TIN DU HỌC

Tổng hợp 6 trường đại học ở Kumamoto Nhật Bản

Bạn đang có nhu cầu sang Nhật Bản du học? Ý định của bạn là học tại vùng Kumamoto vì vậy bạn muốn tìm danh sách những trường đại học ở khu vực này. Vậy thì hãy cùng chúng tôi điểm qua 6 trường đại học ở Kumamoto Nhật Bản dưới đây để có thêm thông tin trong việc chọn lựa trường học bạn nhé.

Đôi nét về vùng đất Kumamoto của Nhật Bản

Trước khi đến với danh sách của những trường đại học nằm ở vùng Kumamoto Nhật Bản thì chúng ta hãy cùng khám phá về nơi đây. Kumamoto chính là vùng đất của núi lửa, núi rừng và cũng là đất gấu. Nơi đây có đến 14 thành phố trực thuộc. Trung tâm hành chính của tỉnh đó là thành phố Kumamoto.

  

Kumamoto còn được gọi là vùng đất gấu

Ở Kumamoto thì phía Bắc sẽ giáp với tỉnh Fukuoka, phía Nam giáp tỉnh Kagoshima, phía Đông giáp với biển còn phía Tây sẽ giáp với tỉnh Miyazaki cùng Oita. Khu vực của Kumamoto sẽ có rất nhiều rừng cùng với núi lửa. 

Ngoài ra khí hậu của vùng này được đánh giá rằng phù hợp để phát triển nền nông nghiệp. Nhưng mấy năm trở lại đây thì tỉnh Kumamoto đã thực hiện phát triển nền nông nghiệp trong nhà kính chứ không phải là nông nghiệp gieo trồng như ở những vùng khác.

Bởi vì đặc điểm đặc trưng của tỉnh Kumamoto đó là rừng xen lẫn trong thành phố do vậy nơi đây có điều kiện phát triển du lịch. Bạn có thể đến các điểm tham quan du lịch hoặc có thể dạo phố để tận hưởng cảm giác dường như mình đang đi bên trong một rừng cây mát mẻ, trong lành. Nhưng đặc biệt khi đặt chân đến Kumamoto thì chúng ta cũng không thể nào bỏ qua được miệng núi lửa lớn nhất trên thế giới là Aso với đường kính đạt 25km.

Ngoài ra nếu bạn muốn ngắm hoa anh đào đẹp rực rỡ thì đừng quên đến lâu đài Kumamoto hoặc đi dạo ở thành phố đẹp nhất của tính. Công viên Tatsuya cũng được bình chọn là nơi thiên nhiên hòa hợp với đất trời cực kỳ thoải mái. 

Đảm bảo rằng đến vùng đất Kumamoto này bạn sẽ được tha hồ khám phá rất nhiều những điểm du lịch tuyệt vời, được sống trong không khí trong lành thoải mái vô cùng.

Bên cạnh đó khi đến với Kumamoto Nhật Bản để du học thì trong những kỳ nghỉ lễ bạn cũng có thể đến những vùng đất khác để khám phá. Chắc chắn rằng nó sẽ mang đến cho bạn rất nhiều những trải nghiệm thú vị. Và bạn sẽ được có cơ hội gặp gỡ thêm nhiều người bạn mới, biết thêm nhiều những thông tin thú vị khác của nền văn hóa Nhật Bản nữa đấy.

Tại tỉnh Kumamoto có nhiều trường đại học

Tổng hợp 6 trường đại học tại Kumamoto Nhật Bản

Đi vào vấn đề chính đó là danh sách các trường đại học nằm ở tỉnh Kumamoto của Nhật Bản. Cụ thể hiện tại ở Kumamoto sẽ bao gồm 6 trường đại học sau đây:

  1. Trường Kyushu University of Nursing and Social Welfare

Địa chỉ trường: 888 Tomio, Tamana-shi, Kumamoto.

Code bưu điện của trường: 865-0062.

Điện thoại trường: 0968-75-1850.

  1. Trường Kyushu Lutheran College

Địa chỉ trường: 3-12-16, Kurokami, Chuo-ku, Kumamoto-shi, Kumamoto.

Code bưu điện của trường: 860-8520.

Điện thoại liên hệ với trường: 096-343-1600

  1. Trường Kumamoto Gakuen University

Địa chỉ của trường: 2-5-1 Oe, Chuo-ku, Kumamoto-shi, Kumamoto

Code bưu điện của trường: 862-8680

Điện thoại liên hệ với trường: 096-362-4095

  1. Trường Prefectural University of Kumamoto

Địa chỉ của trường: 3-1-100 Tsukide, Higashi-ku, Kumamoto-shi, Kumamoto.

Code bưu điện của trường: 862-8502.

Điện thoại liên hệ với trường: 096-321-6610.

  1. Trường Kumamoto University

Địa chỉ của trường: 2-40-1 Kurokami, Kumamoto-shi

Code bưu điện của trường: 860-8555

Điện thoại liên hệ với trường: 096-342-2148

  1. Trường Sojo University

Địa chỉ của trường: 4-22-1 Ikeda, Nishi-ku, Kumamoto-shi, Kumamoto

Code bưu điện của trường: 860-0082

Điện thoại liên hệ với trường: 096-326-6810

Dù chọn lựa ngôi trường nào thì bạn cũng cần nỗ lực học tập thật tốt

Lưu ý về việc chọn trường tại Kumamoto

Trong số 6 trường đại học của tỉnh Kumamoto Nhật Bản thì danh sách chúng tôi vừa nêu ra với thứ tự đơn thuần, không nói về độ uy tín của từng trường theo cấp độ số thứ tự. Ngoài ra thì các trường trong danh sách kể trên tại tỉnh Kumamoto Nhật Bản đều trực thuộc cả trường công lập, trường quốc lập và trường tự lập của toàn tỉnh Kumamoto.

Ngoài ra nếu bạn muốn biết rõ hơn về thông tin các trường bạn có thể trực tiếp lên internet để tìm hiểu để có được chọn lựa cho mình về ngôi trường muốn theo học khi sang tỉnh Kumamoto Nhật Bản.

Như vậy là chúng ta đã cùng điểm qua danh sách 6 trường đại học tại tỉnh Kumamoto của Nhật Bản. Hy vọng rằng bạn sẽ chọn lựa được trường phù hợp cho mình. Và dù cho bạn theo học trường nào đi chăng nữa thì hãy cố gắng nỗ lực chăm chỉ học tập, rèn luyện bản thân thật nhiều. Đừng quên kết hợp giữa việc học tập và du lịch, khám phá để giúp bản thân có thêm nhiều kiến thức thực tế tại tỉnh Kumamoto. 

Chúc bạn sẽ gặp được nhiều may mắn và tỏa sáng với quyết định của mình tại xứ sở mặt trời mọc. Đón xem thêm nhiều bài viết khác của chúng tôi để được cập nhật thêm nhiều những thông tin quan trọng liên quan khác.