TUYỂN SINH

Tuyển sinh bằng tốt nghiệp THPT tại trường Y Dược, Sư Phạm

Rất nhiều trường đại học Y Dược và Sư Phạm tuyển sinh chỉ xét bằng tốt nghiệp THPT. Lý do là bởi đề tham khảo đã được phân hóa, đồng thời tình trạng lọc ảo đã được Bộ giáo dục áp dụng. Đây là cơ hội để những em học sinh muốn xét tuyển bằng tốt nghiệp có cơ hội để mở rộng cánh cửa vào đại học dễ dàng hơn.

  1. Đại học Sư phạm Hà Nội – Xét tuyển dựa trên bằng tốt nghiệp THPT

Hiệu trưởng trường Đại học Sư phạm Hà Nội đã chia sẻ về việc tuyển sinh của trường. Ông cho biết sẽ xét tuyển theo hình thức xét kết quả thi tốt nghiệp hay bằng tốt nghiệp của học sinh. Theo chia sẻ thì có nhiều lý do để lựa chọn hình thức tuyển sinh này. Cụ thể:

tuyen-sinh-y-duoc 

Thí sinh dự thi THPT Quốc Gia 2019

  • Thứ nhất, sau khi xem đề tham khảo do Bộ công bố, nhiều giáo viên đánh giá tích cực, đề có sự phân hóa. Điều này cùng việc tách đầu điểm các môn thành phần trong bài thi tổ hợp giúp trường dễ xét tuyển hơn.
  • Thứ hai, Đại học Sư phạm Hà Nội không quá lo ngại về việc giao địa phương chủ trì tổ chức kỳ thi năm nay.
  • Thứ ba, Bộ Giáo dục và Đào tạo hỗ trợ các trường trong quá trình xét tuyển như lọc ảo nên cơ bản mùa tuyển sinh năm nay sẽ như những năm trước.

Bên cạnh việc xét tuyển dựa theo điểm thi tốt nghiệp cũng như bằng tốt nghiệp của Đại học Sư phạm Hà Nội, nhiều trường đại học vẫn giữ nguyên hình thức thi tuyển như năm 2019. Tức là cũng dựa theo điểm thi tốt nghiệp để xét tuyển.

  1. Khối trường Y Dược – Xét tuyển và không tổ chức kỳ thi riêng

Một trong những khối ngành đại học cũng sẽ xem xét lựa chọn hình thức xét tuyển mới dựa theo điểm tốt nghiệp chính là khối ngành Y Dược. Hiệu trưởng Đại học Y Hà Nội Tạ Thành Văn cho biết trước khi Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành quy chế, các trường thuộc khối ngành sức khỏe cũng tính toán phương án tuyển sinh, trong đó có ý kiến về việc tổ chức kỳ thi đánh giá năng lực. Tuy nhiên, đến nay các trường trong nhóm ngành rất yên tâm xét tuyển dựa vào kết quả thi tốt nghiệp THPT.

tuyen-sinh-y-duoc1

Bộ trưởng Giáo dục và Đào tạo Phùng Xuân Nhạ phát biểu tại cuộc họp trực tuyến sáng 8/5

Theo ông Văn, quy chế thi năm nay đã thỏa mãn nhiều yếu tố về chuyên môn và yêu cầu xã hội. Đề thi tham khảo cho thấy có tính phân loại. “Vấn đề là làm sao để kỳ thi đạt được sự tin cậy và có chất lượng để các trường sử dụng xét tuyển”, ông Văn nói và cho rằng Bộ cần tăng cường giám sát, thanh tra để tránh những điều không mong muốn xảy ra, đặc biệt là khâu coi thi và chấm thi.

Nhìn chung việc lựa chọn hình thức xét tuyển theo điểm đại học hay bằng tốt nghiệp là hình thức rất có lợi cho học sinh. Vừa tiết kiệm thời gian lại không mất nhiều công sức trong việc tổ chức kỳ thi riêng.

Comments

comments