HƯỚNG NGHIỆP, NGÀNH NGHỀ

Top các nghề lương cao ở Việt Nam bạn nhất định nên bỏ túi 

Cùng với sự chuyển mình mạnh mẽ về kinh tế tại Việt Nam hiện nay xuất hiện nhiều nghề mới có mức thu nhập khủng khiến nhiều người mong muốn tham gia. Vậy các nghề lương cao ở Việt Nam hiện nay là gì? Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ giúp bạn các nghề nghiệp hấp dẫn đang có mức lương hậu hĩnh nhất trong xã hội hiện đại.

Nghề Marketing 

Thời buổi công nghệ 4.0, mạng internet phát triển thì nghề Seo- marketing lên ngôi là điều hoàn toàn dễ hiểu. Nghề này đòi hỏi người tham gia bên cạnh trình độ học vấn tốt cần có sự năng động và sáng tạo không ngờ. Định giá mức lương của đội ngũ lao động trong lĩnh vực này phụ thuộc vào số lượng hàng hóa được bán ra, khả năng mở rộng thị trường của sản phẩm.

Nghề Marketing trong 3 năm qua luôn nằm trong top 10 nghề lương cao ở Việt Nam. Các trường đại học cũng đang có định hướng chiến lược đào tạo ngành học này. Theo ghi nhận, hiện nay, nghề này có mức thu nhập dao động từ 17 đến 20 triệu đồng thậm chí cao hơn tùy theo doanh số thu được.

nghe-luong-cao-o-viet-nam-1

Nghề y tá, bác sĩ là nghề có thu nhập cao và ổn định

Nghề lương cao ở Việt Nam – Nghề y tế, chăm sóc sức khỏe

Nghề y tế, chăm sóc sức khỏe là 1 trong những nghề lương cao nhất ở Việt Nam được nhiều bạn trẻ hiện nay theo đuổi. Kinh tế càng phát triển, nhu cầu chăm sóc sức khỏe của con người ngày càng cao vì thế các bác sĩ, y tá ngày càng đóng vai trò quan trọng và được trả lương hấp dẫn.

Đối với các y bác sĩ làm việc tại các bệnh viện công nhà nước mức lương có thể không cao nhưng đối với người làm việc tại các bệnh viện tư, bệnh viện quốc tế mức lương khá hấp dẫn. Theo thông tin thì nghề bác sĩ, y tá hiện nay có mức thu nhập dao động từ 20 đến 24 triệu đồng./ tháng tùy vào từng vị trí việc làm.

Nghề tiếp viên hàng không

Một trong những nghề lương cao ở Việt Nam bạn chắc chắn không thể bỏ qua đó là nghề tiếp viên hàng không. Nghề này không chỉ giúp bạn có khoản thu nhập hậu hĩnh so với mặt bằng chung của xã hội mà còn giúp người làm có thể trải nghiệm nhiều địa danh trên Trái Đất.

Theo đuổi nghề tiếp viên hàng không bạn có thể nhận mức lương từ 18 đến 25 triệu đồng/ tháng. Tuy nhiên, yêu cầu của nghề này rất cao. Người tham gia làm việc không chỉ có trình độ ngoại ngữ, nhan sắc mà còn phải là người có tính kỷ luật và khả năng giao tiếp tốt.

Nghề quản lý nhân sự

Nghề lương cao ở Việt Nam đang được săn đón nhất hiện nay là gì? Nếu bạn là người có bằng cấp, học lực tốt? Nếu bạn có khả năng quản lý và tuân thủ kỷ luật cao thì nghề quản lý nhân sự là lựa chọn hoàn hảo.

Nghề này thường được hưởng mức lương từ 30- 100 triệu đồng/ tháng và thậm chí có thể cao hơn tùy từng công ty, đơn vị bạn quản lý. Nghề có thu nhập khủng này chắc chắn đòi hỏi bằng cấp, kinh nghiệm vì thế bạn cần có thời gian nỗ lực và cố gắng lâu dài.

Nghề lương cao ở Việt Nam – Phi công

Phi công là nghề mơ ước của rất nhiều bạn trẻ. Đây là nghề đòi hỏi yêu cầu kỹ thuật cao, đầu tư học tập với chi phí lớn. Ngoài ra, nghề này cũng đòi hỏi cao về sức khỏe, ngoại hình của người tham gia học tập.

Phi công có mức thu nhập đáng mơ ước. Theo điều tra, các hãng hàng không của Việt Nam hiện nay trả lương cho phi công từ  80 triệu đồng đến 250 triệu đồng/ tháng

nghe-luong-cao-o-viet-nam-2

Phi công là nghề có mức thu nhập cao nhất hiện nay

Tùy từng nghề nghiệp với các mức độ yêu cầu về trình độ học tập, hình thức khác nhau sẽ có mức lương khác nhau. Bạn sẽ được chi trả những mức lương khác nhau tùy từng công việc và vị trí việc làm mà bạn lựa chọn.

Trên đây là top nghề lương cao ở Việt Nam bạn có thể tham khảo. Bạn hãy xác định năng lực học tập, sở thích và điều kiện của bản thân để lựa chọn cho mình những ngành nghề có mức thu nhập hấp dẫn nhất