TIN DU HỌC

Tổng hợp lý do bạn nên du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản hiện tại vẫn đang là khao khát cũng như ước mơ của rất nhiều bạn trẻ Việt Nam. Nó mở ra một cơ hội học tập với nền giảng dạy hàng đầu và đồng thời cũng mở ra một tương lai tươi sáng tốt đẹp hơn. 

Nhưng nếu như bạn vẫn còn đang băn khoăn và chưa biết rõ vì sao mình nên qua Nhật Bản du học thì hãy cùng theo dõi thêm bài viết được trình bày ngay sau đây. Chúng tôi sẽ giúp bạn thêm hiểu rõ!

Những lý do bạn nên du học Nhật Bản

1. Được học tập trong môi trường năng động nhất nhì thế giới

Số lượng thống kê cho thấy du học sinh quốc tế đến Nhật Bản du học rất lớn và con số vẫn không ngừng gia tăng mạnh mẽ. Đặc biệt là số lượng du học sinh đến từ nước Việt Nam ta. Khi sang Nhật Bản học tập bạn sẽ được học ở môi trường năng động nhất nhì trên thế giới. 

Bởi vì Nhật Bản rất quan tâm và chú trọng đến công tác giảng dạy. Các trường đại học, cao đẳng luôn xây dựng chương trình dạy và học hoàn hảo và có sự kết hợp giữa lý thuyết cùng thực hành trong từng môn học.

 du-hoc-nhat-ban 

Nhật Bản là nước có nền giáo dục năng động

2. Việc sang Nhật Bản du học không còn là vấn đề quá khó khăn

Nếu như khoảng gần 10 năm trước khi bạn có ý định sang du học Nhật Bản thì quả thực còn rất khó khăn. Vì lúc đó chính phủ của Nhật vẫn chưa khuyến khích đối tượng du học tự túc người Việt mà chỉ là đi theo diện học bổng được các trường cấp hoặc học bổng quốc gia. Vậy nên để có thể làm được hồ sơ đi du học Nhật Bản thì đó là vấn đề không hề dễ dàng.

Mãi đến năm 2008 thì Bộ GD-ĐT Nhật Bản mới đề xuất tiếp nhận du học sinh nước ngoài vào Nhật Bản. Họ không xem nặng nhiều đến việc chứng minh thu nhập của người sang đó học. Vì vậy việc sang Nhật du học đã càng trở nên dễ dàng hơn.

3. Nhật Bản đang thiếu hụt nguồn lao động nghiêm trọng

Với dân số già hóa ngày càng nhanh thì Nhật Bản chính là quốc gia đang thiếu hụt nhân lực lao động trầm trọng. Do vậy thu hút lao động nước ngoài cũng như du học sinh quốc tế để sang đó lao động, học tập chính là điều được quan tâm.

Nếu bạn sang Nhật học tập thì chính phủ Nhật sẽ tạo điều kiện cho phép bạn làm thêm mỗi tuần 28 giờ để có thêm thu nhập giúp chi trả sinh hoạt phí.

du-hoc-nhat-ban

Bạn sang Nhật Bản học tập sẽ được tạo cơ hội làm thêm để trang trải học phí

4. Một số những lý do khác

Ngoài ra đi du học sang Nhật Bản chứ không phải là quốc gia nào khác đó là bởi vì:

– Đất nước Nhật không có thái độ về sự phân biệt đối xử giữa người ngoại quốc và người Nhật Bản.

– Môi trường học tập tại Nhật Bản cũng vô cùng thân thiện, năng động.

– Thiên nhiên trong lành, có nhiều cảnh quan, văn hóa để khám phá.

– An ninh tại Nhật được đảm bảo.

– Nền giáo dục của Nhật tiên tiến và chất lượng. Do vậy sẽ đào tạo ra những con người giỏi, năng động và khả năng thích nghi cao với công việc, cuộc sống.

– Hệ thống phương tiện giao thông (tàu cao tốc) của Nhật Bản phát triển mạnh mẽ. Điều này giúp cho bạn thuận tiện trong việc đi lại để đi học hoặc đi làm thêm.

– Có nhiều cơ hội để bạn nhận được học bổng cũng như được miễn giảm về học phí. Chỉ cần bạn cố gắng chăm chỉ nỗ lực và siêng săn học bổng thì sẽ có rất nhiều cơ hội dành cho bạn.

– Được nhà trường và chính phủ Nhật Bản hỗ trợ tìm việc làm thêm phù hợp để từ đó sinh viên có thể trang trải được học phí cũng như trang trải tất cả những chi phí sinh hoạt hàng ngày.

– Không chỉ được học kiến thức ở sách vở mà đi du học Nhật Bản bạn còn được học tập nhiều những vấn đề liên quan đến kinh nghiệm sống thực tiễn. Đội ngũ giáo viên giỏi, chú trọng cả về lý thuyết lẫn thực hành giúp cho sinh viên học hiểu hiệu quả.

– Sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản thì bạn có thể ở lại đây để xin việc. Hoặc bạn cũng có thể quay trở lại quê nhà. Dù bạn chọn lựa hình thức xin việc nào đi chăng nữa thì tương lai của bạn cũng sẽ tươi sáng, rạng rỡ. Bởi vì bạn đã được học tập trong môi trường tốt, năng động, tính kỷ luật cao. Đây đều là những tố chất quan trọng mà bất cứ công ty, doanh nghiệp nào cũng cần có từ người lao động. Chưa kể rằng bạn còn có vốn tiếng Nhật phong phú để có thể giao tiếp và hỗ trợ tốt cho công việc ở tương lai.

du-hoc-nhat-ban

Cơ hội xin việc làm sau khi tốt nghiệp tại Nhật Bản rất cao

Như vậy là chúng ta đã cùng nhau điểm qua những lý do mà bạn nên sang Nhật Bản du học. Chúc bạn sẽ có được quyết định đúng đắn để mở ra cho mình một tương lai tươi sáng, tốt đẹp hơn!