KỸ NĂNG THÀNH CÔNG

Top 4 kinh nghiệm thi Toeic đơn giản, hiệu quả bạn không nên bỏ qua

Toeic là một trong những chứng chỉ trình độ tiếng Anh quan trọng nhất giúp bạn có cơ hội đi du học và tìm được vị trí việc làm như mong đợi. Tuy nhiên, để thi Toeic thành công lại là vấn đề không hề đơn giản. Bài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu top 4 kinh nghiệm thi Toeic đơn giản, hiệu quả bạn có thể áp dụng để có được kết quả tốt nhất.

Xác định trình độ tiếng Anh của bản thân

Một trong những kinh nghiệm thi Toeic đạt điểm cao bạn nhất định không thể bỏ qua đó là xác định chính xác năng lực học tập của bản thân. Trình độ tiếng Anh của bạn đang ở ngưỡng nào? Để đạt được số điểm như mong đợi bạn cần luyện thi theo phương thức nào và cần tiêu tốn bao nhiêu thời gian.

Bên cạnh đó, bạn gặp phải những vấn đề rắc rối nào khi luyện thi tiếng Anh để từ đó đưa ra các biện pháp khắc phục. Căn cứ vào đó bạn sẽ đưa ra kế hoạch học tập và luyện thi cụ thể. Theo kinh nghiệm luyện thi tiếng Anh tại nhà bạn cần sắp xếp thời gian học, thời khóa biểu và lịch ôn cụ thể để có được hiệu quả luyện thi tốt nhất.

kinh-nghiem-thi-toeic

Xác định trình độ tiếng Anh trước khi học tập để có kế hoạch cụ thể

Không được quá áp lực

Theo Kinh nghiệm thi Toeic đạt điểm cao được nhiều bạn trẻ truyền tai nhau đó chính là giữ cho tinh thần luôn thoải mái. Nhiều bạn cảm thấy áp lực khi luyện thi dẫn đến khó tập trung và tự tin khi học tập. Điều này đã ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả học tập. 

Bạn hãy luôn giữ tinh thần tự tin và vui vẻ. Mặc dù trình độ tiếng Anh của bạn không tốt, nhưng bạn hãy yên tâm, bằng sự cố gắng và chương trình giáo dục hợp lý bạn sẽ có được thành công ngoài mong đợi.

Phân bổ hài hòa các mục cần ôn tập

Theo tư duy của nhiều bạn trẻ hiện nay thường chỉ chăm chú ôn tập ngữ pháp, coi ngữ pháp là chìa khóa duy nhất để có được bằng Toeic. Tuy nhiên, trên thực tế, ngữ pháp chỉ chiếm 15% điểm số, nghe hiểu mới thực sự quan trọng. Mặc dù ngữ pháp rất quan trọng nhưng bạn nên phân bố hợp lý để có thể rèn luyện được khả năng nghe, hiểu của bản thân.

Bài nghe của Toeic khá dài và khó vì thế để đạt được điểm cao bạn cần đầu tư về thời gian và công sức. Bài kéo dài 45 phút có thể được đọc bằng nhiều giọng khác nhau nên chỉ có luyện nghe nhiều bạn mới giành được thành công.

kinh-nghiem-thi-toeic2

Luyện nghe sẽ giúp bạn đạt được thành công tốt hơn

Kinh nghiệm thi Toeic hiệu quả bạn nhất định nên tham khảo đó là luyện nghe mọi lúc, mọi nơi. Ngoài các đĩa nghe để luyện thi bạn có thể luyện nghe bằng nhiều cách khác nhau như: thông qua giao tiếp với người nước ngoài, qua phim, âm nhạc….

Bạn hãy thường xuyên luyện đọc và tìm hiểu từ vựng

Từ vựng được coi là gạo để làm các món ăn vì thế để thành công trong thi Toeic bạn cần phải có vốn từ vựng cần thiết. Từ vựng không chỉ đơn giản là học thuộc tại các sách luyện thi mà bạn có thể rèn từ vựng bằng nhiều cách. Thông qua các loại sách tiếng anh, các câu chuyện, các bài hát bạn có thể rèn luyện và nâng cao vốn từ vựng của bản thân. 

Ngoài rèn từ vựng thì bạn hãy tìm hiểu cách đọc nhanh, hiểu nhanh. Không có gì có thể tự tìm đến với bạn nếu bạn không có thời gian tìm hiểu và rèn luyện. Bạn cần chú trọng luyện kỹ năng đọc, chỉ cần đọc lướt qua có thể hiểu nghĩa của bài, chỉ cần hiểu 1 số từ trong câu có thể dịch nghĩa của câu. Điều này sẽ giúp bạn hiểu nhanh và giải đáp tốt các câu hỏi trong đề thi.

Ngoài các kinh nghiệm trên bạn có thể thi tốt Toeic bằng các kinh nghiệm khác như: bạn có thể học hỏi từ các người thành công trước đó, bạn có thể chọn lọc tài liệu để học tập hay thông qua các phương pháp học tập nhóm, học tập nhóm đôi… Mỗi người cần lập ra cho mình những phương pháp học tập phù hợp với trình độ mới có được hiệu quả học tập tốt nhất.

Trên đây là 4 kinh nghiệm thi Toeic hiệu quả bạn có thể tham khảo và thực hiện. Mỗi kinh nghiệm sẽ giúp việc học tập của bạn nhẹ nhàng và hiệu quả hơn vì thế bạn cần áp dụng linh hoạt các kinh nghiệm trong quá trình học tập. Chúc các bạn luôn đạt được thành công như mong đợi.