HƯỚNG NGHIỆP, NGÀNH NGHỀ

Tư vấn chọn trường phù hợp, dễ thành công dành cho các bạn trẻ

Đối với các bạn trẻ, chọn trường đại học, cao đẳng để theo học là 1 trong những bước giúp bạn định hướng được tương lai, dễ dàng đạt được thành công. Tuy nhiên, việc chọn trường phù hợp với năng lực bản thân, nhu cầu việc làm của xã hội lại không phải là vấn đề đơn giản. Bài chia sẻ dưới đây sẽ đưa ra các tư vấn chọn trường đơn giản, hiệu quả bạn có thể tham khảo để có được lựa chọn tốt nhất.

Chọn trường phù hợp với lực học của bản thân

Không phải tất cả các bạn trẻ đều có năng lực học tập tương đồng với nhau vì thế khi chọn trường bạn cần căn cứ vào năng lực học tập của bản thân. Khối bạn theo học là khối gì? Điểm bạn có thể đạt được khi thi đại học là bao nhiêu? nắm rõ trình độ học tập của bản thân là căn cứ tốt nhất để bạn có thể chọn trường học phù hợp.

tu-van-chon-truong-1

Chọn trường phù hợp với lực học

Theo tư vấn chọn trường đại học của các chuyên gia bạn nên chọn những trường có lịch sử điểm số xét tuyển tương đương với khả năng  của bản thân. Tránh chọn trường đại học có số điểm quá cao vì khả năng thi đậu rất khó- điều này có thể làm lỡ dở tương lai của bạn. Tuy nhiên, bạn cùng có ý chí tiến thủ, cố gắng vươn lên để thi được vào các trường có đầu vào cao hơn .

Chọn trường phù hợp với sở thích, cá tính của bản thân.

Mỗi bạn sẽ có cá tính và sở thích riêng. Để thành công lâu dài và bền vững, phát huy được thế mạnh của bản thân thì bạn cần chọn trường theo sở thích và năng lực riêng biệt của bản thân. 

Nếu bạn có khả năng giao tiếp tốt, năng động và sáng tạo bạn có thể đăng ký chọn ngành marketing để có thể phát huy năng lực. Ngoài ra, nếu bạn thích những chuyến đi, dễ dàng thích ứng với hoàn cảnh thì ngành khách sạn, du lịch là lựa chọn hoàn hảo. Hãy chọn những ngành nghề bạn ưa thích và cảm thấy đam mê bạn sẽ dễ dàng đạt được thành công.

Theo tư vấn chọn trường của những người thành công thì bạn không nên chọn trường chỉ theo sở thích, mong muốn của bố mẹ. Cảm giác bị gò bó, khó chịu khi làm việc sau này sẽ là lý do khiến bạn không đạt được vị trí cao trong công việc và thành công như mong muốn.

tu-van-chon-truong-2

Tư vấn lựa chọn các trường đại học phù hợp với nhu cầu nhân lực của xã hội

Chọn trường phù hợp với yêu cầu của xã hội

Mỗi thời đại, hoàn cảnh khác nhau sẽ có các yêu cầu về nhân lực và việc làm khác nhau. Bạn cần nghiên cứu thị trường nhân lực, hoàn cảnh xã hội để đưa ra các lựa chọn hợp lý. Điều này sẽ giúp bạn tăng cơ hội tìm việc, dễ dàng đạt được thành công trong cuộc sống hơn.

Ví dụ, ngày nay nhu cầu về ngành kỹ thuật, chế tạo máy đang phát triển. Nếu bạn đăng ký học tập các ngành này chắc chắn khi ra trường cơ hội xin việc của bạn sẽ dễ dàng hơn. Đặc biệt, thời đại công nghệ 4.0 phát triển, quảng cáo, kinh doanh online phát triển như vũ bão thì các ngành Digital marketing sẽ là cơ sở để bạn tiến thân tốt hơn.

Chọn trường phù hợp với điều kiện kinh tế của gia đình

Mỗi người sẽ có hoàn cảnh kinh tế, điều kiện gia đình khác nhau. Đôi khi, tư vấn chọn trường của bạn cần phải căn cứ vào yếu tố này. Những trường đại học có mức học phí cao, điều kiện đào tạo tốt sẽ giúp bạn có cơ hội được đào tạo bài bản hơn và ngược lại. Tuy nhiên, do điều kiện kinh tế khó khăn bạn có thể linh hoạt thay đổi địa điểm học tập.

Mức học phí phù hợp với năng lực kinh tế của gia đình sẽ giảm bớt áp lực cho bố mẹ, giúp bạn có cơ hội tập trung học tập tốt hơn. Ngoài ra, nếu bạn không muốn xa gia đình có thể chọn trường gần nhà với điều kiện giáo dục phù hợp để cảm thấy thoải mái, dễ chịu nhất.

Trên đây là các tư vấn chọn trường bạn có thể tham khảo. Tùy thuộc vào lực học, sở trường, cá tính và đam mê của bản thân mà những bạn trẻ có thể lựa chọn các trường học với chương trình giáo dục phù hợp nhất. Chúc các bạn chọn trường như ý và sớm đạt được thành công như mong đợi.

Comments

comments