TUYỂN SINH

Tìm hiểu về lịch thi THPT Quốc gia 2020

Thông tin liên quan đến kỳ thi THPT Quốc gia 2020 được cập nhật toàn bộ và đầy đủ. Nếu bạn vẫn chưa nắm bắt kịp thời về thông tin lịch thi thì hãy cùng tìm hiểu dưới đây. Chúng tôi xin được cập nhật kỹ càng để bạn tiện lợi hơn khi có nhu cầu tìm hiểu về lịch thi kỳ thi THPT quốc gia năm 2020 nhé.

1. Thời gian thi THPT 2020

Theo Công văn 803/BGDĐT-GDTrH của Bộ GD&ĐT thì khung thời gian thi THPT Quốc gia 2020 lần 2 diễn ra như sau:

– Sẽ kết thúc năm học trước ngày 15 tháng 7 năm 2020.

– Giai đoạn từ ngày 8 đến ngày 11 tháng 8 năm 2020 sẽ là thời gian thi THPT quốc gia.

Căn cứ vào khung thời gian được đưa ra trên đây thì chủ tịch UBND cấp tỉnh, thành phố trực thuộc TW cần chủ động để ra quyết định thời gian cho học sinh đi học lại. Đảm bảo rằng sẽ phù hợp với tình hình kiểm soát dịch bệnh Covid-19 trong toàn địa phương.

Ngoài ra chỉ đạo từ Sở GD&ĐT sẽ rà soát cũng như tinh giản nội dung dạy dựa theo hướng dẫn từ Bộ. Mặc khác triển khai tổ chức hình thức dạy học, kiểm tra qua internet, ôn tập, truyền hình và công nhận kết quả khi học sinh bắt đầu đi học lại.

Cần tìm hiểu chú ý về thời gian thi

2. Những điểm quan trọng trong kỳ thi THPT quốc gia 2020

Ngoài việc nắm rõ lịch thi THPT Quốc gia 2020 thì có những điểm quan trọng các bạn học sinh cũng cần nắm như sau:

– Đối với kiến thức nội dung của bài thi THPT năm 2020 thì nhìn chung cũng sẽ hầu như không thay đổi so với năm 2019. Ngoại trừ môn Văn thì với những môn còn lại vẫn là trắc nghiệm.

– Những kiến thức tinh giản sẽ không xuất hiện ở đề thi.

– Thời gian thi tổ hợp sẽ giảm và câu hỏi trong mỗi phân môn nó cũng sẽ được giảm đi.

– Ở thời gian tới thì sẽ có đề minh hoạ cho kỳ thi THPT Quốc gia 2020.

– Đề thi vẫn đảm bảo về tính phân loại như năm trước.

– Bộ GD vẫn sẽ đảm bảo tính nghiêm ngặt cũng như giám sát chặt chẽ nhằm đảm bảo công bằng cho kỳ thi.

– Các bạn học sinh vẫn sẽ được đăng ký nhiều nguyện vọng và như năm trước cũng sẽ đăng ký một lần.

– Ngoài ra Bộ GD cũng sẽ sớm hoàn thiện, công bố quy chế tuyển sinh chính thức đối với tất cả các trường.

– Phương thức xét học bạ trong năm nay sẽ tăng. Nó giúp khắc phục việc không cân bằng giữa các địa phương. Vì vậy Bộ GD cũng sẽ giám sát cũng như quản lý toàn bộ điểm số học sinh cả nước. Từ đó đối chiếu với điểm trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020 để giảm thiểu những yếu tố chủ quan từ bên ngoài.

– Đồng thời một tin quan trọng nữa đó là kỳ thi sẽ đánh giá năng lực học sinh toàn diện. Do vậy sẽ không còn tổ hợp phân môn cũ như là A, B, A1, D7 nữa. Thay vào đó thì các trường đại học sẽ xét tuyển dựa vào các môn thi Toán, Văn, Anh, Tổ hợp tự nhiên cùng với Tổ hợp xã hội.

 

Có một số điểm mới so với kỳ thi năm 2019

3. Điểm mới kỳ thi THPT Quốc gia 2020

Bên cạnh đó thì trong kỳ thi thi THPT Quốc gia 2020 cũng sẽ có một số điểm mới thay đổi so với năm 2019. Quy chế tuyển sinh nó sẽ tích hợp với những nội dung điều chỉnh tuyển sinh đào tạo chính quy, văn bằng 2, vừa làm vừa học…

Ngoài ra cũng sẽ tiếp tục quy định về tiêu chí xác định ngưỡng nhằm đảm bảo chất lượng đầu vào đối với những nhóm ngành đào tạo về giáo viên và sức khỏe. Tuy nhiên trên cơ sở bổ sung quy định ngưỡng đảm bảo lượng đầu vào và có sự đồng bộ giữa các hình thức, loại hình đào tạo với 2 khối ngành này.

Với những ngành đào tạo là giáo viên cùng với các ngành y khoa, y học cổ truyền, dược học, răng hàm mặt cần có điểm trung bình cộng xét tuyển sẽ được sử dụng từ kết quả học tập THPT với trình độ đại học tối thiểu đạt 8.0 trở lên.

Một điểm mới trong kỳ thi thi THPT Quốc gia 2020 nữa đó là Bộ không giao chỉ tiêu tuyển sinh các ngành đào tạo sư phạm với trình độ cao đẳng, trung cấp. Mà chỉ giao chỉ tiêu đào tạo giáo viên mầm non.

Ngoài ra thí sinh cũng sẽ tiếp tục đăng ký thêm xét tuyển không giới hạn số nguyện vọng, số trường và có sự sắp xếp nguyện vọng theo thứ tự ưu tiên từ cao xuống thấp. Nếu như thí sinh xét tuyển vào nhiều trường/ ngành thì lúc đó sẽ được ưu tiên vào nguyện vọng theo chỉ tiêu từ trên xuống dưới.

Mặc khác trong kỳ thi THPT Quốc gia 2020 thì cũng sẽ có những quy định chặt chẽ nếu có những trường hợp vi phạm đối với toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động cũng như thí sinh vi phạm. Đặc biệt với thí sinh gian lận trong tuyển sinh, thi… Nhằm mục đích nâng cao tính tuân thủ pháp luật trong điều kiện tự chủ đại học.

Hãy cố gắng thật tốt để đạt kết quả cao

Một vài chia sẻ hy vọng phần nào đã giúp bạn hiểu rõ hơn về lịch thi THPT Quốc gia 2020 cùng một số vấn đề liên quan. Cập nhật thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi để được tư vấn thêm những kiến thức hữu ích khác.

 

Comments

comments