họ. Với đối tượng xin ngành kỹ sư CNTT với bằng cử nhân, bằng thạc sĩ hoặc giáo sư thì mức lương còn lên đến hàng triệu Yên mỗi năm (Mức lương trước khi đóng thuế).

Đặc biệt khi làm kỹ sư ngành công nghệ thông tin tại Nhật Bản thì không chỉ có mức lương cao. Mà bạn còn học hỏi được rất nhiều những kiến thức về chuyên môn. Sau một thời gian dài nỗ lực làm việc phấn đấu người lao động Việt Nam sang Nhật Bản làm việc ắt hẳn không chỉ có mức lương cao. Mà qua đó còn có nhiều kiến thức hữu ích cho sự nghiệp trong tương lai.

Ngoài ra với thời buổi công nghệ thông tin như hiện nay thì các kỹ sư CNTT chắc chắn rằng không chỉ được chú trọng, đánh giá cao ở Nhật Bản. Mà họ còn được đánh giá cao và săn đón ở nhiều nước khác trên thế giới. Vậy nên nếu như bạn đam mê công nghệ thông tin, yêu thích ngành nghề này thì hãy cố gắng thật tốt từ bây giờ. Hãy chuẩn bị tất cả kiến thức cần thiết để làm hành trang vững chắc sang Nhật Bản làm việc, học tập. Đảm bảo rằng một tương lai sáng lạng sẽ chờ bạn ở phía trước.ky-su-3

Hãy cố gắng học tập thật tốt để có tương lai tươi sáng

Mong là trong phần bài viết mà chúng tôi vừa trình bày ở trên đây đã lý giải cùng bạn kỹ càng về mức lương kỹ sư CNTT tại Nhật Bản cao hay không. Nếu bạn cần tư vấn hỗ trợ thêm xin đừng ngần ngại hãy liên hệ với chúng tôi. Ngoài ra đừng quên share bài viết này để nhiều người biết đến thông tin hữu ích này hơn. Đón xem thêm nhiều bài viết khác được chúng tôi cập nhật thường xuyên. Đảm bảo rằng sẽ giúp bạn có thêm nhiều thông tin quan trọng đối với hành trình tương lai của mình.

Comments

comments